Viêm tai ngoài ở trẻ một vài vấn đề buộc phải lưu ý
longledhtm 12/6/18 16,384 0
 1. Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là các hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ làm phát sinh nhiều vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là chứng có khả năng bị lây lan khiến nhiều người lo lắng.

  Xem thêm: chi phi cat polyp mui

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là tình trạng trẻ bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở bé có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với vài trạng thái như tai con nhỏ sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Bé là đối tượng dễ mắc rất nhiều bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số nguyên nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ thế, các lý do làm cho bệnh này tìm tới lại hình thành ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của bé.

  Tác nhân gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ phổ biến nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai bé bị tấn công bởi vì những vi khuẩn có hại có thể sẽ phát sinh từ một số nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ không đúng cách: sử dụng vật sắc nhọn hoặc những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này không ít người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Nhiều chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở bé.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC