TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ NỘI LÀ ĐI CẦU RA MÁU
wankadamink 6/6/18 7,056 0
 1. Nguyên nhân là các loại thức ăn này có thể gây kích thích lên hậu môn gây giãn tĩnh mạch và sưng phồng lên ảnh hưởng tới việc lưu thông máu tại đây lâu ngày gây nên bệnh trĩ. Điều này cũng mắc phải rất nhiều ở các bạn trẻ hiện nay, nhất là khi các bạn sử dụng máy tính, xem tivi, chơi điện tử… Nguyên nhân là do việc ngồi lâu một chỗ sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  Bên cạnh các dấu hiệu điển hình, bệnh trĩ còn xuất hiện các dấu hiệu khác như ngứa hậu môn, dịch tiết vùng hậu môn…Không phải người mắc bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả các dấu hiệu trên mà nó còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ của bệnh.Triệu chứng bệnh trĩ nội điển hình là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ và sa nghẹt trĩ, nhiễm trùng, hoại tử búi trĩ ở giai đoạn nặng.

  Cần biết: Trĩ nội là do các tĩnh mạch ở phía bên trên đường lược bị giãn ra quá mức, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác nên thường không gây đau.Hiện nay có rất nhiều người là ‘nạn nhân' của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại.Bệnh trĩ nội cấp độ 1 : Lúc này bệnh trĩ nội mới được hình thành, búi trĩ nội vẫn còn rất nhỏ nên vẫn nằm bên trong hậu môn, do đó rất khố phát hiện ra bệnh.

  Đặc điểm của bệnh trĩ nội: Bề mặt búi trĩ chính là lớp niêm mạc của ống hậu môn, không có dây thần kinh cảm giác.Bệnh trĩ ( trĩ nội và trĩ ngoại ) có những biểu hiện khá giống nhau, do đó việc phân biệt bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại chính xác là việc vô cùng quan trọng để có thể chữa được bệnh hiệu quả.Vẫn theo lời bác sĩ Phú, đa số các trường hợp có thể điều trị bằng nội khoa như thay đổi thói quen, chế độ ăn uống, uống thuốc kháng acid và ức chế tiết dịch vị. Trong trường hợp nặng phải điều trị ngoại khoa.

  Để càng lâu không chữa trị, bệnh trĩ ngoại có thể gây nhiều hậu quả đáng tiếc như nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn trực tràng ….Trĩ ngoại do các tĩnh mạch căng giãn: Xung quanh hậu môn có các đám rối tĩnh mạch nhô lên và bề mặt ngoài búi trĩ được bao phủ bởi một lớp da mỏng, phía dưới lớp da là các đám rối tĩnh mạch rất lớn.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC