Tìm hiểu về cách vệ sinh máy lau sàn công nghiệp
Hai 22/4/18 10,816 0
 1. Máy chà sàn công nghiệp cũng có chức năng như các loại máy chà sàn đơn khác nhưng sự khác biệt vượt trội của máy chà sàn công nghiệp ở đây là không chỉ có chức năng chà sạch mọi bề mặt sàn mà còn có thêm chức năng hút nước bẩn ngay sau đó, khi làm việc chỉ cần 1 người.Cấu tạo của máy chà sàn công nghiệp phức tạp hơn nhiều so với máy chà sàn đơn. Máy còn có vị trí ngồi lái rất phù hợp những nơi có diện tích lớn như hành lang, sân bay... với tốc độ làm việc cao. Tuy nhiên do kích thước máy lớn nên máy không thể làm việc ở những nơi có diện tích nhỏ.

  Tầm quan trọng của việc vệ sinh Máy Chà Sàn Nhà Xưởng, Máy Lau Sàn Công Nghiệp Hako – Đức
  Máy lau sàn công nghiệp hiện nay chủ yếu là dòng máy chà sàn liên hợp với chức năng chính là chà rửa, đánh bóng đồng thời thu hồi nước bẩn trên sàn, giúp mặt sàn sạch sẽ. Chính vì vậy, trong quá trình làm vệ sinh, máy sẽ luôn tiếp xúc với các loại bụi bẩn, nước thải, rác vụn. Nếu như người sử dụng không thực hiện việc vệ sinh cẩn thận thì những chất bẩn này có thể gây tắc nghẽn một số chi tiết máy, thậm chí lan tới những bộ phận khác, từ đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Do vậy, sau mỗi lần sử dụng máy lau sàn công nghiệp để làm vệ sinh, người dùng cần chú ý làm sạch thiết bị cẩn thận, đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  [​IMG]

  Vệ sinh máy lau sàn công nghiệp đúng cách sẽ khiến máy hoạt động được lâu hơn

  Hướng dẫn vệ sinh máy lau sàn công nghiệp
  Máy lau sàn liên hợp gồm có hai bộ phận chính là bộ phận chà sàn và bộ phận hút nước bẩn. Cách làm sạch hai bộ phận này như sau:

  - Vệ sinh bộ phận chà sàn: vì bàn chà là phụ kiện dùng để gắn các loại bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,... nên người dùng cần vệ sinh phụ kiện này thật cẩn thận bằng khăn mềm có thấm các hóa chất tẩy rửa dịu nhẹ. Nếu như bàn chải hoặc pad chà sàn của máy bị vướng tóc, rác vụn thì người vệ sinh cần gỡ, loại bỏ sạch sẽ những phần này để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy về sau.

  - Vệ sinh bộ phận hút nước thải: người vệ sinh cần thực hiện việc kiểm tra cần gạt nước có gắn lá cao su hút nước thải và ống dây hút một cách thường xuyên. Khi thực hiện vệ sinh máy, cần làm sạch lá cao su hút nước và loại bỏ hết rác vụn, lông động vật, sợi vải, tóc rối, bụi bẩn ở trong ống dây hút để tránh việc tắc nghẽn bộ phận hút, tránh làm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của thiết bị.

  - Vỏ ngoài máy lau sàn: người làm vệ sinh nên dùng một chiếc khăn ẩm có thấm hóa chất tẩy nhẹ để vệ sinh thân máy cùng bộ phận tay đẩy. Việc này không chỉ giúp máy giữ được vẻ đẹp như mới mà còn giúp máy có thời gian sử dụng dài hơn.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC