The Verge: iPhone 8 Plus có vẻ đáng mua hơn iPhone X
NGUYỄN KIM PHỤNG 27/10/17 12,321 0
 1. [​IMG]
  iPhone 8 và 8 Plus đã được ra mắt trên thị trường smartphone toàn thế giới cách đây không lâu, nhưng hầu như bộ đôi này lại không nhận được quá nhiều sự quan tâm đến từ khách hàng. Điều đó chứng minh rằng, iPhone X đang là tâm điểm của mọi sự chú ý.
  Nhưng con át chủ bài này của Apple có thực sự đáng mua hơn iPhone 8 Plus hay ngược lại? Hãy cùng xem bài viết của tác giả Sam Byford (writter trang The Verge).

  1. Màn hình hiển thị
  iPhone 8 Plus sở hữu một màn hình lớn, về cơ bản là như vậy. Chúng ta có thể thấy được iPhone X lợi về diện tích màn hình khá nhiều, 5.8 inch cùng với độ phân giải cao hơn 8 Plus.

  [​IMG]
  Nhưng nói về thực tế khi sử dụng thì iPhone 8 Plus vẫn tốt hơn về phần nhìn vì nó không có phần notch (chỗ khuyết vào) như iPhone X. Đặc biệt là khi xoay ngang để đọc tin chúng ta có thể thấy rõ được rằng 8 Plus vẫn hiển thị rõ ràng và nhiều hơn so với iPhone X.

  2. Touch ID so với Face ID
  Chúng ta có thể mong chờ rằng công nghệ Face ID của Apple hoạt động tốt, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn có những ý kiến trái chiều khi sử dụng. Chẳng hạn như tính năng này sẽ hoạt động thế nào trong bóng tốt, khi để camera ngược sáng hay lúc bạn mang quá nhiều thứ ra đường như “Ninja Lead”,…

  Những lúc ấy có thể Face ID sẽ chậm hoặc nhận diện không chính xác thay vì quét vân tay, một tiện ích bảo mật điện thoại an toàn và gần như tiện lợi nhất hiện giờ.

  [​IMG]
  Đáng tiếc là Touch ID không còn hiện diện trên iPhone X nữa, như vậy khi Face ID này hoạt động không quá chính xác thì mọi chuyện sẽ quay trở lại với… mật khẩu chữ hoặc mã PIN.

  Như vậy có thể kết luận, bộ đôi iPhone 8 dù không quá đặt nặng về bảo mật khuôn mặt nhưng vẫn có một nút home tích hợp Touch ID hoạt động mượt mà, quen thuộc và dễ sử dụng hơn.

  3. Thiết kế
  Apple đã nói: iPhone 8 sẽ có một số tinh chỉnh về thiết kế cũng như phần cứng so với người tiền nhiệm của nó, iPhone 7. Điều này là đương nhiên vì không ai ra mắt một chiếc điện thoại mới mà lại giống hệt như cũ và bản thân mình thích những cái tinh chỉnh này trên cả 3 sản phẩm của Apple năm nay.

  [​IMG]
  Mặt lưng bằng kính làm cho sản phẩm có phần bóng bẩy sang trọng hơn, ngoài ra còn làm mặt tiếp xúc khi sạc không dây, màu sắc thì đẹp và đa dạng.

  Trong khi đó thiết kế của iPhone X thì có vẻ khá dày và không đẹp khi toản bộ đường viền các mặt lại làm một màu kim loại, không quá ton-sur-ton với hai mặt trước sau.

  Rõ ràng, iPhone 8 Plus có một nét cổ điển của một chiếc iPhone, đẹp và màu sắc hài hòa cùng thiết kế của nó cho chúng ta cảm giác quen thuộc nhưng không kém phần “sang chảnh”.

  4. Vần đề giá cả
  Không cần quá dài dòng về giá, chúng ta có thể rõ ràng nhận ra được rằng chiếc iPhone X khá đắt so với iPhone 8 Plus. Chính vì thế, mức giá của iPhone 8 Plus sẽ phù hợp với số đông người dùng.

  [​IMG]
  Điều đó chứng tỏ nếu bạn muốn mua ngay và sử dụng lâu dài, bạn nên đầu tư vào iPhone 8 Plus còn nếu là người luôn chạy theo công nghệ hằng năm, không ai có thể ngăn cản bạn đầu tư vào iPhone X.

  Nói chung, mỗi cá nhân sẽ có cảm nhận riêng. Với mình thì mình đồng ý với tác giả Sam Byford (writter trang The Verge) với những quan điểm về sự tiện dụng của iPhone 8 Plus so với iPhone X.

  Còn bạn, bạn thấy sao? Hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé!
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC