Thế Giới Di Động
Paparazzi 23/10/15 259,081 0
 1. Giới thiệu

  Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động vận hành hai chuỗi bán lẻ là thegioididong.com và dienmay.com, trong những năm qua, công ty đã liên tục phát triển nhanh và ổn định bất chấp tình hình kinh tế thuận lợi hay khó khăn.

  HENR9763.jpg

  Chuỗi Thegioididong.com được thành lập từ 2004 chuyên bán lẻ các sản phẩm kỹ thuật số di động bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, Laptop và phụ kiện với hơn 500 siêu thị tại 63 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

  Chuỗi Dienmay.com được ra đời từ cuối 2010 chuyên bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng như ti vi, dàn karaoke, tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, sinh tố, bàn ủi, bếp điện từ, lò vi sóng, máy hút bụi… và các sản phẩm kỹ thuật số như điện thoại di động, máy tính bảng, Laptop và phụ kiện. Ngày 04/5/2015, dienmay.com chính thức được đổi tên thành ĐIỆN MÁY XANH, với 46 siêu thị hiện diện tại hơn 25 tỉnh thành.

  Công ty đã xây dựng được một dịch vụ khách hàng khác biệt vượt trội với văn hoá “Đặt khách hàng làm trung tâm” trong mọi suy nghĩ và hành động của mình. Công ty đã nỗ lực xây dựng được một đội ngũ nhân viên tận tâm với khách hàng và xây dựng được trang web bài bản lấy khách hàng làm trung tâm www.thegioididong.comwww.dienmayxanh.com.

  Quá trình hình thành và phát triển Thế Giới Di Động
  • Công ty TNHH Thế Giới Di Động thành lập vào tháng 03/2004, lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm: mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại di động, thiết bị kỹ thuật số và các lĩnh vực liên quan đến thương mại điện tử.
  • Sau 3 tháng thành lập, công ty ra mắt website www.thegioimobi.com và 3 cửa hàng nhỏ tại đường Hoàng Văn Thụ, Lê Lai và Cách Mạng Tháng 8 (thành phố Hồ Chí Minh).
  • Tháng 10/2004, từ những kinh nghiệm trong quá trình kinh doanh thực tế, Công ty đã quyết định thay thế các cửa hàng nhỏ lẻ bằng việc khai trương một siêu thị với diện tích lớn và đầy đủ hàng hóa hơn tại 89A, Nguyễn Đình Chiểu, Tp.HCM, tên gọi ban đầu của siêu thị là www.thegioimobi.com (sau này đổi thành thegioididong.com). Với quy mô hơn 200 m2, siêu thị được xây dựng khang trang này đã thành công rực rỡ bởi nó khác biệt hoàn toàn với hơn 10.000 cửa hàng điện thoại di động nhỏ lẻ lúc bấy giờ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Dịch vụ khách hàng và website đã được quan tâm và chăm chút ngay từ những ngày đầu tiên này.
  • Năm 2007 Công ty TNHH Thế Giới Di Động tiếp nhận vốn đầu tư của quỹ Mekong Capital, chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần để mở rộng cơ hội phát triển.
  • Đến cuối năm 2009, Công ty có tổng cộng 40 siêu thị trên cả nước.
  • Từ năm 2010 tới 2011 đánh dấu bước phát triển vượt bậc với sự ra đời liên tiếp của các siêu thị thegioididong.com trên khắp mọi miền của đất nước. Cuối năm 2010, Công ty tăng gấp đôi số siêu thị so với năm 2009; cuối năm 2011, số siêu thị tăng lên hơn gấp 5 so với năm 2009.
  • Đến tháng 3/2012, với việc khai trương siêu thị tại Bắc Giang, thegioididong.com đã hoàn tất bản đồ phủ sóng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là hệ thống bán lẻ thiết bị di động đầu tiên và duy nhất hiện nay có mặt tại tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước.
  • Thegioididong.com vẫn tiếp tục giữ vững vị trí chuỗi bán lẻ các thiết bị di động số 1 Việt nam, cách biệt hoàn toàn so với các nhà bán lẻ khác.
  • Thegioididong.com luôn giữ vai trò tiên phong trong việc đưa ra những chính sách bán hàng, chính sách chăm sóc khách hàng vượt trội vì lợi ích thiết thực của người tiêu dùng.
  • Các siêu thị Thegioididong.com được xây dựng và bố trí hàng hoá một cách khoa học và thuận tiện cho khách hàng trải nghiệm và tìm kiếm sản phẩm.
  • Đội ngũ nhân viên Thegioididong.com được huấn luyện tốt và thấm nhuần văn hoá đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.
  • Hàng hoá kinh doanh tại Thegioididong.com phong phú của tất cả các hãng lớn như Samsung, Nokia, Apple, Sony, LG, HTC, …
  Quá trình hình thành và phát triển Điện Máy Xanh
  • Cuối năm 2010 một thành viên khác thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động ra đời, đó là hệ thống bán lẻ điện máy với thương hiệu dienmay.com. Sự ra đời của dienmay.com mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn thú vị trong việc mua sắm các thiết bị điện tử, gia dụng, kỹ thuật số.
  • Kể từ sau khi ra đời, dienmay.com đã có bước phát triển nhanh chóng khi liên tiếp khai trương siêu thị mới. Cho tới tháng 4/2012 tức là chỉ trong vòng 1 năm rưỡi, dienmay.com đã có 12 siêu thị, có mặt tại 9 tỉnh thành.
  • Ngày 04/05/2015, Hệ thống siêu thị điện máy dienmay.com chính thức được đổi tên thành Hệ thống siêu thị điện máy Xanh (website dienmay.com cũng sẽ được thay thế bằng website mới dienmayxanh.com) nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong cách nhận biết và giao tiếp.
  • Tính đến nay, Điện máy XANH đã có 46 siêu thị tại hơn 25 tỉnh thành và sẽ tiếp tục mở rộng để phục vụ khách hàng trên cả nước với những sản phẩm điện tử, gia dụng, kỹ thuật số được chọn lọc vì lợi ích khách hàng với một đội ngũ nhân viên được huấn luyện tốt và thấm nhuần văn hoá đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi suy nghĩ và hành động của mình.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC