Tại sao mất gộc tiếng anh
Trọng 29/7/16 16,384 0
 1. Rất nhiều lý do được người học đưa ra để biện minh cho sự…không nói được Tiếng Anh của mình và lý do thường thấy nhất là do “mất gốc”. Vì tiếng Anh tại Việt Nam trước đây thường do thiếu giáo viên nên chỉ dạy ở cấp 3 hoặc cấp 2. Giáo viên lại không có nhiều kinh nghiệm cùng với việc không đầu tư nhiều cho tiếng Anh, nên hiện tại, có rất nhiều người ở độ tuổi đi làm không nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, nguyên nhân chính không nói được tiếng Anh là do “sợ” nhiều hơn là do mất gốc.
  Gia sư nhân văn sẽ giúp bạn phần nào

  Ai cũng biết rõ tiếng Anh là một trong hành trang cần thiết nên trang bị cho mình. Ai cũng rõ rằng giỏi Tiếng Anh là bạn đã mở ra cho mình một cơ hội mới để có một công việc tốt hơn, mức lương cao hơn, nhờ đó mà chất lượng cuộc sống cũng cải thiện hơn.

  Vì biết rõ điều đó nên hầu như ai cũng bỏ thời gian đi học Tiếng Anh ít nhất một lần trong đời… Nhưng rốt cuộc thì sao? Số lượng người nói tiếng Anh lưu loát vẫn không nhiều, số lượng lao động có vốn ngoại ngữ tốt vẫn là điều mà các nhà tuyển dụng miệt mài tìm kiếm và vẫn chưa bao giờ hài lòng.
  9.jpg gia su nhan van
  Rất nhiều lý do được người học đưa ra để biện minh cho sự…không nói được Tiếng Anh của mình và lý do thường thấy nhất là do “mất gốc”. Họ sửa chữa sự “mất gốc” này bằng việc tiếp tục đăng ký các lớp học Tiếng Anh, để rồi thời gian sau đó, họ lại tiếp tục “mất gốc” trong một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

  “Mất gốc” do sợ hãi

  Với bản tính rụt rè của người châu Á, việc phải chủ động giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thực sự là một thách thức. Ngoài ra, nỗi sợ về phát âm chưa chuẩn, bí từ, nghe không hiểu, sai ngữ pháp... đã khiến người học thường mang tâm lý sợ nói. Rốt cuộc là khi không giỏi tiếng Anh thì càng ngại giao tiếp và cuối cùng là sự bế tắc đành đổ lỗi cho “mất gốc” khi không biết làm sao để khắc phục và cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình.

  Có đủ loại phương pháp, sách vở và cả… mẹo học được cho rằng sẽ cải thiện khả năng Nghe nói Tiếng Anh, thậm chí cả những chương trình được quảng cáo là dành riêng cho người “mất gốc”. Tuy nhiên chẳng phương pháp nào thay thế được điều quan trọng nhất: THỰC HÀNH. Tại sao trẻ con bi bô suốt ngày? Vì chúng đang tập nói. Chỉ vài năm, với trí tuệ chưa phát triển đầy đủ và bắt đầu từ những từ đơn giản nhất, trẻ em đã có thể nói khá thành thạo một ngôn ngữ. Trong khi đó nhiều người tiêu bao nhiêu tiền vào các trung tâm tiếng Anh trong nhiều năm mà vẫn không thể nghe nói tốt hơn một em bé người Anh 5 tuổi.
  tre em co the noi bi bo ca ngay ma khong so.jpg trung tam gia su nhan van
  gia sư nhân văn
  Vì trẻ con không có một thứ mà người lớn có. Đấy là sự sợ hãi. Chúng không sợ nói sai, không sợ nói nhiều, không sợ bị ai chê cười, không ngại hỏi đi hỏi lại những thứ đơn giản nhất. Vì thế người lớn muốn giỏi ngoại ngữ điều đầu tiên là phải vượt qua được sự sợ hãi của chính mình.
  Nghe và Nói

  Khi đã giải quyết được sự sợ hãi của bản thân, chúng ta sẽ phải làm gì để có thể nói được tiếng Anh tốt. Trước tiên phải học và rèn luyện đúng cách. Hãy học tập một đứa trẻ, thay vì học tập trung vào Ngữ pháp và từ vựng đơn lẻ, hãy Nghe và Nói.

  Nghe nhiều là tốt, nói nhiều cũng tốt, nhưng tốt nhất là vừa nghe vừa nói. Vì sao vậy?

  Nếu bạn chỉ nghe (nghe băng, đĩa, xem TV, nghe bài hát) bạn sẽ “biết tiếng Anh” nhưng không “dùng tiếng Anh”, vì nghe là phản ứng thụ động. Nếu bạn rất chăm nói (tự nói một mình, đứng lên phát biểu trong lớp) mà không chịu nghe, bạn sẽ “dùng tiếng Anh” nhưng rất dễ dùng sai, vì bạn ít “biết tiếng Anh”. Vừa nghe vừa nói sẽ giúp bạn sử dụng tối đa kỹ năng, phản xạ, giác quan, trí nhớ của mình.

  Hãy tìm kiếm các cơ hội để nghe nói tiếng Anh trực tiếp với nhiều người khác nhau, nhất là những người giỏi tiếng Anh thực sự. Điều này sẽ khiến cho bạn có phản xạ nghe - suy nghĩ và nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất
  Nhưng nếu không thể dễ dàng tìm thấy những người nói tiếng Anh xung quanh bạn thì sao? Bạn có thể tìm lớp học với giáo viên nước ngoài tại các trung tâm Tiếng Anh, nhưng lớp học đông người không thể giúp bạn tạo ra những đoạn hội thoại liền mạch giúp bạn tư duy và hồi đáp tức thì bằng Tiếng Anh? Hãy yêu cầu dịch vụ dạy 1 thầy- 1 trò tại các trung tâm, nhưng mức chi phí ngất ngưởng của dịch vụ này khó có thể theo đuổi được lâu dài nếu bạn không có túi tiền rủng rỉnh.
  phuong phap hoc tieng anh hieu qua.png

  Có một phương pháp hiệu quả mà hiện nay ở Việt Nam đang rất được ưa chuộng. Đó là du học tại Philippines - Một đất nước có tỉ lệ sử dụng tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ lớn thứ 3 trên thế giới. Chỉ cách Việt Nam khoảng 2h di chuyển bằng máy bay, với mức học phí chỉ bằng 1/3 so với du học tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore, du học đang là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ muốn cải thiện tiếng Anh của mình trong vòng 3-6 tháng của một khóa du học. Nếu bạn cũng đã thử hết tất cả mọi cách, mọi mọi, mọi trung tâm rồi mà tiếng Anh vẫn chưa tốt hơn. Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm một phương pháp học tập tuyệt vời với kết quả vượt mong đợi nhé!
  Liên hệ trung tâm gia sư nhân văn để được hỗ trợ nhé 06 2222 4779
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC