Sony sẽ ra mắt ít smartphone hơn trong năm 2016
Thien Do 18/12/15 82,944 0
 1. Nếu bạn là một fan trung thành của Sony, thì mình sắp chia sẻ với bạn một tin đáng buồn đây. Mình vừa đọc được trên trang Digitimes về kế hoạch cắt giảm sản xuất smartphone của Sony, trong khi nhiều hãng khác thì đang trong giai đoạn chạy nước rút chuẩn bị cho kế hoạch giới thiệu hàng loạt con cưng của mình vào năm 2016.
  Nếu như trước đây, Sony đều đặn ra mắt 5 - 8 mẫu smartphone trong 1 năm thì giờ đây con số này sẽ thấp hơn, bằng chứng là gần đây, đã có thông tin nói rằng số smartphone cao cấp ra mắt năm tới của hãng chỉ còn có 2 chiếc. Trước đó, Sony đã gửi thư mời cho sự kiện thường niên CES 2016 sẽ được tổ chức vào tháng 1 tới. Và nhiều nguồn tin đồn đoán rằng Xperia Z6, thiết bị kế nhiệm Z5, sẽ ra mắt trong dịp này nhưng với thông tin cắt giảm trên, có lẽ Xperia Z6 sẽ không xuất hiện sớm đến như vậy.

  Xem thêm: Sony sẽ có hai smartphone vỏ kim loại, chạy chip Snapdragon 820 vào năm sau

  sonyxperiaz5.jpg
  Trở lại với kế hoạch cắt giảm lần này, Sony được cho sẽ giảm bớt hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển) tại các cơ sở Đài Loan. Sony sẽ giảm hay tồi tệ hơn là ngừng hợp tác với đối tác lâu năm là hãng sản xuất Foxconn Electronics và chuyển sang đặt hàng nhiều hơn với Arima Communications và Compal Electronics.

  Doanh số bết bát có lẽ là nguyên nhân cho việc cắt giảm số dòng smartphone ra mắt trong năm tới. Mình đã đọc một báo cáo tài chính vào quý III/2015 của Sony và thấy rằng Sony Mobile là bộ phận kinh doanh thua lỗ tới 172 triệu USD trên doanh thu 2.33 tỷ USD. Doanh số bán hàng của bộ phận này cũng giảm 15,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy nên, nếu đã lỗ thì việc dừng lại đúng lúc có lẽ sẽ là hướng đi tốt nhất cho Sony ở thời điểm này, dù rằng đây sẽ là tin buồn cho những ai tin dùng smartphone của hãng.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC