So sánh camera iPhone 8 Plus vs Pixel 2 XL: Cuộc chiến ngang tài ngang sức
NGUYỄN KIM PHỤNG 27/10/17 17,956 0
 1. Đặt trên bàn cân hai đối thủ nặng ký này để tìm ra ai là kẻ mạnh hơn. Tuy nhiên có vẻ như khi so sánh camera iPhone 8 Plus vs Pixel 2 XL thì “gà” nhà Google đang có lợi thế hơn một chút.
  Thông số kỹ thuật
  [​IMG]

  Google Pixel 2 XL có một máy ảnh 12-MP đơn ở mặt sau kết hợp tính năng chụp chân dung, làm mờ hậu cảnh. Camera có khẩu độ f/1.8 cho chất lượng hình ảnh quang học khá ổn định. Pixel 2 Xl còn đươc trang bị camera trước có độ phân giải 8 MP với khẩu độ f / 2.4.

  iPhone 8 Plus nhà Apple có phần nổi trội hơn với ống kính 12-megapixel kép ở mặt sau kết hợp với bộ cảm biến hoàn toàn mới, vượt trội so với các đời máy iPhone trước đó. Ngoài ra, hệ thống này cũng có một bộ lọc màu mới và điểm ảnh pixel sâu hơn. Khẩu độ máy ảnh lần lượt là f / 1.8 với ống kính góc rộng và f/2.8 với ống kính tele. Tuy vậy, máy ảnh của iPhone 8 Plus lại có hạn chế về độ ổn định hình ảnh quang học.Bên cạnh đó, camera kép trên iPhone 8 Plus còn có khả năng zoom quang 2x, hiệu ứng ánh sáng mới tương tự như trong Studio và chế độ Portrait Mode. Camera selfie có độ phân giải là 7MP với khẩu độ f / 2.2.

  So sánh camera iPhone 8 Plus vs Pixel 2 XL cho thấy ảnh chụp từ hai máy trong cùng điều kiện thiếu sáng thì chất lượng gần như tương tự.

  Portrait Mode
  [​IMG]
  Ảnh chụp từ Google Pixel 2 XL

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ iPhone 8 Plus

  Ở cùng góc chụp và chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode, iPhone 8Plus đã thể hiện lợi thế hơn khi cho ra một bức ảnh với phần hậu cảnh được làm mờ tự nhiên hơn. Mặc dù phạm vi xóa phông của Pixel 2XL rộng hơn tuy nhiên bức ảnh bó hoa từ iPhone 8 Plus vẫn đẹp hơn phải không các bạn.

  HDR
  Khi so sánh camera iPhone 8 Plus vs Pixel 2 XL ở cùng chế độ HDR, bức ảnh cho thấy Pixel 2 XL đã dành phần thắng. Hình ảnh của Pixel 2 XL cho thấy các mảng sáng tốt rất rõ ràng và chi tiết trong khi đó của iPhone 8 Plus sẫm màu hơn.

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ Pixel 2 XL

  [​IMG]

  Ảnh chụp từ iPhone 8 Plus

  Màu sắc
  [​IMG]
  Ảnh chụp từ Pixel 2 XL

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ iPhone 8 Plus

  Dưới điều kiện ánh sáng ngoài trời, hình ảnh chụp tấm nền nhiều màu sắc từ hai máy đã cho thấy chất lượng phản xạ màu sắc của 2 camera. Rõ ràng, iPhone 8 Plus đã thể hiện lợi thế về màu sắc hơn, ánh sáng cũng tốt hơn. Tuy nhiên khi zoom lên thì Pixel 2XL lại cho thấy những chi tiết rõ ràng, cụ thể hơn.

  Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng
  Trong điều kiện thiếu sáng, với bức ảnh không dùng Flash LED, Pixel 2 XL giành điểm hơn khi ghi lại bức ảnh có màu sắc thật hơn, ảnh sáng hơn. Trong khi ảnh từ iPhone 8 Plus thì bị ám đỏ và rất tối.

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ iPhone 8 Plus

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ Pixel 2 XL

  Khi sử dụng đèn Flash, iPhone 8 Plus vẫn không thể thắng Pixel 2XL bởi ánh sáng cung cấp cho bức ảnh không đủ. Ảnh chụp từ Pixel 2 XL sáng hơn và màu sắc cũng phong phú hơn hẳn.

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ Pixel 2 XL

  [​IMG]
  Ảnh chụp từ iPhone 8 Plus

  Nhìn chung, nếu để so sánh camera iPhone 8 Plus vs Pixel 2 XL thì không có chiếc điện thoại nào dành phần thắng. Pixel 2 XL cho hình ảnh sắc nét và màu sắc tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp. Nhưng ở điều kiện thường thì iPhone 8 Plus lại nhỉnh hơn với rải màu phong phú, rực rỡ, tông màu ấm và zoom quang học vượt trội. Mỗi chiếc điện thoại có một lợi thế khác nhau tuy nhiên dù chọn lựa smartphone nào chăng nữa thì chắc chắn bạn cùng sẽ không phải thất vọng
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC