Sếp Xiaomi: Mi 5 ra mắt ngày 24/2, giá từ 7,5 triệu đồng
Thien Do 28/1/16 143,641 0
 1. Dự kiến, Xiaomi Mi 5 sẽ có giá bán từ 335 USD, tương đương khoảng 7,5 triệu đồng.

  Trong khi người dùng thế giới đang đổ dồn sự quan tâm về sự kiện MWC 2016, với hàng loạt những cái tên đình đám như Samsung Galaxy S7, LG G5 hay HTC One M10. Thì một đại diện khác tới từ Trung Quốc là Xiaomi cũng đang gấp rút chuẩn bị cho màn ra mắt bom tấn Xiaomi Mi 5 trong năm nay.

  Cụ thể, thông qua trang Facebook cá nhân, ông Hugo Barra, Phó chủ tịch Xiaomi đã xác nhận tên gọi của smartphone cao cấp thế hệ tiếp là Mi 5. Đồng thời, ấn định ngày ra mắt sản phẩm là vào 24/2 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, diễn ra ít ngày trước khi sự kiện MWC 2016 bắt đầu tại Barcelona.


  sep-xiaomi-mi-5-ra-mat-ngay-242-gia-tu-75-trieu-dong (1).jpg

  Ông Hugo Barra, Phó chủ tịch Xiaomi vừa chia sẻ thông tin về smartphone Mi 5 trên Facebook cá nhân.
  Đáng tin cậy hơn, ông Hugo Barra còn thậm chí chia sẻ một teaser quảng cáo về Xiaomi Mi 5. Nội dung của teaser nhấn mạnh vào con số 5, cũng chính là mã hiệu của sản phẩm, đồng thời cũng ghi rõ ngày tháng ra mắt là vào 24/02/2016, 8:20 AM (giờ địa phương). Và đặc biệt là dòng chữ "All you ever imagined, and more".

  Tạm dịch là "tất cả những gì bạn đã tưởng tượng và nhiều hơn thế". Ngay lập tức, dòng chữ này đã gây rất nhiều tò mò cho người dùng yêu công nghệ. Một số người cho rằng, dòng chữ trên có ý nghĩa, Mi 5 sẽ bao gồm tất cả những tính năng đồn đoán trong thời gian qua, và thậm chí là còn hơn thế.

  Đáng tiếc, ngoài thời điểm ra mắt, vị Phó chủ tịch Xiaomi chưa tiết lộ thêm bất kì thông tin nào liên quan tới smartphone Mi 5 thế hệ mới. Nhưng dựa vào thông điệp được chia sẻ, nhiều người tin tưởng, Mi 5 sẽ trở nên đột phá hơn, thay vì những đồn đoán Xiaomi đang cạn ý tưởng trong thời gian gần đây.

  sep-xiaomi-mi-5-ra-mat-ngay-242-gia-tu-75-trieu-dong.jpg

  Teaser quảng cáo mới nhất về Mi 5.
  Trong khi đó, về cấu hình sản phẩm, Xiaomi Mi 5 được dự đoán sẽ trang bị vi xử lý Snapdragon 820 mạnh mẽ nhất của Qualcomm. Hình ảnh logo Snapdragon Qualcomm được đính kèm với teaser quảng cáo, cũng như giờ ra mắt "820 AM" càng khiến người dùng tin vào thông tin đồn đoán này.

  Ngoài ra, các thông số của Mi 5 cũng rất đáng chú ý. Một số nguồn tin khẳng định, máy sẽ sở hữu màn kích cỡ 5,3 inch, độ phân giải 2K, bộ nhớ 4 GB RAM, cùng 2 tùy chọn bộ nhớ trong là 16 GB và 64 GB, chưa rõ có hỗ trợ Thẻ nhớ ngoài hay không, và viên pin đạt dung lượng 3.600 mAh.

  Còn lại, các thông số của Mi 5 bao gồm, cảm biến vân tay được tích hợp trên nút Home ở mặt trước, camera chính đạt độ phân giải 16 MP, camera selfie 8 MP và chạy nền tảng Android 5.0 ngay khi xuất xưởng, nhiều khả năng sẽ đi kèm chuẩn kết nối USB Type-C mới nhất, như một số smartphone hiện nay.  Video rò rỉ về mẫu smartphone Mi 5 trước đây.
  Cuối cùng, một thông tin cũng được nhiều người quan tâm chính là giá bán của siêu phẩm Xiaomi Mi 5. Tất nhiên, đã xuất hiện rất nhiều đồn đoán xung quanh chiếc smartphone này. Gần đây nhất, nguồn tin từ Trung Quốc cho rằng, Xiaomi Mi 5 sẽ có giá bán từ 335 USD, tương đương khoảng 7,5 triệu đồng.

  Và nếu đây là sự thật, Mi 5 hứa hẹn sẽ trở thành chiếc smartphone nóng nhất trên thị trường, trong thời gian tới. Duy nhất, một câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra, đó là liệu Mi 5 chạy vi xử lý Snapdragon 820 có tiếp tục gặp sự cố quá nóng, như chiếc siêu phẩm Mi Note chạy Snapdragon 810 trước đây?
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC