Quy cách của Đông trùng hạ thảo
thienphu92 24/4/18 1,225 0
  1. Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

    1. Quy cách của Đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo càng lớn,số lượng càng ít, càng hiếm thì càng đắt. Vì vậy giá cả cũng càng cao, đôi khi giá cả giữa 200 con/lạng Đông trùng hạ thảo và 400 con /lạng Đông trùng hạ thảo nhỏ chênh lệch khoảng gấp đôi.

    Đông trùng hạ thảo có hiện nay trên thị trường có nhiều dạng, có dạng thì đắt như "vàng" có dạng thì rẻ như "bèo". Chính vì thế mà người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi mua Đông trung hạ thảo. Có nhiều yếu tố để nhân đánh giá về Đông trùng hạ thảo những những yếu tố cơ bản sau quyết định đến giá của Đông trùng hạ thảo.


    2. Xuất sứ Đông trùng hạ thảo: Giá Đông trùng hạ thảo có xuất sứ khác nhau cũng chênh lệch khá nhiều, ví dụ như loại Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải ( cao nguyên Thanh Tạng) có giá đắt hơn nhiều những loài Đông trùng hạ thảo sinh trưởng ở nơi khác như Vân Nam,… Đông trùng hạ thảo ở những nơi sinh trưởng có chất lượng tốt không chỉ có quy cách bên ngoài về độ lớn màu sắc đẹp mắt mà chất lượng bên trong cũng tốt, hàm lượng các thành phần có lợi cho sức khoẻ con người cũng cao hơn nhiều so với Trùng thảo những nơi khác.

    3. Màu sắc: Màu sắc chuẩn của Đông trùng hạ thảo hàn quốc là màu vàng, màu nâu vàng hoặc cà phê. Sau khi để lâu Đông trùng hạ thảo màu sắc của nó sẽ ngày càng xấu, dần dần biến thành màu đen. Ngoài ra Đông trùng hạ thảo ở các nơi sản xuất bao gồm Tây Tạng và Thanh Hải có những lúc màu sắc không được đẹp, quan sát bên ngoài thấy chuyển thành màu đen hoặc thành socola. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả tiêu thụ.

    https://loetdaday.com/gia-cua-dong-trung-ha-thao-ban-bao-nhieu-tien-1-kg.html


    4. Độ khô của Đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo sau khi được phơi khô thường có độ khô đạt tới 95%, Đông trùng hạ thảo mới được phơi khô có giá thấp hơn đôi chút, do giá loại hàng này thuộc vào loại đắt nếu mua về mà độ khô không đủ khách hàng sẽ bị thiệt hại tương đối nhiều.

    5. Số lượng lát cắt: Do đặc tính của Đông trùng hạ thảo là dễ bị gãy, đứt nên trong quá trình thu hoạch, làm sạch, vận chuyển không thể tránh khỏi có một số con bị đứt, sau khi bị đứt thường dùng tăm để sâu lại gọi là lát sâu, các lát Đông trùng hạ thảo có cùng quy cách nếu có càng nhiều lát đứt thì giá càng thấp, không có giá cao bằng Đông trùng hạ thảo không có lát đứt.
     
    Đang tải...
  2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC