Phụ huynh cần chuẩn bị gì cho các em vào cấp 2 lớp 6
Trọng 1/8/16 27,225 0
 1. Trung Tâm Gia Sư Nhân Văn hành trang cho các em .
  1. Một môi trường học an toàn và chất lượng, nơi trẻ được giáo dục và được tôn trọng

  Là một nhân viên tư vấn tuyển sinh, tôi đã có cơ hội tiếp xúc nhiều với các bậc phụ huynh có con đang chuẩn bị bước vào một môi trường học tập mới. Những câu hỏi đầu tiên tôi nhận luôn là: “Định hướng đào tạo của nhà trường là gì ? Đội ngũ giáo viên của nhà trường như thế nào ?”. Điều đó cho thấy các bậc phụ huynh dành mối quan tâm rất lớn tới việc tìm cho con một môi trường học nơi con có thế tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và được quản lý chặt chẽ, giáo dục các kỹ năng và đạo đức sống.

  Ở trường THCS, các môn học sẽ nhiều hơn, kiến thức nâng cao hơn, các môn học đòi hỏi nhiều tính suy luận và logic. Trẻ rất cần được cha mẹ khích lệ, động viên và định hướng để tự tin thích ứng với môi trường học tập mới. PHHS nên chuẩn bị cho con cơ hội làm quen với môi trường học tập mới, tham quan trước trường THCS sẽ theo học lớp 6 càng sớm càng tốt. PHHS cần tìm hiểu kĩ về chất lượng của ngôi trường mới về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình học tập, hoạt động thể chất, hoạt động ngoại khóa,…
  tre em co the noi bi bo ca ngay ma khong so.jpg

  Để HS được làm quen với môi trường học tập mới, trường THCS Đào Duy Từ có tổ chức các buổi học thử, các buổi hướng dẫn cho HS Tiểu học khi chuẩn bị bước vào THCS. (Dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6)

  2. Phương pháp học tập hiệu quả

  Cha mẹ cần chuẩn bị cho con tâm thế bước vào học THCS như việc học tập ở nhà, TS Hải khuyên các phụ huynh nên theo dõi, động viên các em vì nội dung học ở trung học khác với tiểu học. Cha mẹ nên quan tâm tới con trong việc học tập, tránh tối đa việc xỉ vả, mắng nhiếc khi con không hoàn thành yêu cầu của thầy cô và của bố mẹ vì ở tuổi này, các em rất dễ bị tự ái.

  Đặc biệt, khi trẻ bước vào lớp 6, trẻ cần được cha mẹ định hướng để làm quen với việc tự giác trong học tập, để con thực sự hứng khởi với việc học chứ không phải là ép buộc trẻ học theo nhu cầu của cha mẹ. Dĩ nhiên, vẫn cần có những áp lực nhất định để trẻ phát huy hết năng lực và học tập nghiêm túc.

  3. Kỹ năng giao tiếp và hòa nhập

  Phân tích tâm lý của lứa tuổi 11-14, theo tiến sĩ Nguyễn Minh Hải, lứa tuổi này có một vị trí đặc biệt và tầm quan trọng to lớn trong thời kỳ phát triển của trẻ em, thời kỳ chuyển tiếp từ tuổi thơ sang tuổi trưởng thành nên phụ huynh chớ nên “coi thường” bởi đây là giai đoạn dậy thì.

  Lứa tuổi này, các em có bước nhảy vọt về thể chất lẫn tinh thần. Các em đang tập khẳng định mình nên không phải lời khuyên, dạy bảo nào của bố mẹ các em cũng muốn nghe. Các em muốn được đối xử như người lớn chứ không phải bảo sao nghe vậy.

  Xã hội ngày càng phát triển, nhiều bậc cha mẹ lúng túng trước những thay đổi của chính con em mình và không biết cách làm thế nào để có thể hòa nhịp cùng với con, hiểu và chia sẻ cùng con khi mà khoảng cách thế hệ đang ngày càng trở thành một vật ngăn cản không nhỏ. Lắng nghe con, làm bạn cùng con là điều cha mẹ cần làm. Chuẩn bị cho con kĩ năng giao tiếp, hòa nhập với các nhóm, cộng đồng là việc rất cần thiết.
  tư vấn tìm gia sư 06 2222 4779 cô trúc
  gia sư nhân văn gia su nhan van trung tam gia su nhan van
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC