Omega-3 trong cá sở hữu thể khiến suy yếu cholesterol cũng như chất béo trung tính?
thanhtrung35g1 19/11/19 3,721 0
 1. Axit béo omega-3 với thể khiến thuyên giảm mức cholesterol cũng như chất béo trung tính. Bạn mang thể phối hợp omega-3 vào chế độ ăn uống của mình bằng bí quyết ăn một số loại cá và những loại hạt, hoặc bằng cách thực hiện bổ sung có chứa những hợp chất lành mạnh này, bao gồm cả dầu cá. Được coi là “chất béo lành mạnh”, axit béo omega-3 cũng sở hữu thể đề cấp các tiện lợi khác cho sức khỏe tim mạch cũng như thậm chí ngăn ngừa bệnh đau tim mạch.
  Axit béo Omega-3 là gì?

  Axit béo omega-3 là loại chất béo không hề bão hòa với trong cá, nguồn thực vật cũng như một số chất bổ sung nhất thiết. Các chất béo này bao gồm:
  • Axit alpha-linolenic (ALA)
  • Axit docosahexaenoic (DHA)
  • Axit Eicosapentaenoic (EPA).
  [​IMG]
  Cá tươi và dầu cá luôn là nơi đề cấp bậc nhất sở hữu Omega-3

  Axit ALA với sẵn như là một chất bổ sung, nhưng cũng mang thể được tìm thấy trong một loạt một số sản phẩm thực vật, bao gồm cả hạt (đặc biệt là hạt chia và hạt lanh), đậu nành và những loại hạt khác.
  Axit EPA cũng như DHA thường được tìm thấy trong một số loại lương thực sau:
  • Cá béo, bao gồm cá cơm, cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá trích cũng như cá mòi
  • những loại hạt, bao gồm hạt của quả óc chó cũng như hạnh nhân
  • những chất bổ sung, bao gồm dầu cá, dầu gan cá cũng như dầu nhuyễn thể (Những dòng này thường chứa lượng khác nhau của cả EPA và DHA.)

  mọi ba loại omega-3 nói lên trên đều được gọi là chất béo lành mạnh, bởi chúng nghe đâu ko tương tác chứng xơ vữa động mạch , được biết là gây ốm tim. Nhưng, một số nghiên cứu đã chủ yếu đuối thăm khám ảnh hưởng của DHA và EPA đối mang chu trình suy giảm lipid cũng như giảm nguy cơ mắc ốm yếu tim mạch.
  Omega-3 ảnh hưởng đến lipid như thế nào?

  DHA và EPA đã được nghiên cứu chủ yếu ớt lúc xem xét ảnh hưởng của chất béo omega-3 đối mang mức độ lipid. Liều bình thường của EPA và DHA được dùng trong các nghiên cứu này dao động trong khoảng 250 mg đến 500 mg gram hay với thể là 5 gram mỗi ngày.
  Để đạt được số lượng được những nhà nghiên cứu chú ý, bạn sẽ phải tiêu thụ khá nhiều cá béo, những loại hạt cũng như những thức ăn khác với chứa các chất béo này. Một số chất bổ sung mang thể được sử dụng để đưa rất nhiều chất béo omega-3 vào chế độ ăn uống của các bạn cũng như giúp đạt được hàm lượng nhu cầu. Nhìn chung, chất béo omega-3 nghe đâu sở hữu ảnh hưởng một cách thức mạnh mẽ đến mức độ lipid của chúng ta.
  [​IMG]
  có thể dùng dầu cá nếu chúng ta dị ứng mang cá tươi
  Omega-3 mang công dụng đối có chất béo trung tính?

  Chất béo omega-3 có công dụng đáng chú ý đối sở hữu hàm lượng chất béo trung tính:
  • Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 900 mg axit béo omega-3 mỗi ngày gây ra giảm 4% nồng độ triglyceride sau khoảng sáu tháng.
  • Liều omega-3 tác dụng nhất được sử dụng trong hầu hết các nghiên cứu là từ 2 đến 4 gram. Điều này dẫn đến sự sụt thuyên giảm chất béo trung tính từ 25% đến 45%.
  • hiệu quả của axit béo omega-3 đối với triglyceride hình như phụ thuộc vào liều lượng của omega-3 nạp vào thân thể. Điều này sở hữu nghĩa là càng rất nhiều axit béo omega-3 ăn vào, mức triglyceride của bạn sẽ càng suy giảm.
  • Axit béo omega-3 nghe đâu thúc đẩy đến chất béo trung tính một cách thức okie nhất lúc tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh.

  mặc dầu những sản phẩm với chứa EPA cũng như DHA với thể làm thuyên giảm mức chất béo trung tính, tuy nhiên chúng cũng với thể thúc đẩy đến một số phần khác mang hàm lượng lipid trong cơ thể bạn:
  • Chất béo omega-3 có thể làm tăng nhẹ cholesterol LDL của chúng ta. Tuy nhiên hoán đổi này vô cùng nhỏ, chỉ từ 3% – 10%.
  • Chất béo omega-3 – dù rằng làm cho tăng LDL của chúng ta – cũng làm cải thiện kích thước LDL của các bạn. Một số hạt LDL nhỏ hơn có thể khiến cải thiện nguy cơ phát triển chứng xơ vữa động mạch, trong khi một số hạt LDL lớn hơn được coi là tốt cho sk tim mạch của các bạn.
  • Tiêu thụ axit béo omega-3 cũng làm cho tăng nhẹ mức HDL .

  một số tiện dụng có lợi đối có s.khỏe của chất béo Omega-3

  kế bên quá trình với hiệu quả lên trên thì Omega-3 cũng có công dụng cực tốt mang hệ tim mạch của bạn:
  • Chất béo omega-3 giúp tim chúng ta đập ở mức thông thường. Điều này khá quan trọng đối với những người bệnh mang nguy cơ bị đau tim vì rối loạn nhịp tim – là nguyên nhân số một gây ra tử vong do tim.
  • Chất béo omega-3 mang thể cải thiện chức năng của những mạch máu.
  • Chất béo omega-3 sở hữu thể làm cho thuyên giảm huyết áp cũng như nhịp tim.
  • Chất béo omega-3 với chức năng giúp chống viêm.
  • các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số người bị bệnh tim mạch dùng dầu cá mang thể suy yếu nguy cơ tử vong đột ngột và tử vong vì đau ốm tim mạch.
  Liều lượng dùng mỗi ngày

  Axit béo omega-3 sở hữu sẵn trong nhiều loại thực phẩm và chất bổ sung, bao gồm cả dầu cá. Những nghiên cứu đã phát hiện ra rằng DHA và EPA sở hữu trong dầu cá có thể xuất hiện những thay thế cực tốt đối với các bệnh tim mạch, mặc dù cá tươi sẽ cho công dụng hơn.

  một số bác sĩ, bao gồm Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ , khuyên các bạn bắt buộc ăn một đến hai phần cá béo Mỗi tuần. Nếu các bạn không thích ăn cá, một viên dầu cá chứa khoảng một gram chất béo omega-3 là một lựa chọn thay đổi. Nhưng, bạn không nên tăng liều Không những vậy mà không hề hỏi ý kiến của bác sĩ. Nếu như sử dụng liều cao với thể liên quan đến lượng tiểu cầu trong máu, làm các bạn dễ chảy máu và dễ bầm tím.
  Bài viết trên cho thấy rằng chu trình phối hợp axit béo omega-3 vào khẩu phần ăn uống của bạn với thể sở hữu liên quan Tích cực đến mức cholesterol của bạn. Nguồn thực phẩm hay nhất cho cơ thể các bạn là cá tươi cũng như một số thức ăn khác với chứa các chất béo lành mạnh này.
  Nguồn bài viết: https://nuockenho.com/song-khoe-cun...-lam-giam-cholesterol-va-chat-beo-trung-tinh/
  Tham khảo sản phẩm: https://dynamart.vn/
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC