Nhiều nhà cung cấp linh kiện bị ảnh hưởng doanh thu vì iPhone 6s
Thien Do 16/1/16 115,600 0
 1. Vào đầu năm 2016, đã có một bản báo cáo cho rằng Apple đã thu gọn số lượng iPhone 6s cũng như 6s Plus sẽ được sản xuất vì số lượng iPhone đang bán ra trong tình hiện nay không đạt như kỳ vọng của "nhà Táo".
  Việc giảm số lượng sản xuất iPhone mới đã làm các nhà cung cấp linh kiện cho Apple phiền lòng vì nếu Apple không chịu nhập linh kiện của họ để lắp ráp, ai sẽ thay "Táo khuyết" làm điều này?

  Những tin đồn trên được củng cố thêm thông qua bài báo gần đây nhất của tờ Wall Street Journal, được trang mạng iphonehacks lược dịch lại và mình thấy họ viết như sau: "nhà cung cấp linh kiện Taiwan Semiconductor Manufacturing (TSMC) đã dự đoán doanh thu của công ty sẽ giảm đến 10.8% so với cùng kỳ năm ngoái vì số lượng smartphone bán ra bị sụt giảm, trong đó có iPhone, đã làm họ không thể đẩy mạnh việc cung cấp linh kiện cho những nhà sản xuất điện thoại thông minh."

  iphone-6s.jpg
  Tờ báo này còn cho biết thêm trong tổng số linh kiện điện tử mà TSMC cung cấp cho các đối tác của mình, Apple đã chiếm đến 20% trong con số đó, vậy nên khi "nhà Táo" cắt giảm số lượng iPhone mới được sản xuất, TSMC đã rất đau đầu với vấn đề này.

  Nhưng nhà sản xuất linh kiện đến từ Đài Loan không phải là "nạn nhân" duy nhất vì công ty Catcher Tenology, một công ty cung cấp phần cứng camera cho Apple cũng dự đoán rằng lợi nhuận của họ trong những năm đầu 2016 gần như là con số 0 tròn trĩnh. Quả thật đây là những tin không hề vui dành cho các đối tác của Tim Cook và các đồng sự của mình.

  Tuy nhiên đây có thể xem là hiện tượng bình thường vì qua thời điểm năm mới, người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu e dè hơn, nhất là với các mặt hàng điện tử vì trong đợt Giáng Sinh và Năm mới vừa qua, họ đã vung tiền khá nhiều cho những món đồ mới, smartphone cũng nằm trong số đó vậy nên khi đã có rồi thì họ mua làm chi nữa?

  appleiphone6s.jpg
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC