Một số vấn đề cần lưu ý về bệnh lý nấm tai
longledhtm 8/6/18 15,876 0
 1. Chứng bệnh nấm tai là một trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành ám ảnh của rất nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến nhiều người sợ hãi.

  Xem thêm:

  Biểu hiện bệnh nấm tai

  Biểu hiện dễ nhận biết nhất của chứng bệnh nấm tai đó chính là cảm giác ngứa tai. Triệu chứng này ngày càng tăng và rõ rệt hơn.

  [​IMG]

  Sau 1 – 2 ngày, xuất hiện cảm giác đau tai, mức độ đau tăng lên khi nhai nuốt. Người mắc bệnh có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời bị mệt mỏi, suy nhược

  Khả năng thính giác bị giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

  Một số trường hợp phía trong tai hình thành các mảng trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

  Nguyên nhân làm cho bạn bị bệnh nấm tai

  - Bệnh nấm tai thường gặp phải ở những người có thói quen vệ sinh tai ở một số dịch vụ công cộng như cắt tóc gội đầu mà không đảm bảo vệ sinh dụng cụ. Những đối tượng bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có khả năng bị mắc phải nấm tai.

  - Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị mắc căn bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để các nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

  - Dùng chung các dụng cụ làm vệ sinh tai mà không sát khuẩn làm mầm bệnh lây lan nhanh chóng từ người này sang người khác làm hình thành nấm ống tai.

  - Một số đối tượng phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín không được điều trị triệt để cũng có khả năng dẫn đến bệnh nấm tai.

  Nên làm gì nếu mắc căn bệnh nấm tai?

  Bệnh nấm tai dễ dàng nhận biết nhưng cũng dễ có khả năng lan rộng, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu như không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà mà ngay lúc nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

  Đồng thời, nếu có biểu hiện bị mắc bệnh nấm tai tuyệt đối không được dùng chung các đồ dùng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

  Các câu hỏi hoặc thông tin có liên quan tới chứng bệnh nấm tai ngoài, các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện trực tiếp đến số 0988.111.497 để được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC