MỘT BỆNH NHÂN CÓ THỂ CÙNG MỘT LÚC BỊ TRĨ NỘI VÀ NGOẠI
wankadamink 5/6/18 6,724 0
 1. Trĩ nội là khi bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi đi đại tiện. Khi bị trĩ ngoại, như đã phân tích ở trên thì người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn cách điều trị trĩ ngoại bằng cách phẫu thuật cắt mổ trĩ ngoại hiệu quả và tốt như là:
  Máu đến các tĩnh mặc khác bị ảnh hưởng rất nhiều, các tĩnh mạch vùng hậu môn không được cung cấp máu đấy đủ. Với tình trạng các búi trĩ đề tắc lâu ngày sẽ gây ra tình trạng đau đờn và có thể bị hoại tử búi.

  Khi tĩnh mạch hậu môn hoạt động kém máu đi đến đây sẽ không lưu thông được, ứ đọng làm cho tĩnh mạch giãn, phình ra. Bệnh nặng búi trĩ to có thể làm cho máu đông lại thành cục gây tắc nghẽn.

  Lưu ý: Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trĩ nội và trĩ ngoại, khi đó gọi là trĩ hỗn hợp, trường hợp có nhiều búi trĩ mọc xung quanh hậu môn thì gọi là trĩ vòng. Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

  Có một vài ý kiến cho rằng, trĩ nội có phần nguy hiểm và phức tạp hơn trĩ ngoại Lý giải về vấn đề này, bác sĩ cho hay, đó có thể là do trĩ nội nằm ở bên trong hậu môn, nên có những trường hợp phát hiện khi bệnh đã phát triển tới giai đoạn nặng. Người bệnh trĩ nội độ 4 thường bị nhiễm trùng máu: Búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ là cơ hột tốt cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC