Logo của Logitech đã hình thành như thế nào?
tungnv 1/3/16 287,296 4
 1. Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Logo của hãng công nghệ máy tính Logitech lại có một con mắt vẽ nguệch ngoạc chưa?

  Nói đến những hãng thiết bị ngoại vi cho máy tính lớn trên Thế Giới, không thể không nhắc tới ông lớn Logitech. Những dòng sản phẩm chính của Logitech hầu hết phục vụ cho máy tính cá nhân, như chuột máy tính, bàn phím, tai nghe, webcam tới thiết bị hỗ trợ chơi game là gamepad và các mẫu vô lăng cho dòng game đua xe. Và nói đến Logitech, người ta còn nhớ tới hình ảnh một logo "cực dị", hình một con mắt vẽ nguệch ngoạc cùng những nét vẽ không liên quan quanh nó.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.jpg
  Logo của Logitech như một biểu tượng trong giới công nghệ.

  1. Sự hình thành của của một trong những logo "dị" nhất giới công nghệ.

  Năm 1988, Timothy Wilkinson, một nhà thiết kế người Anh làm việc tại Thung lũng Silicon đã tiến hành thiết kế logo cho công ty sản xuất thiết bị ngoại vi lớn nhất Thế Giới. Công ty này đã sử dụng logo đó trong gần 30 năm. Dù nó nhìn rất "dị" nhưng đã rất thành công.

  Khi Wilkinson thiết kế mẫu logo này, ông thậm chí còn không có một chiếc máy tính cá nhân, nhưng tầm nhìn xa của Logitech về những chiếc máy tính là một phần của con người, đã đủ thôi thúc ông bắt tay vào thực hiện tác phẩm của mình. Logo này có phiên bản ban đầu là một con mắt bị với nét vẽ nguệch ngoạc, một con trỏ chuột, và khối vuông màu xanh. Hồi tháng trước, Logitech đã thay đổi nó bằng logo mới chỉ với chữ "Logi", khai tử logo huyền thoại của mình mình sau gần 3 thập kỉ.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.jpg
  Những sản phẩm thành công của Logitech.

  Nhưng câu chuyện về logo cũ của hãng và người thiết kế ra nó vẫn là một sức hút lớn. Đó là cái nhìn dài 30 năm về mối quan hệ giữa người dùng và công nghệ xoay quanh họ.

  2. Ý nghĩa của "con mắt nguệch ngoạc".

  Logitech không còn là kẻ có khả năng đón đầu tương lai công nghệ ở thời điểm hiện tại. Nhưng vào những năm 80 của thế kỉ trước, công ty này có một sức ảnh hưởng cực lớn với sự tương tác của con người với máy tính, họ tưởng tượng ra rằng các phần cứng máy tính sẽ cho phép người ta tương tác với màn hình máy tính bằng tay (chính là công nghệ màn hình cảm ứng hiện nay). Hai nhà sáng lập công ty này là Daniel Borel và Pierluigi Zappacosta gặp nhau những năm 1970 tại Stanford, cả 2 đều theo học ngành khoa học máy tính tại đây. Họ đặt tên cho công ty dựa vào từ "logicel" trong tiếng Pháp, có nghĩa là phầm mềm.

  Giống nhiều nhà phát triển phần mềm khác, hai chàng trai muốn phát triển các ứng dụng phần mềm giúp người dùng tương tác với máy tính tốt hơn. Nhưng để làm được điều đó, họ cần những phương tiện nhập dữ liệu hơn cả bàn phím, chính là chuột máy tính. Cần phải cảm ơn các công ty như Logitech, chuột máy tính từ đó trở thành một thiết bị không thể thiếu để điều khiển máy tính. Nhưng thương vụ mua bán khổng lồ của Logitech, bán hàng trăm ngàn chuột máy tính và hợp tác với Apple sau đó, đã đặt nền móng cho một công ty công nghệ máy tính.

  Cuối những năm 1980, Logitech tìm kiếm một logo cho riêng mình. Họ đã tìm tới Timothy Wilkinson tại Frog Design, Thung Lũng Silicon. Đây cũng chính là nhà thiết kế, người đã giúp Apple tạo nên ngôn ngữ thiết kế "Bạch Tuyết" cho các mẫu máy tính của mình.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.jpg
  Bạn có biết rằng thiết kế này do chính Frog Studio thực hiện?

  Wilkinson nghe 2 nhà sáng lập trẻ tuổi nói về công việc kinh doanh và dự định của họ "Họ mô tả về tương lai của họ, khi đó Logitech sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trong mọi tương tác của chúng ta với máy tính, thật mê hoặc".

  Sự mê hoặc trong tầm nhìn của 2 nhà sáng lập Logitech về một cuộc sống trong tương lai, khi mà máy tính là một phần của cuộc sống, cũng là một phần của mỗi chúng ta. Đó là những gì Wilkinson muốn thể hiện trong logo của Logitech. Ông ấy dùng tay phác thảo nó, vẽ trên một tấm bảng, mô tả nó như là một tác phẩm điêu khắc, một phần khuôn mặt, phong cách này lấy cảm hứng từ những bìa tạp chỉ thời kì đó.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.jpg
  Những nét vẽ nguệch ngoạc ban đầu của Logo hãng Logitech.

  "Tôi đã cố gắng thể hiện cho cả thể xác và tinh thần của con người, tiềm năng về tinh thần và thể chất của chúng ta phía dưới vỏ bọc của công nghệ. Trong phiên bản logo đầu tiên này, con mắt và các biểu tượng khác đại diện cho mối quan hệ giữa con người và máy tính." Ông chia sẻ.

  Hình ảnh đó vừa lãng mạn, vừa rất hiện đại. Nó còn minh họa cho sự lạc quan và phát triển nhanh chóng các công nghệ "siêu thực" nhưng năm 1980. Đội thiết kế Frog năm 1988 là đội thiết kế tiên phong, dẫn dắt ngôn ngữ thiết kế trên các mẫu máy tính thương mại đầu tiên, gặt hái được rất nhiều thành công. Một con mắt giúp thăm dò thế giới, một chỗ tựa và con trỏ chuột hướng lên, như thể hướng tới tương lai vậy.

  Logitech quay lại tìm Wilkinson 8 năm sau đó để làm mới logo của họ, sự thay đổi đầu tiên về nhãn hiệu của Logitech. Logo này đã cho thấy văn hóa thiết kế tại thung lũng Silicon đã thay đổi như thế nào trong 8 năm. Nó có bố cục gọn gàng hơn, bo tròn nhiều hơn với những đường nét uốn lượn. Từ màu khối màu xanh be cứng cáp, con trỏ, logo nay còn lại những họa tiết mịn màng, màu sắc nhẹ nhàng hơn, tinh tế hơn nhiều so với logo cũ.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.jpg
  Logo được sử dụng từ năm 1996.

  Từ tạo hình khuôn mặt người trong logo cũ, nay đã bị biến thành "một cái gì đó" trừu tượng hơn nhiều. Con mắt giờ giống như một điểm kết nối giữa máy tính và thế giới. "Nó chính xác là những gì tôi đã tin tưởng vào các sản phẩm của Logitech, không có thiết bị ngoại vi nào có thể so sánh được với các giác quan của con người" Wilkinson nói.

  3. Lớn, Khác Biệt và Sự Lạc Quan

  Logitech nằm trong số ít các công ti công nghệ không bị ảnh hưởng bởi sự đào thải mang tính chu kì của máy tính, và vẫn giữ được logo ban đầu của công ty. Vì sự tồn tại lâu dài của hình ảnh thương hiệu, mà logo của hãng có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, từ những sản phẩm mới ra mắt, cho tới các thiết bị cũ được mua cách đó cả chục năm. Dần dần nó đã trở nên quá quen thuộc với bất kì ai.

  logo-sieu-di-cua-logitech-da-hinh-thanh-nhu-the-nao.png
  Logo mới nhất của hãng, bắt kịp ngon ngữ thiết kế thời đại.

  Vậy lí do đâu mà hãng này lại bỏ đi chữ "tech" trong logo của mình? Logitech giải thích rằng không hề có gì thay đổi với cái tên "logi" bới nó cũng có ý nghĩa tương đương với phương châm của hãng khi bắt đầu thành lập. Ngoài ra, họ còn đưa ra quan điểm về việc chữ "tech" ở khắp mọi nơi. Công nghệ có trong bất cứ thứ gì bạn làm, trong cuộc sống từ hơi thở cho tới quần áo, vì thế họ không muốn dùng chữ "tech" đó nữa. Và chốt lại, công nghệ chỉ là "vật ngoài thân" của con người.

  Ngôn ngữ thiết kế logo mới vẫn thể hiện được khả năng "tức thời" của Logitech. Xu hướng thiết kế phẳng cùng với phông nền đơn giản màu tối, các chi tiết được tối giản tới mức ... chẳng còn gì ngoài chữ "logi".

  Thiết kế của Wilkinson mang nhiều phong cách cá nhân, và tượng trưng cho triết lý kinh doanh của hãng. Logo mới lại khiến người dùng nhìn ra được sự khác biệt và tham vọng trong tương lai của Logitech. Dù có sử dụng logo nào, những sản phẩm của Logitech vẫn là luôn một biểu tượng trong lòng người tiêu dùng.

  Tham khảo Gizmodo
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC
 3. abc160561b1
  Thành viên
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thị trường hàng xách tay nhập khẩu rất sôi động, đặc biệt là vào cuối năm.
  Không còn len lỏi trong những ngõ nhỏ để bán vài món mỹ phẩm, quần áo…, cửa hàng bán hàng xách tay những năm gần đây mọc lên như nấm ở những phố trung tâm Hà Nội. Nhiều cửa hàng dù chỉ có vài chục mét vuông cũng trương biển "Siêu thị hàng xách tay" để thu hút người tiêu dùng, với sản phẩm từ cuộn giấy vệ sinh đến những lọ nước hoa, thuốc đông y... Chuộng nhất vẫn là hàng xuất xứ từ các nước châu Âu (Pháp, Đức), Nhật, Hàn Quốc...

  Thị trường cũng rất nhiều loại, nếu bạn muốn hàng Đức chuẩn tốt nhất là vào website http://hangxachtayduc365.com/
   
 4. congvinh889
  Thành viên
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0


  YOBIT LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN GIAO DỊCH YOBIT TỪ A-Z

  [​IMG]

  Xin chào các bạn ! Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit toàn tập bao gồm những nội dung chính: Giới thiệu sơ bộ về sàn Yobit, cách đăng ký tài khoản, hướng dẫn nạp tiền và rút tiền điện tử từ Yobit, hướng dẫn trade coin trên sàn Yobit,…

  Yobit là gì ?

  Yobit là một sàn giao dịch điện tử cung cấp dịch vụ mua bán các loại đồng tiền ảo như : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Lisk,… và nhiều loại tiền ảo Altcoin khác. Giống như các sàn giao dịch điện tử khác như Bittrex, Binance, Poloniex, Livecoin,…

  Yobit được thành lập năm 2015, ngoài ra trên website chính thì không có thông tin gì khác, Yobit.net hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nga và Trung

  Yobit có giao diện khá thân thiện với người dùng, giao diện bao quát toàn màn hình, nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, có hỗ trọ YobiCode, API theo dạng btc-e để truy cập nhanh hơn vào hệ thống, xác thực 2 yếu tố (Google Authenticate và Email), chương trình vé số trúng thưởng, danh sách ICO, cung cấp coin miễn phí và hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền ảo phổ biến và không phổ biến.  Giao diện trang Yobit
  [​IMG]


  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Yobit

  1. Truy cập vào liên kết: https://www.yobit.net/ nhấp vào Registration ở trên bên phải.

  2. Nhập đầy đủ thông tin đăng ký:  [​IMG]
  Form đăng ký tài khoản sàn giao dịch Yobit
  3. Vào địa chỉ email nhấn vào đường link Yobit cấp cho bạn để xác thực tài khoản  [​IMG]
  Xác nhận email Yobit
  Sau khi xác nhận tài khoản, tiếp đến ấn và login phía trên cùng bên phải để đăng nhập vào sàn Yobit.

  Hướng dẫn cài đặt bảo mật sàn giao dịch Yobit

  Tiếp theo sê ri hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật sàn Yobit.

  Khi bạn đăng nhập vào tài khoản trỏ vào tên tài khoản và ấn chọn mục Setting trong tài khoàn.  [​IMG]
  Tùy chọn setting
  Để thiết lập bảo mật Yobit sẽ yêu cầu bạn tải app trên điện thoại di động là Authy và quét mã QR-code.  [​IMG]
  Mã xác nhận QR Code
  [​IMG]
  Yêu cầu sử dụng bảo mật 2 lớp của Yobit
  ở trên hình cũng đã hướng dẫn và yêu cầu các bạn cách để sử dụng và bảo mật tài khoản rồi, nói tóm lại những ý chính:
  • Cài đặt phần mềm Authy lên điện thoại Android hoặc iOS của bạn
  • Quét mã QR code đã cho ( Lưu ý: các bạn nhớ lưu lại mã 2FA backup key cẩn thận để khôi phục khi có sự cố nha !)
  • Điền mã 2FA code được cấp bởi phần mềm Google Authenticator vào thẻ nhập và ấn enable để kích hoạt bảo mật.
  Nếu bạn chưa hiểu cách sử dụng Authy thì có thể đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng xác thực 2 yếu tố với Authy hoặc comment phía dưới mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc :).

  Hướng dẫn nạp và rút tiền điện tử trong Yobit

  1. Ở trên thanh menu bạn click vào Wallets

  2. Tìm đến loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp hoặc rút thì ấn vào Deposit hoặc Withdraw  [​IMG]
  Nạp và rút tiền điệyobitn tử yobit
  Lệnh Nạp khi ấn vào Deposit giao diện sẽ hiển thị địa chỉ ví, và bạn sẽ tiến hành nạp loại tiền tương ứng vào ví điện tử đã chọn.  [​IMG]Lấy địa chỉ ví Nạp Bitcoin vào Yobit
  Lệnh Rút khi ấn vào Withdraw và thực hiện điền:
  • Withdrawal address: Điền địa chỉ ví mà bạn muốn rút đồng coin đó về
  • Quantity: Nhập số lượng mà bạn muốn rút
  • Withdrawal fee: Đây là phí giao dịch khi bạn thực hiện rút đồng coin trên Yobit
  • Obtain: Yobit sẽ tính toán lượng đồng coin mà bạn đã rút
  Ấn Withdrawal request để tiến hành rút  [​IMG]
  Rút đồng coin trên Yobit
  Vậy là kết thúc xong phần đăng ký tài khoản Yobit, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để mua bán, trade coin

  Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin

  1. Ấn vào mục Trade trên thanh menu hoặc truy cập vào địa chỉ: www.yobit.net/en/trade

  2. Quan sát hình dưới đây bạn sẽ , vùng thứ nhất là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng coin ( nằm bên phải ), trong trường hợp này thì đây là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng DASH so với BTC (DASH/BTC)

  Vùng thứ 2 là danh sách các cặp tiền điện tử bao gồm 7 mục chính là TOP, BTC, ETH, DOGE, WAVES, USD, RUR. Đây là 7 đồng cơ bản mà bạn có thể dùng nó để trade với các Altcoin khác như ADX, AMB, BCC, BAT,…

  Bạn muốn trade với cặp tiền tệ nào thì cứ chọn vào cặp tiền tệ đó.  [​IMG]
  rade coin
  3. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy 2 khung Buy/Sell, trong trường hợp này là Buy DASHSell DASH .
  [​IMG]  a) Buy tức là bạn muốn mua đồng DASH bằng Bitcoin. Trong phần này bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : số lượng coin DASH mà bạn muốn mua
  • Price : Giá đặt mua (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số Bitcoin bạn phải trả
  Sau khi thiết lập các thông số thì ấn nút Buy DASH để đặt order mua

  b) Ngược lại mục Sell DASH tức là bán đồng DASH mà bán có để lấy Bitcoin. Trong phần này cũng bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : Số lượng đồng DASH bạn muốn bán
  • Price : Giá bạn sẽ bán đồng BNB (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số bitcoin mà bạn sẽ nhận được
  Ấn nút Sell DASH để tiến hành đặt lệnh bán

  Khi bạn đặt lệnh, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy vùng khoanh đỏ thứ nhất chính là lệnh order mà bạn đã đặt. Nếu nó trống tức là bạn vừa đặt lệnh thì đã có người mua rồi thì lúc đó bạn nhìn qua vùng khoanh đỏ thứ 2 chính là lệnh order bạn đã đặt trong 24h qua.

  Tổng kết

  Kết thúc bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin tại đây, mình hy vọng các bạn sẽ nắm được cơ bản và có thể thực hiện một giao dịch mua bán, trade coin trên sàn giao dịch tiền điện tử Yobit.

  Trong bài viết mình chỉ viết cơ bản, những phần khác nâng cao hơn các bạn cứ từ từ tìm hiểu vì mình không thể tóm gọn hết trọng một bài viết. Có khó khăn gì bạn để lại bình luận bên dưới mình giải đáp nhé.

  Thân ái !
   
 5. chum3ocon97
  Thành viên
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Web:
  [​IMG]

  Click ra ảnh phanh tính hạnh chi ngày tiết
   
 6. thzfsdhdty
  Thành viên
  Bài viết:
  1,262
  Đã được thích:
  0
  0934 150 770 ZALO, Trang web theo yêu cầu trọn gói từ 1,8 triệu, tặng hosting không giới hạn băng thông + tên miền quốc tế 1 năm, bảo hành trọn đời

  QUY TRÌNH LÀM VIỆC
  1 LIÊN HỆ -> goo. gl/ucRf1B
  Để gửi mẫu báo giá, hoặc chọn mẫu tại ThietKeWebChuyen. Com -> goo. gl/idxF25
  Chúng tôi sẽ liên hệ lại thu thập các thông tin đầy đủ và báo giá

  LƯU Ý BẠN CẦN THAM KHẢO CÁC MẪU WEB TRƯỚC RỒI HÃY TRAO ĐỔI ĐỂ GIAO DỊCH DC NHANH CHÓNG VÀ BẠN CŨNG HIỂU HƠN VỀ TRANG WEB BẠN SẮP LÀM


  2 Chuyển khoản thanh toán, hoặc thu tiền tận nơi tại TpHCM. Website được thiết kế hoàn thiện. Trong link này có đầy đủ mọi thông tin gói web/ khuyến mãi/ thông tin hỗ trợ/ tài khoản ngân hàng -> goo. gl/5qAfHa


  3 Bàn giao website, bảo hành vĩnh viễn.

  CÁC LOẠI WEBSITE CHÚNG TÔI THIẾT KẾ:
  Web bán hàng/ thời trang/ mỹ phẩm/ nước hoa / website áo cưới, sự kiện / du lịch, khách sạn / làm đẹp, spa / Website tin tức, giáo dục / web giới thiệu công ty/ giới thiệu dịch vụ / Mẫu Website nội thất / Mẫu Website ẩm thực / Mẫu Website nha khoa / Mẫu Website ô tô xe
  GIÁ TRỌN GÓI: 1,8 triệu ( thanh toán 1 lần, đã giảm 10% ), hoặc 2,000,000 đ ( thanh toán 2 lần, không giảm 10% ) ( Hóa đơn + hợp đồng cty + 20% )

  KHUYẾN MÃI KHỦNG:
  - Tặng tên miền quốc tế đăng ký chính chủ 1 năm ( trị giá 280,000 đ )
  - Tặng gói Hosting PRO 1GB KHÔNG GIỚI HẠN BĂNG THÔNG tốc độ cao trị giá 850,000 đ ) , không giới hạn lượt truy cập cùng 1 thời điểm ( lúc thanh toán web bù thêm chỉ 150k để lên gói 2GB, hoặc 190k để lên gói 3GB, hoặc 290k để lên gói 5GB, chỉ áp dụng bù lúc thanh toán làm web )
  - Tặng 2,000 tin rao vặt quảng cáo trị giá 600,000 đ- Bào hành vĩnh viễn trong suốt thời gian còn sử dụng web, khắc phục lỗi out web ( nếu có ) ngay trong ngày ( 24h ), khắc phục lỗi phát sinh khác ( nếu có ) ngay trong 3 - 5 ngày


  TÍNH NĂNG WEBSITE: goo. gl/29HGVG

  HỖ TRỢ NHANH:
  Hotline: 0934 150 770 ( Zalo, Viber ) / 0978 106 552 ( Zalo )
  FB: facebook.com/hohoanganh20588
  Email: hohoanganh20588 @ gmail. com
  Skype: hohoanganh205