Lắp thiết bị giám sát hành trình có lợi ích gì?
sevenuomo2 7/4/18 16,900 0
 1. Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe của mình chưa? Hay đơn giản bạn chỉ định lắp theo quy định của pháp luật? Trong bài viết này, hãy cùng chuyên gia định vị của HC Group tìm hiểu rõ hơn những lợi. có được khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình TG102SE để vững tin hơn với lựa chọn của mình.

  Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp quy chuẩn (thiết bị định vị hợp chuẩn) của Bộ GTVT trước tiên là để đảm bảo quy định chấp hành luật giao thông đường bộ. Theo đó khi lắp đặt thiết bị này, xe kinh dinh tải sẽ bảo đảm được một trong những tiêu chí mới quan yếu trong việc cấp phù hiệu tải, đăng ký, đăng kiểm xe hoặc lưu thông thông đạt trong quá trình chuyển di mà không bị bắt lỗi không lắp thiết bị giám sát hành trình hay không có dữ liệu hành trình.

  Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng quy định của pháp luật, việc lắp thiết bị định vị hợp chuẩn còn mang lại rất nhiều ích lớn cho doanh nghiệp. Trong đó đặc biệt phải nhắc tới giải pháp cho vấn đề quản lý, giám sát, giảm thiểu phí tổn hay tăng cường năng suất hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng…

  Bài toán quản lý, giám sát có nhẽ luôn là bài toán khó khăn nhất cho một doanh nghiệp tải. Bởi nếu không quản lý, giám sát tốt sẽ dẫn tới muôn vàn các bài toán khác như bài toán nhiên liệu, bài toán hiệu quả cần lao, bài toán chất lượng phục vụ, đáp ứng khách hàng…Với hệ thống giám sát hành trình, chỉ cần một người quản lý cũng có thể gánh vác được công việc theo dõi, giám sát một đoàn xe.

  Qua phần mềm giám sát trực tuyến, người quản lý vừa có thể dễ dàng kiểm soát được hoạt động của cả thảy các xe vừa có thể xem chi tiết thông báo hành trình của một xe như: hành trình xe, véc tơ vận tốc tức thời, điểm dừng đỗ…Từ các thông báo này người quản lý có thể dễ dàng đưa ra đánh giá chính xác về tiến độ, hiệu quả công việc của từng lái xe.

  Ngoài tính năng giám sát hành trình, chức năng Thống kê, bẩm trên server rất đa dạng và chi tiết giúp cho người quản lý tải giảm bớt được rất nhiều thời kì và công sức. Lắp thiết bị giám sát hành trình TG102SE đích thực là giải pháp hợp giúp các doanh nghiệp tải có thể kiểm soát, điều hành tốt đoàn xe của mình.

  Như đã phân tích ở trên, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình giúp doanh nghiệp vận tải kiệm ước phí tổn đáng kể cho việc quản lý, giám sát đoàn xe. Điều này sẽ đúng hơn nữa nếu chúng ta xét về khía cạnh phí nhiên liệu. vì sao lại vậy?

  Thứ nhất, theo chúng tôi là vì phí tổn nhiên liệu luôn là hoài lớn nhất, bài toán nhiên liệu luôn là bài toán nan giải nhất cho một doanh nghiệp tải. Thứ hai là do dù cho có quản lý kề giờ giấc, cung đường, hành trình của các xe đến đâu thì cũng khó có thể hài hòa hay tin cẩn tuyệt đối vào lái xe trong những Báo cáo phí tổn nạp đổ nhiên liệu.

  Lời giải cho bài toán này bây giờ chính là lắp đặt thiết bị định vị hợp chuẩn cùng với cảm biến nhiên liệu. Cảm biến nhiên liệu đo bình khi được tích hợp với thiết bị định vị sẽ cho ra các thông số theo dõi hút/đổ, nạp/xả, tiêu hao nhiên liệu và lộ trình chuyển di một cách chi tiết và chính xác khá cao. Điều này giúp các doanh nghiệp tính nết được định mức nhiên liệu hợp lý, phát hiện các điểm tiêu hao nhiên liệu thất thường, từ đó minh bạch hóa quá trình vận hành, dùng xe tiến tới hà tiện chi phí nhiên liệu tốt nhất.

  Nâng cao hiệu quả làm việc, cải thiện dịch vụ khách hàng

  lợi. này đích thực không được nhiều khách hàng phát hiện hay chú trọng. Tuy nhiên theo các chuyên gia định vị của HC GroupGPS nó đích thực nên là một điểm đáng để các nhà quản lý chuyển vận quan tâm xem xét. Chúng tôi sẽ phân tách lợi điểm này theo từng trường hợp cụ thể để quý vị thấy rõ hơn.

  Đối với các doanh nghiệp taxi, tải hành khách:
  Việc theo dõi cùng một lúc trên màn hình giám sát nhiều xe, biết được vị trí của các xe giúp cho người quản lý có thể điều hành xe đưa đón khách nhanh và hợp lý nhất
  Nếu chọn lọc lắp đặt thêm camera giám sát cùng với thiết bị giám sát hành trình giá rẻ, chủ doanh nghiệp tải có thể quan sát được trên xe về thái độ phục vụ của lái xe, số lượng hành khách trên xe. Điều này thực sự mang tới sự minh bạch hóa về chi thu cũng như nâng cao tinh thần tài xế, cải thiện dịch vụ, tạo nên sự tin tức của quý khách hàng.
  Đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa:
  Giống như với các doanh nghiệp taxi, việc lắp thiết bị giám sát hành trình kèm camera giám sát giúp chủ doanh nghiệp giám sát, đảm bảo được tính vẹn nguyên của hàng hóa, tài sản, phát hiện nhanh những nguy cơ đe dọa từ bên ngoài hay gian lận từ bên trong.
  Khả năng giám sát hành trình chi tiết giúp nâng cao tinh thần lái xe trong việc chạy đúng tuyến đường, chạy đúng tốc độ quy định tránh những trường hợp vi phạm luật giao thông vị thu giữ xe hay gây tai nạn.
  Đối với đoàn xe nhà nước, xe công ty, doanh nghiệp:
  Tính năng giám sát hành trình giúp minh bạch hóa quá trình sử dụng xe, hạn chế việc dùng xe công vào việc riêng hoặc không đúng mục đích

  Trên đây là phân tách chi tiết về những lợi. cơ bản khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho phương tiện vận tải. Mong rằng những điều này sẽ giúp cho quý doanh nghiệp có được trông xác đáng về công dụng của việc lắp đặt định vị hợp chuẩn. Nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, giảm ngay 10% thiết bị giám sát hành trình TG102SE. Hãy nhanh tay đăng ký để có được ưu đãi lớn nhất từ HC GroupGPS!
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC