Kính Cường Lực Gorilla Glass 2 3 4 khác nhau thế nào
Thien Do 13/12/15 99,856 0
 1. Kính Cường Lực Gorilla Glass 2 3 4 khác nhau thế nào

  Hiện tại đa số các smartphone cao cấp hiện tại đều được trang bị những mặt kính cường lực Gorilla Glass 2 3 hoặc 4 để tăng tính báo về cho màn hình điện thoại cũng như các tính năng về cảm ứng. Vậy Gorilla Glass là gì và các phiên bản khác nhau thế nào?

  Kính Cường Lực Gorilla Glass 2

  Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện CES 2012 với một số điểm ưu việt đáng giá như mỏng hơn 20% trong khi độ cứng chắc vẫn giữ nguyên. Corning nói hỗn hợp mới dùng trong Gorilla Glass phiên bản thứ 2 sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị sáng hơn và màn hình cảm ứng cũng nhạy hơn. Màn hình Gorilla Glass 2 được trang bị trên rất nhiều thiết bị như điện thoại di động và máy tính bảng, chúng có khả năng chịu lực cao nên giúp cho màn hình của máy trở nên khó nứt, bể hay trầy xước hơn. Hầu hết các sản phẩm cao cấp năm 2012 sử dụng loại kính này như Nokia Lumia 920, Apple iPhone 5, hay Samsung Galaxy Note 2,...

  vforum.vn-150908-kinh-cuong-luc-la-gi-3.jpg

  Kính cường lực Gorilla Glass 3

  Được giới thiệu vào đầu năm 2013 Corning cam kết mang đến khả năng chịu lực ấn tượng kính chỉ mỏng dưới 0,5 mm tương đương Gorilla Glass 2.Gorilla Glass 3 được cải tiến ở cấp độ phân tử với một tính năng độc quyền mang tên Native Damage Resistance (NDR). Corning cho biết NDR có khả năng chống xước gấp 3 lần, đồng thời giảm thiểu 40% khả năng có thể nhìn thấy các vết xước và gia tăng độ bền lên 50%.

  vforum.vn-150908-kinh-cuong-luc-la-gi-4.jpg
  Hình ảnh giới thiệu Gorilla Glass 3 tại CES 2013

  Rất nhiều sản phẩm sử dụng Gorilla Glass 3,tiêu biểu có thể kể đến Apple, hãng công nghệ được biết đến với các sản phẩm tinh tế cũng không nằm ngoài xu hướng Gorilla Glass 3. Mẫu điện thoại iPhone 5S được trang bị kính cường lực mới nhất từ Gorilla giúp bảo vệ thiết bị khỏi những tác động gây xước màn hình.

  vforum.vn-150908-iphone-5s-16gb.jpg


  Kính Cường Lực Gorilla Glass 4

  Là loại kính cường lực mới nhất của Corning giới thiệu tại CES 2014. Gorilla Glass 4 có thể chịu được khoảng 80% độ rơi từ 1 mét. Theo Corning Gorila 4 bền gấp đôi so với thế hệ trước và miếng kính Gorila 0,4 mm bền hơn một chút so với miếng kính Gorila 3 0,7 mm cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm bền và mỏng hơn trước. Bên cạnh đó Corning cũng giới thiệu Gorilla Glass mới có khả năng kháng khuẩn, nhằm bảo vệ người dùng trước sự tấn công của các chất bẩn đến từ màn hình cảm ứng trong quá trình sử dụng thường ngày. Lớp kính màn hình này được phủ một lớp bạc ion hóa nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn mà không làm cản trờ trải nghiệm hình ảnh của người dùng trên các thiết bị di động. Theo giới thiệu, loại kính đặc biệt này có thể quét sạch được tới 99,9% số vi khuẩn đang bám trên bề mặt kính của thiết bị di động.

  vforum.vn-150908-kinh-cuong-luc-la-gi-6.jpg

  Hiện nay mới chỉ có các thiết bị cao cấp sử dụng loại kính này. Smartphone đầu tiên sử dụng loại kính này là Samsung Galaxy Alpha, lần lượt sau đó các Smartphone tiếp theo như Samsung Galaxy Note 4,...
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC