Hướng dẫn lựa Chọn dầu nhớt phù hợp cho xe tải
Hai 1/8/17 26,569 0
 1. Sau quá trình sử dụng một thời gian thì dầu nhớt xe sẽ bị biến chất do tác động của nhiệt, các chất tiêu hao trong quá trình vận hành, khiến dầu có cặn và chất bẩn trong dầu nhớt, khiến chất lượng dầu nhớt giảm và có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của xe.

  Đã sử dụng xe tải thì chắc chắn ai cũng biết tầm quan trọng của dầu nhớt đối với xe tải, và thường xuyên thay dầu nhớt cho xe tải của mình, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết rằng, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt và loại nào sẽ tốt nhất cho xe tải của mình.

  [​IMG]

  Chọn dầu nhớt tổng hợp thay vì dầu nhớt khoáng bởi dầu nhớt tổng hợp có giá khá đắt, tuy nhiên lại cho chất lượng tốt hơn, giúp động cơ hoạt động bền bỉ, lâu dài hơn nhờ khả năng bôi trơn tốt, dù là ở các khoảng hở nhỏ nhất trong các chi tiết máy, thời gian sử dụng dầu nhớt tổng hợp cũng dài hơn so với dầu nhớt khoáng rất nhiều.

  Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tuân theo chỉ dẫn của hãng sản xuất xe tải về loại dầu nhớt cần sử dụng cho xe, bởi chỉ dẫn trên đã dựa vào các đặc tính xe về kỹ thuật, chất máy nên sẽ cho xe chất lượng tốt nhất và hiệu quả nhất.

  Đọc cấp độ nhớt SAE để có thể chọn được cho xe tải loại dầu nhớt phù hợp lộ trình: con số đằng sau chữ “W” sẽ cho biết tính đặc loãng của dầu nhớt và con số phía trước cho biết nhiệt độ khởi động mà dầu nhớt đó khởi động tốt.

  Theo nhiều chuyên gia thì bạn nên chọn các loại nhớt có độ đậm đặc vừa phải, chất lượng đạt và vượt tiêu chuẩn API SN/CF thì xe có thể hoạt động tốt và ổn định hơn.

  Bạn nên thay dầu nhớt sau một hành trình nhất định với khoảng thời gian nhất định để có thể đảm bảo chất lượng hoạt động lâu dài của động cơ, cho chất lượng bôi trơn, bảo vệ động cơ tốt nhất. Khi thay dầu nhớt, cần lọc sạch hết dầu nhớt cũ để đảm bảo dầu mới có thể phát huy hết tác dụng và không bị ảnh hưởng từ các cặn bã còn sót lại của dầu nhớt, giúp máy hoạt động ổn định và tránh các hư hỏng không mong muốn.

  ====================================

  + Suzuki Bình Dương
  + Tân Thới Hiệp 21, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM.
  + Số điện thoại: 0908 . 589 . 990
  + Trang chủ: http://suzuki-binhduong.com/
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC