Hướng dẫn bật tính năng ghi âm cuộc gọi trên Lumia 950/950 XL
sonvth 18/12/15 249,001 0
 1. Trên Windows 10 Mobile, Microsoft đã thực hiện một số tinh chỉnh để tích hợp khả năng ghi âm cuộc gọi cho một vài thiết bị Lumia của hãng. Hôm nay, diễn đàn sẽ gửi đến bạn đọc bài viết hướng dẫn bật tính năng này trên bộ đôi Lumia 950, 950 XL.

  ls1JGRy.jpg

  Bước 1: Truy cập vào đường dẫn Settings > System > Phone.

  mrG5SpV.png

  Bước 2: Trong mục "Phone", cuộn xuống phía dưới màn hình và tìm đến phần "Choose the app you want to use to manage recorded phone calls".

  fl2mTXv.png

  Bước 3: Hiện tại, các ứng dụng của bên thứ ba hiện vẫn chưa hỗ trợ khả năng ghi âm cuộc gọi trên Windows 10 Mobile. Vì vậy, bạn sẽ mới chỉ có lựa chọn bật tính năng này trong app Voice Recorder mà thôi. Nếu như vẫn chưa hình dung rõ lắm các thao tác cần thực hiện thì bạn có thể xem qua đoạn video dưới đây.


  Như vậy là quá trình thiết lập đã hoàn tất. Từ bây giờ, mỗi khi nhận được một cuộc gọi bất kỳ, bạn sẽ nhìn thấy thêm một tùy có tên là "Record" nằm ở phía bên trái màn hình chính của máy. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút đó là đã có thể bắt đầu ghi âm nội dung cuộc gọi mà mình muốn.

  Thử nghiệm ban đầu cho thấy chất lượng file ghi âm mà Lumia 950, 950 XL mang lại là rất tốt. Ngoài ra, bạn sẽ không nghe thấy những âm thanh gây khó chịu như tiếng ồn hoặc tiếng "beeping" thông báo cuộc gọi ghi âm đã bắt đầu.

  wrshtAJ.png

  Nếu như muốn nghe lại nội dung của cuộc gọi mà mình đã ghi âm, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng "Phone", tiếp theo tìm đến trình đơn "Recorded Calls". Sau đó, danh sách các file ghi âm mà bạn đã lưu lại sẽ được liệt kê trên màn hình, được sắp xếp theo thứ tự thời gian ứng với lịch sử của từng cuộc gọi khác nhau.

  WoowhOX.png

  Trên Lumia 950, 950 XL, các file ghi âm được lưu trữ lại theo định dạng MP4 theo chuẩn 174 bitrate. Ngoài ra, người dùng sẽ nhìn thấy thêm một số tính khác như:
  • Cho phép người dùng phân chia "flag" (các điểm ranh giới) trong thời gian thực hiện cuộc gọi.
  • Cho phép chia sẻ nhanh chóng các file ghi âm của mình thông qua một số ứng dụng của bên thứ ba như Messaging, Outlook Mail, Bluetooth, OneDrive, WhatsApp,...
  • Sử dụng các công cụ chỉnh sửa để cắt bớt phần nội dung thừa không mong muốn.
  • Xóa.
  • Hiển thị thông tin địa chỉ liên lạc.
  • Open file location: tùy chọn này sẽ mở ra các tập tin trong File Explorer, thường sắp xếp theo đường dẫn This Device > Recorded Calls. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lưu trữ trên Thẻ nhớ microSD trong mục Storage.
  Nguồn : Sưu Tầm
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC