Học sinh vui còn giáo viên lo với đề 50 câu hỏi minh họa môn tiếng Anh
sau8chin6 9/11/16 10,816 0
 1. Cô Vũ Mai Phương, người có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên truyền hình và luyện thi đại học nhận định, đề thi minh họa không gây sốc cho giáo viên và người đi làm . Cô từng rất thất vọng khi dự thảo đưa ra cấu trúc bài thi tiếng Anh 40 câu trắc nghiệm và bỏ phần viết luận. Khi số lượng câu tăng lên thành 50, bài thi sẽ đánh giá học viên tốt hơn, nhưng vẫn còn ngắn. Fanpage: https://www.facebook.com/Trung-Tâm-Gia-Sư-Bách-Khoa-Hà-Nội-530361170485799/

  [​IMG]
  Cô Mai Phương nhận định đề thi minh họa khó đánh giá tiền học sinh xuất sắc thực sự.

  Theo cô Phương, phần trình đồ trong đề thi minh họa không khác so với năm 2016, dạng bài quen thuộc. Số lượng câu hỏi khó chiếm khoảng 20%, rơi vào phần từ vựng và đọc hiểu. Đề thi có lẽ sẽ phân loại trẻ em nhưng vẫn khó để có thể tìm học sinh xuất sắc thực sự. “Với đề thi dạng này, phổ điểm sẽ cao hơn hai năm trước và điểm tuyệt đối sẽ xuất hiện nhiều hơn”, cô Phương nhận định và khuyên nhóm học sinh tiếp tục ôn tập phần học vấn đã học. Bên cạnh đó, học sinh cần rèn luyện phương pháp làm bài tốt hơn và tập trung hơn bởi thời gian làm bài ngắn.

  Cô Nguyễn Hải, thầy giáo tiếng Anh lớp 12, cho biết với đề thi minh họa này, học sinh không học sâu tiếng Anh cũng không lo bị điểm liệt. Đề có nhiều câu ở dạng nhận biết, phù hợp với nhóm học sinh chỉ dùng vốn sức khỏe sinh sản môn tiếng Anh để có thể xét tốt nghiệp. Nhưng ngược lại, đề như vậy khó đánh giá tiền chính xác người đi làm giỏi. Với một vài em chuyên tiếng Anh đăng ký thi các trường đại học thuộc khối chuyên ngữ, được nhân đôi điểm tiếng Anh thì đây là một lợi thế quá lớn. Vì thế, một số trường có khả năng lên kế hoạch làm bài thi đánh giá tiền năng lực ngôn ngữ riêng. Link xem : https://www.facebook.com/Trung-Tâm-Gia-Sư-Nhân-Văn-Hà-Nội-Giỏi-170315280039455

  Cô Hải cho biết , người đi làm thường sợ phần viết luận và bài điền từ còn thiếu vào đoạn văn trong phần đọc hiểu thì ở đề thi minh họa, phần viết luận bị bỏ, phần điền từ giảm từ 10 xuống còn 5 câu. Điều này khiến nhiều các em vui mừng nhưng bản thân thầy giáo chưa thể hài lòng với một đề thi như vậy.

  Nhiều các em đánh giá đề thi minh họa môn tiếng Anh vừa được Bộ Giáo dục và tập huấn công bố có phần nhẹ nhàng hơn năm trước. Gia Khánh, người học thêm lớp 12 trường chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội, đánh giá đề thi minh họa khá vừa sức, không có nhiều câu thành ngữ khó và phần từ vựng cũng quen thuộc hơn. những câu hỏi khó nằm ở hai bài đọc hiểu rốt cuộc . Với đề thi này, nhiều bạn có khả năng đạt điểm cao, thậm chí là tuyệt đối. “Ở trường em, đội ngũ học chuyên môn Khoa học tự nhiên khá tự tin có thể làm trên 8 điểm”, Khánh cho hay .

  Thu Hiền, người đi làm lớp 12 ở Việt Trì (Phú Thọ) nhận xét đề thi minh họa có phần dễ hơn đề thi chính thức mọi năm. Đề vẫn bao gồm các phần trình đồ quen thuộc như: ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng ngoại ngữ , kỹ năng viết và đọc nên em vẫn giữ nguyên kế hoạch sinh hoạt . Tuy nhiên, đề thi chính thức có thể sẽ khó hơn đề thi minh họa nên em cần tăng tốc ôn tập trong thời gian tới.

  >>Đề minh họa môn tiếng Anh - https://www.facebook.com/Gia-sư-Lý-tại-Hà-Nội-164594050645706/
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC