Học đại học theo truyền thống hay online, Cái nào tốt hơn?
sau8chin6 19/11/16 19,600 0
 1. Heading 3:

  Ngoài danh tiếng của trường, mỗi sinh viên nên nghĩ tới tâm huyết đào tạo , giá sinh hoạt và đặc biệt là các cách thức có được khi tốt nghiệp cùng https://www.facebook.com/Trung-Tâm-Gia-Sư-Nhân-Văn-Hà-Nội-Giỏi-170315280039455. chúng tôi
  Dưới đây là chia sẻ của Chung Nguyễn - một sinh viên của trường đại học danh tiếng ở Hà Nội quyết định học thêm đại học online FUNIX.

  Gần đây tôi nhận được các tin nhắn trên facebook của bạn bè hỏi về phương pháp và chương trình học, cùng nhiều thứ khác nhưng tựu chung lại thì đều liên quan đến trường mới của tôi - Đại học trực tuyến FUNiX.

  chi phí cơ hội

  Nhiều bạn nói với tôi rằng, danh sách muốn chuyển ngành học nhưng e ngại về tận tâm và thời gian học quá nhiều nên không học được hai trường cùng lúc. một vài bạn khác băn khoăn về vấn đề tìm việc sau khi tốt nghiệp, có nên bỏ trường cũ để có thể đi học đại học trực tuyến...

  Bản thân tôi xuất phát điểm là sinh viên ngành kinh tế và ngôn ngữ nên tôi coi đó một số sự đánh đổi (trade-off) trong học tập của mỗi người. để có thể đạt được mong muốn của mình, bạn nên chấp nhận sự thật rằng bạn sẽ phải đánh đổi những điều khác có giá tiền tri tương đương trong sinh hoạt của bạn: thời gian, của cải , nỗ lực.

  để thành thạo một kỹ năng nào đó đòi hỏi bạn cần thời gian luyện tập với nó, do vậy không nên nghĩ chọn học cái A vì nó dễ hơn cái B. Nhưng học cái gì nhằm mục đích là phù hợp với khả năng và mong muốn chính đáng là tạo dựng một sự nghiệp cho mình thì đúng là đáng phải suy nghĩ. Là công dân của thế kỷ công nghệ mà lại mù tịt về công nghệ, không làm chủ được máy tính của mình cũng như thiếu một vài nghiệp vụ máy tính thì thật đáng tiếc.

  Cho đến lúc đi làm bên ngoài, tôi nhận ra rằng không kiếm thức về công nghệ thật sự là một điều thiệt thòi rất lớn. Công nghệ mở ra tiềm năng lớn cho con người tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều của nả với tốc độ nhanh hơn.

  Nhờ có sự ra đời của máy tính và mạng Internet mà của cải vật chất của con người làm ra đã tăng lên gấp đôi tính từ năm 1980 đến nay. Foxconn đã thay thế toàn bộ công nhân lao động của mình ở một nhà máy ở Trung Quốc bằng robot, Adidas cũng mở nhà máy của mình ở Đức với toàn bộ là máy móc, chuyển dần dây chuyền sản xuất từ những nước kém và đang tiến bộ trở lại chính quốc. Bởi robot lao động chuẩn xác , không kêu ca đòi tăng lương, đòi đền bù sức khỏe, nghỉ sinh sản, phúc lợi xã hội và lao động được trong một vài môi trường khắc nghiệt nhất với năng suất cao.

  một vài thương hiệu khác muốn cạnh tranh về chất lượng cũng như giá cả thì họ phải chạy đua công nghệ. Công nghệ gây một áp lực mạnh mẽ lên một số ngành nghề khác và những ngành khác ngày càng ít công nhân hơn. Sinh viên ngành ngôn ngữ , tôi từng tự hào rằng sự học giỏi công nghệ cũng chẳng thể thay thế vai trò phiên dịch hay biên dịch của mình. chính là một sai lầm lớn khi Nhật Bản đang dẫn đầu công nghệ dịch trực tiếp.

  Trong khi đó, ngành công nghệ thông tin vẫn đang cần rất nhiều nhân lực. Mỹ khuyến khích thế hệ trẻ học lập trình. Nhật Bản bắt đầu đưa dạy lập trình vào chương trình giáo dục tiểu học. Trung Quốc cũng đưa lập trình vào giáo dục trẻ em của mình từ tiểu học với một số chương trình dạy rất thú vị. Và nhằm mục đích là sinh viên đang học một vài trường đại học khác đến với FUNiX đeo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi một sự anh dũng rất lớn. Bởi, ngôi trường này rất mới và cho đến nay, nó vẫn là trường đại học đầu tiên tập huấn toàn bộ nhóm học sinh theo hình thức học online ở Việt Nam.
  Xem thêm: https://www.facebook.com/Gia-sư-Lý-tại-Hà-Nội-164594050645706/

  Người ta thường sợ hãi một số điều mới mẻ hoặc một vài thứ mà họ không hiểu biết cho đến khi dấn thân vào nó. Nếu bạn muốn một thứ gì đó thì hãy hành động ngay nhằm mục đích là có được nó. Nếu trông chờ số phận thì sẽ bị số phận sắp đặt và đưa đẩy và chẳng bao giờ đạt được cái mà mình muốn.

  Hãy cân nhắc khả năng và thời cơ nghề nghiệp ở lĩnh vực mà bạn chọn nhằm mục đích là có quyết định đúng đắn cho riêng mình bởi không có lĩnh vực nào là tuyệt đối tốt hơn lĩnh vực khác.

  Trải nghiệm việc học trực tuyến

  Tự học liên tục là một kỹ năng quan trọng. Trong buổi lễ trao giải Nobel, một giáo sư kinh tế học đã nói rằng "bạn có biết tấm bằng của trường đại học Princeton (top 10 Ivy league của Mỹ) và cái đuôi con công có gì giống nhau không? đó chính là cả 2 đều là vật trang trí. Cho nên học đại học tức bạn đi học hai thứ là tư duy phản biện và khả năng tự trang bị học vấn ”.

  Học trực tuyến nghĩa là bạn phải tự học mọi thứ khi mà tài nguyên ngút ngàn trên Internet. Bạn có thể học một số khóa học kinh tế, âm nhạc, logistics, lập trình máy tính, marketing, tâm lý học... miễn phí từ MIT, Coursera, Harvard... trên mạng.

  Với tỉ lệ thích tự học và thích hỏi han thì học trực tuyến là phù hợp. Học trực tuyến giúp người học tận dụng thời gian của mình học mỗi ngày và nó rất khác với việc ngày ngày đến giảng đường chỉ để ngủ hay ngồi lôi điện thoại ra lướt facebook. Học trên thế giới ảo nhưng vốn sức khỏe lại rất thật. đó là những gì tôi nhận thấy.

  Nếu không có FUNiX, thì chắc tôi cũng không thể học trường khác được vì phải thi cử lại rất phiền phức. Với tôi, đây là một giải pháp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu trừ đi chi phí công việc , thuê nhà, đi lại vào tiền học trực tuyến vì tôi có khả năng học ở Hà Nam mà không cần lên Hà Nội. Ví dụ, tôi học trường đại học truyền thống A, tôi ở Hà Nam và cần lên Hà Nội thì tổng giá tiền cho việc học đại học gồm: tiền nhà trọ, học phí, mua sách giấy, in ấn tổng quát , giá đi lại cho 4 năm,ăn uống cuộc sống ... Còn khi ở quê học trực tuyến thì chỉ phải giá tiền học thôi, nghĩa là tôi đã loại bỏ được 5 mục trên bảng cân đối ăn tiêu rồi.

  Và theo tôi thấy học trực tuyến về danh nghĩa chi phí đắt hơn nhưng trên thực tế lại rẻ hơn rất rất nhiều so với học truyền thống. Từng giá thành phần cao hay thấp chỉ mang tính chất tương đối nhưng bên kinh tế người ta nhìn nhận bài toán ở tổng giá tiền thì mới là giá tuyệt đối.

  Ở Việt Nam, người ta cuồng thi cử đến độ hoặc ép buộc hoặc quyết định thay con cái của mình việc học cái gì và học làm sao tốt nhất . nhường như trường học là để dành cho một vài kỳ thi mà không tập huấn cho học viên hay sinh viên kỹ năng tự học và tư duy phản biện nhằm mục đích là nhóm học sinh có lẽ sẽ tự học tốt bản thân cả đời. Trước một số kỳ thi lớn như thời từ tiểu học đến đại học là nhóm học sinh đều học từ sáng đến tối ở trường và chỗ học thêm. Thậm chí họ cho rằng đi học thêm là chìa khóa để có thể được điểm cao. Họ cũng quan niệm rằng điểm cao là giỏi.

  Với phương pháp học này, đến thời đại học, số sinh viên nghiên cứu ra một cái gì đó mới là thảng hoặc hoi, số sinh viên dám viết ngược lại so với một số gì mình đã được học càng hi hữu hoi hơn. Số sinh viên bứt phá ra được khỏi sự bó buộc của tư duy lại càng khó tìm. người đi làm không được khuyến khích để làm thử - sai và chịu trách nhiệm cho sai lầm đó nên đứng trước đổi thay họ tỏ ra e dè . Càng sợ hãi sự đổi thay thì càng bị sự thay đổi đè bẹp. đó là hậu quả tất yếu.

  Hậu quả của việc https://www.facebook.com/Trung-Tâm-Gia-Sư-Bách-Khoa-Hà-Nội-530361170485799/ không khuyến khích tự học và sáng tạo ra cái mới là tâm huyết đầu ra của sinh viên Việt Nam đứng gần cuối khu vực Đông Nam Á (khu vực kém phát triển ) theo vốn sức khỏe từ hội thảo hợp tác châu Á- Jica. Tôi không có cảm tình với kiểu học thuộc lòng để có thể đi thi, rồi ra khỏi phòng thi quên hết mọi thứ như vậy nên tôi đổi thay sang môi trường học khác phù hợp hơn. đó chính là chọn lựa cá nhân.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC