Giứ máy hút bụi công nghiệp luôn sạch sẽ bạn có làm được
Hai 13/4/18 13,924 0
 1. Trong quá trình sử dụng, để máy hút bụi công suất lớn hoạt động luôn trơn tru, mượt mà và tăng tuổi thọ thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên. Sau đây là quy trình chuẩn giúp làm sạch thiết bị này trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy sau này.Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh quen thuộc trong những không gian vừa và lớn như bệnh viện, nhà xưởng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng,…

  Để thiết bị làm việc hiệu quả, tiết kiệm điện năng và có thời gian sử dụng dài lâu thì việc vệ sinh máy hút bụi đa năng luôn được quan tâm chú ý. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách làm sạch sản phẩm này.

  Vệ sinh túi hút bụi của máy hút bụi công nghiệp
  Rất ít người sử dụng máy hút bụi biết rằng phải thay túi hút bụi thường xuyên. Có thể chúng ta đều cho rằng cứ để đầy túi rồi mới thay sẽ tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên việc này đã được chứng minh là gây ảnh hưởng xấu đến máy, bởi nó làm hạn chế không khí lưu thông và khiến máy hút bụi trở lên nóng lên nhanh chóng. Bạn nên thay túi hút bụi này ngay khi nó đã đầy quá nửa, tốt nhất là chọn máy hút bụi không cần đến túi hút bụi để việc vệ sinh trở lên dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Nên vệ sinh máy hút bụi công nghiệp thường xuyên để tăng độ bền của máy

  => xem thêm

  Bảo quản dây điện của máy hút bụi
  Đối với bất kì chiếc máy hút bụi nào, dây điện cũng là một bộ phận cần được bảo quản cận thận. Nếu để dây điện của máy bị hư hỏng, nó sẽ có khả năng gây điện giật rất nguy hiểm. Hãy luôn cố gắng giữ cho dây được thẳng, không bị rối, không bị đè nén để tránh gãy dập và bảo quản phù hợp trong từng loại không gian. Đối với những khu vực có nhiều chuột, hạn chế để dây máy ở nơi thu hút chúng, hãy quận dây gọn gàng để tránh bị chuột cắn.

  Vệ sinh bánh xe
  Máy hút bụi công nghiệp thường có bánh xe giúp bạn di chuyển chiếc máy một cách dễ dàng và thuận tiện. Và nếu những bánh xe này không may bị hỏng hóc thì đế máy hút bụi có thể tiếp xúc trực tiếp với sàn, gây xước sàn nhà bằng gỗ hay các loại mặt sàn khác, và việc sửa chữa sẽ rất tốn kém. Vì vậy, hãy chú ý kiểm tra bánh xe xem có bị vướng tóc, hay bị hỏng hóc gì hay không để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

  Vệ sinh màng lọc của hút bụi công nghiệp
  Màng lọc của máy bị tắc là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn phải đem máy hút bụi đi sửa chữa, vì vậy vệ sinh sạch sẽ bộ phận này là điều rất nên làm. Một số màng lọc bụi là loại không thể tái sử dụng, bạn nên thay chúng ít nhất một năm một lần, còn một số loại khác lại là loại có thể tái sử dụng được nên bạn chỉ cần rửa sạch nó với nước ấm có pha thêm dung dịch tẩy rửa để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC