Đổ xô săn lùng "thần dược" tăng sức khỏe để thức trắng cùng Euro
phuongCL 18/6/16 43,264 0
 1. Thức trắng đêm để xem Euro nên nhiều người đã đổ xô săn lùng “thần dược” tươi ngon, chế biến tại chỗ nhằm tăng cường sức khỏe, lấy sức “lăn” cùng trái bóng.

  Đắt mấy cũng... ok

  Ngay khi Euro khởi trang, dân nhậu đã nghĩ đến việc, tìm “thần dược” để bổ sung năng lượng xem bóng đá. Vì thế, họ đặt hàng khắp mọi nơi, chỉ cần ngon, bổ thì giá có trên trời mấy họ cũng bằng lòng.

  Những tay “nghiện” bóng đá và cũng là dân chơi của đất Hà Thành cho biết, họ thức thau đêm để xem bóng. Nên cần phải ăn uống tại chỗ, Hà Nội thì không thiếu đồ nhậu nhưng của hiếm, quý bây giờ ít. Phải thưởng thức đặc sản, xem bóng thì mới đẳng cấp. Không những thế, phải là hàng ngon, hiếm và chế biến tại chỗ. Giá cả miễn bàn”.

  Hải Nam một người đang săn lùng “thần dược” để bồi bổ thêm năng lượng thức cùng Euro cho biết: “Đã là dân chơi thì phải mạnh tay mà chi, săn gà chín cựa, cá Tiến Vua…trên rừng mới là đẳng cấp. Chúng tôi yêu cầu mặt hàng gì là có liền. Bếp lửa luôn sẵn sàng, chúng tôi chỉ ngồi một chỗ mà thưởng thức. 2h sáng, mình muốn ăn là họ mang đến tận nơi. Nói chung phục họ phục vụ từ A đến Z. Chỉ cần mình yêu cầu đổi món là hôm sau có hàng ngon ngay”.

  1466155351-than-duoc-1.jpg

  Nhiều dân chơi bỏ ra số tiền lớn để được thưởng thức đặc sản, xem bóng.

  Chia sẻ với PV, anh Lâm Văn Bảo (ngụ quận 3, TP.HCM) cho hay: “Cả tuần qua, vốn là dân nghiền bóng đá nên tối nào tôi cũng thức để xem Euro. Vì thức khuya nhiều nên sức khỏecủa tôi giảm sút rõ rệt. Nghe mọi người bảo tại khu vực Tây Nguyên có nhiều đặc sản nếu ăn nhiều thì rất tốt cho sức khỏe, trong đó có nhộng sâu muồng. Mọi người mách bảo chỉ cần ăn loại này thì đủ sức xem bóng đá cả tuần, thậm chí chuyện “trả bài” với vợ cũng không thành vấn đề”.

  Cũng không khác gì Minh Quân, Lâm Văn Bảo (ngụ quận 3, TP.HCM) cho biết: “Xem bóng đá là 1 chuyện, nhưng còn phải công việc và “trả bài” cho vợ. Tôi nghe nói, tại khu vực Tây Nguyên có nhiều đặc sản nếu ăn nhiều thì rất tốt cho sức khỏe, trong đó có nhộng sâu muồng. Khi ăn xong, chúng tôi thấy đầu óc rất tỉnh táo, hưng phấn. Hiện tôi đang nhờ người quen mua tiếp 3 kg nữa để ăn”.

  “Thần dược” cháy hàng

  Dưới sự giới thiệu của Quân, chúng tôi liên hệ với 1 con buôn tại Phú Thọ, nghe thấy nhu cầu lớn của chúng tôi, người này liến thoáng “ Tìm đúng chỗ rồi, tại đây bán đặc sản chuột đồng, chim sẻ, các loại rắn, gà chín cựa, tôm hùm, cua Hoàng Đế… phục vụ dân xem bóng đá. Chất lượng thì cứ yên tâm”.

  Cũng theo lời anh Cử, ngay những ngày đầu mùa giải, anh cùng rất nhiều người đi khắp các tỉnh miền núi phía Bắc tôi đều có thể săn lùng được từ gà Chín Cựa, lợn sữa, rắn…. Thời gian qua, tôi đã cung cấp hàng được khoảng 20 con. Số lợn rừng sữa này chủ yếu là loại heo rừng mà người dân tộc thiểu số nuôi theo kiểu thả rong”.

  Nói chuyện với phóng viên, anh Quang, một tay chuyên cung cấp đặc sản cho dân nhậu (Long AN) cho biết: “Cứ mỗi kỳ Euro hoặc Wold Cup, rất nhiều cánh đàn ông đổ xô tìm mua các loại đặc sản hoặc “thần dược” có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng sức mạnh đàn ông. Mục đích chính của những người này là hết mình với bóng đá nhưng cũng không quen nhiệm vụ với vợ. Đáp ứng nhu cầu này, tôi đã đến các tỉnh giáp biên giới Campuchia thu mua nào mối chúa sống, bọ cạp sống, tắc kè sống… để đem xuống TP.HCM tiêu thụ”.

  1466155351-than-duoc-2.jpg

  "Thần dược" được săn lùng và có giá trên trời.

  Theo lời quảng cáo của một số con buôn thì, những loại “thần dược” này không chỉ giúp người ăn tăng cường sức khỏe mà còn giúp tăng “năng suất hoạt động” phòng the.

  Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thị Thái (Bệnh viện Nhân dân Gia định, TP.HCM) cho biết: “Nhu cầu ăn uống các loại đặc sản quý, hiếm để cải thiện sức khỏe lúc nào cũng có, chứ không phải là trong mùa Euro này.

  Thực tế cho thấy, việc ăn các loại đặc sản, “thần dược” được quảng cáo là cải thiện sức khỏe, nâng cao sứ mạnh phòng the không phải lúc nào cũng đúng. Việc người dân đổ xô đi săn lùng những đặc sản quý hiếm, với giá đắt đỏ như vậy là quá phí, tốn tiền”.

  Theo Phương Quỳnh (Người đưa tin)
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC