Điểm qua những tính năng mới trên iOS 9.3
tungnv 15/3/16 151,321 0
 1. Không giống với những bản update khác, phiên bản iOS 9.3 được bổ sung nhiều thay đổi nhằm nâng cao trải nghiệm của bạn trên iPhone, iPad.

  Gần đây, Apple đã tung ra bản iOS 9.3 beta dành cho lập trình viên, với rất nhiều chức năng cải tiến thú vị mà chắc hẳn hầu hết các tín đồ của Apple sẽ thích thú.

  Chế độ dùng máy vào ban đêm Night Shift

  Chức năng đầu tiên là Night Shift cho phép bạn điều khiển màu sắc màn hình dựa vào vị trí và thời gian sử dụng thiết bị. Chức năng mới này hoạt động giống với phần mềm chỉnh màu sắc màn hình dựa vào vị trí F.lux, có sẵn trên cả Windows và Mac.

  ios-9-3-night-shift-feature-1453366881340.jpg
  iPhone sẽ tự động điều chỉnh và hiển thị màu sắc phù hợp dựa vào vị trí và thời gian của máy.

  Khi trời tối, chức năng này sẽ nhận diện và điều chỉnh sao cho lượng ánh sáng xanh mà thiết bị phát ra ít hơn. Bởi vì một trong những nguyên nhân khiến bạn bị mất ngủ vào ban đêm chính là ánh sáng xanh từ màn hình smartphone. Nếu bạn muốn thì vẫn có thể tự điều chỉnh lượng ánh sáng này bằng tay tùy thích.

  screen-shot-2016-01-20-at-8-21-56-pm-1453366988180.png
  Vuốt màn hình từ dưới lên để vào giao diện Control Center, sẽ thấy biểu tượng của Night Shift.  Ứng dụng Notes đã có chức năng bảo vệ bằng mật khẩu và Touch ID

  ios-9-3-notes-1453367308600.jpg
  Đã có thể bảo vệ ghi chú bằng mật khẩu.

  Notes (Ghi chú) là ứng dụng rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Ở bản iOS 9.0 thì Apple đã tích hợp vào Notes rất nhiều chức năng nổi trội như tạo checklist, vẽ hình, chèn hình ảnh vào ứng dụng này nhằm giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn. Và trong phiên bản 9.3 lần này, Apple đã trang bị thêm khả năng có thể bảo về ghi chú bằng mật khẩu, nó cũng hỗ trợ cả Touch ID.

  Cải thiện Apple News

  Đối với ứng dụng News – ứng dụng đọc tin tức, Apple đã thêm chế độ màn hình ngang (lanscape) để bạn có thể duyệt nội dung một cách tốt hơn. Thêm nữa, bạn có thể phát những đoạn video mà mình muốn xem ngay trên trang chính của ứng dụng, giống như trên YouTube.

  apple-watch-os-2-01-1453367964742.jpg
  Cập nhật khả năng gợi ý của Apple News.  News cũng sẽ hiển thị những nội dung hot và cải thiện khả năng gợi ý phù hợp với nhu cầu của bạn trong từng trường hợp cụ thể. Apple hứa sẽ cố gắng cải thiện tính cá nhân hóa trên News, đồng thời mang đến tốc độ duyệt các trang báo nhanh hơn.

  Ứng dụng Health đã tích hợp nhiều chức năng hơn

  untitled-1-1453368306730.jpg
  Ứng dụng Health có thể hỗ trợ dịch vụ của bên thứ ba.

  Ở bản iOS 9.3 này, bạn có thể xem các mục tiêu tập luyện thể thao mà họ thiết lập trên Apple Watch trong ứng dụng Health. Ngoài ra, Health còn có khả năng hiển thị các đề xuất từ các ứng dụng của bên thứ ba để hỗ trợ việc theo dõi các số liệu thể dục của bạn như giấc ngủ và cân nặng một cách tốt hơn.

  Thêm 3D Touch cho một số ứng dụng khác

  weathersettingsquickactions-1453368895274.jpg
  Có thêm nhiều ứng dụng được hỗ trợ 3D Touch.

  Trên iOS 9.3, Apple đã thêm chức năng 3D Touch cho một số ứng dụng như Health, Compass, Weather, Stock. Dĩ nhiên là sẽ chỉ hoạt động trên iPhone 6s, 6s Plus và các thế hệ iPhone mới mà thôi.

  Hỗ trợ cho giáo dục nhiều hơn

  Apple tiếp tục thực hiện nỗ lực mang iPad tiến dần vào trường học, bằng cách thêm ứng dụng Apple School Manager nhằm cung cấp các bài học cho học sinh hoặc giáo viên trong trường học. Ứng dụng trên sẽ có chức năng kiểm soát nội dung của những đứa trẻ đang học từ xa, hướng dẫn trẻ làm quen với bài học.

  apple-id-eec2ba6786bdfa7c-1453370153375.jpe

  Apple đang nỗ lực nhằm mang iPad tiến sâu hơn vào trường học.

  Ngoài ra, một ứng dụng khác cũng hỗ trợ giảng dạy đó là Classroom. Ứng dụng này giúp cho giáo viên có thể trực tiếp giảng dạy cho học sinh ngay trên iPad. Ngoài ra, nó còn có chức năng Screen View cho phép nhìn thoáng qua bất kỳ màn hình của mọi học sinh. Bên cạnh đó, Classroom cũng hỗ trợ kết nối tới Apple TV để trình chiếu bài tập nhằm giúp việc dạy và học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  (Theo meovatbonphuong.com)
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC