ĐI NGOÀI RA MÁU TƯƠI LÀ BỆNH GÌ?
wankadamink 12/5/18 729 0
 1. Đi ngoài ra máu tươi là hiện tượng rất thường gặp ở các bệnh về tiêu hóa ra rất nhiều nguyên nhân gây nên, do chị miêu tả quá mơ hồ nên chúng tôi không thể phán đoán chính xác bệnh của chị, dưới đây là một số bệnh có thể gặp phải khi đi ngoài ra máu đỏ tươi.
  Bệnh Trĩ: Đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng sớm nhất của bệnh Trĩ, mới đầu bệnh nhân chỉ thấy máu trên phân hay giấy vệ sinh, sau này máu chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia khiến bệnh nhân hoang mang, nặng hơn nữa bệnh nhân đi lại, ngồi xổm cũng khiến máu chảy ra.

  Nứt kẽ hậu môn: Bệnh đi ngoài ra máu tươi là biểu hiện của nứt kẽ hậu môn, táo bón kéo dài, bệnh nhân khi đi ngoài phải rặn mạnh, khiến hậu môn sưng và tổn thương, lâu dần đi ngoài ra máu tươi nhiều, bệnh nhân sợ hãi việc phải đi ngoài.

  Polip đại tràng và trực tràng: Nếu thấy hiện tượng đi ngoài ra nhiều máu thì chính là dấu hiệu của polip trực tràng và đại tràng, nếu không chữa trị nhanh chóng có thể dẫn đến thiếu máu nặng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  Viêm đại tràng, trực tràng: Đi ngoài ra nhiều máu tươi nhiều và dính chất nhầy là biểu hiện của bệnh viêm đại tràng trực tràng, bệnh này tuy không phổ biến những biểu hiện lại không rõ ràng, chỉ đến khi nặng bệnh nhân mới phát hiện, lúc này việc điều trị rất khó khăn và tốn kém.

  Tùy thuộc mức độ đi ngoài ra nhiều máu hay ít mà chị có đoán được bệnh tình của mình. Tuy nhiên nếu phát hiện ra đi ngoài ra nhiều máu thì tốt nhất chị nên đi khám để biết rõ bệnh tình và được tư vấn cách điều trị sớm nhất có thể.

  Ngoài ra khi mắc bệnh đi ngoài ra máu tươi chị nên thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể, hạn chế những chất cay nóng như ớt, tiêu… chất kích thích như rượu, bia, cafe… để tránh táo bón.Thường xuyên vận động những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, tập dưỡng sinh… tránh những môn thể thao có cường độ mạnh như Gym, chạy nhanh, Yoga…Tập thói quen đi cầu hàng ngày vào một giờ nhất định giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi ngoài để tránh viêm nhiễm.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC