DẤU HIỆU CỦA TRĨ NỘI LÀ CHẢY MÁU HẬU MÔN
wankadamink 13/6/18 8,464 0
 1. Bên cạnh việc đi chữa trị, người bệnh cũng cần ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước để tránh bị táo bón ( nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ), không ngồi hay đứng lâu một chỗ, không làm việc quá sức, vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày…để làm giảm tình trạng bệnh cũng như hỗ trợ việc chữa trị bệnh để có thể đạt được kết quả chữa trị cao nhất.
  Mỗi lần bị đi ngoài chảy máu và búi trĩ có lòi ra ngoài một ít. Đi khám bác sĩ nói tôi mắc trĩ giai đoạn 2. Tôi thường mua lá diếp cá đun uống thì thấy có đỡ hơn nhưng thực sự tôi rất sợ mùi lá diếp cá. Vậy xin hỏi bác sĩ công dụng của rau diếp cá và cách sử dụng trong điều trị bệnh trĩ như thế nào?

  Với các triệu chứng như bạn kể thì trĩ ở giai đoạn độ 1-2 thôi, biểu hiện nóng rát và chảy máu là chính, bởi vậy chủ yếu là điều trị nội khoa, dùng thuốc tốt nhất là phải có thăm khám, chỉ định, phân loại độ trĩ, còn lại điều trị thì phải gặp đúng thầy thuốc chuyên khoa hậu môn trực tràng hoặc tiêu hóa.

  Dấu hiệu đầu tiên của trĩ nội là chảy máu hậu môn trong khi bệnh nhân trĩ ngoại lại xuất hiện triệu chứng đau và chướng hậu môn trước. Những búi trĩ nội không chứa dây thần kinh cảm giác, nên mỗi khi đi WC, dặc dù có quá trình cọ sát giữa phân và niêm mạc đám rối tĩnh mạch, nhưng mà vẫn không tạo nên cảm giác đau cho bệnh nhân, dấu hiệu nhận biết của trĩ nội dễ nhận biết nhất lúc này là hiện tượng đi ngoài ra máu tươi.

  Nếu không được điều trị, các búi trĩ ngoại dễ bị tắc mạch, tình trạng chảy máu tại hậu môn sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn.Trĩ nội độ 1: Các búi trĩ được hình thành sâu bên trong hậu môn và thường có kích thước nhỏ, nên bệnh nhân ít tự phát hiện ra bệnh. Phòng khám đa khoa Thành Đức Hà Nội áp dụng kỹ thuật HCPT của Mỹ vào điều trị các bệnh hậu môn - trực tràng, trong đó có bệnh trĩ ngoại. Trĩ ngoại là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch ở dưới đường lược (phía ngoài, bờ của hậu môn) bị giãn ra, gấp khúc, nổi lên và được che phủ bởi một lớp da mỏng được gọi là búi trĩ.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC