Cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu điều dưỡng viên rất nhiều
Ken Nguyen 2/11/17 22,500 1
 1. Điều dưỡng viên là những người đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Điều dưỡng viên bệnh viên đang thiếu hụt số lượng lớn là tình trạng đáng lo ngại, bắt buộc đòi hỏi phải đẩy mạnh công việc dạy học nhằm bổ sung nhân lực, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  [​IMG]


  Thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên bệnh viện
  Điều dưỡng viên hiện tại đã không còn giữ “vai phụ” như trước kia, mà thật ra thay vào đó đã trở thành một trong những trụ cột của nền y tế. Các người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh luôn nhận được sự tin yêu và tôn trọng của cả cộng đồng.
  Là các người tiếp xúc đứng tiếp với bệnh nhân từ khi Các dược sĩ nhập viện cho tới khi kết thúc quá trình chữa trị, điều dưỡng viên bệnh viện chính là nhân viên y tế gần gũi nhất với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

  Tại các chuỗi bệnh viện từ Trung Ương tới địa phương hiện tại đều đang trong tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Tỉ lệ điều dưỡng viên/bệnh nhân ở nước ta không hề đáp ứng được nhu cầu Thực tại của công tác chữa trị, càng không thể so sánh được với tỉ lệ của những nước phát triển trên thế giới. Dựa vào điều kiện đó trường cao đẳng y dược tphcm thông báo tuyển sinh.

  Nắm bắt được tình hình này, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Y tế đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, nâng Thành công tỉ lệ điều dưỡng viên lên mức tương đương với những quốc gia khác và cân bằng với yêu cầu thực tiễn công tác chữa bệnh của nước ta.
  [​IMG]

  Cơ hội cho các cử nhân cao đẳng điều dưỡng sau này
  Thị trường lao động thức chất chính là bài toán “cung – cầu”. Khi điều dưỡng viên bệnh viện đang trong tình trạng thiếu hụt đáng báo động thì nhìn từ góc độ khác, điều này lại mở ra với những cơ hội mới cho những người học Cao đẳng điều dưỡng. Những ai đang có ý định đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh tại trường cao đẳng y dược tphcm thì có thể hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình. Bởi sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc hành nghề cũng với chế độ đãi ngộ dành cho điều dưỡng viên đều rất đáng mơ ước.

  Điều quan trọng là trong quá trình học, những bạn cũng cần hiểu cố gắng, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện năng lực, Kinh nghiệm của bản thân, ứng dụng thật tốt các kiến thực đang được học vào thực tiễn công việc, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nhé!
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC
 3. abc160561b1
  Thành viên
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  0
  Web: