chẩn đoán hội chứng thận hư
trankimchi0506 22/6/18 3,364 0
 1. Hội chứng thận hư (HCTH) là hội chứng lâm sàng và sinh hóa xuất hiện ở phổ biến bệnh do thương tổn ở cầu thận, đặc biệt bằng các tín hiệu sau: Phù, Protein niệu cao, Protein máu giảm, Lipid máu nâng cao.

  Tiêu chuẩn chẩn đoán:
  http://tupalo.com/en/users/1937736
  1. Phù: Phù mặt, chi dưới; mang thể phù toàn thân cố nhiên cổ chướng và tràn dịch màng phổi.
  2. Protein niệu cao > 3,5g/24 giờ.
  3. Protein máu giảm < 60g/lít, Albumin máu < 30g/lít.
  4. Rối loạn lipid máu: lipid máu nâng cao > 9g/lít, cholesterol tăng > 6,5mmol/lít, triglycerid > hai,3mmol/lít.
  5. sở hữu hạt mỡ lưỡng chất, trụ mỡ trong nước tiểu.
  Trong ngừng thi côngĐây những tiêu chuẩn hai và 3 bắt yêu cầu có.

  căn nguyên dẫn tới HCTH

  sở hữu hai nguyên nhân:
  – nguyên nhân nguyên phát ở cầu thận.
  – căn do thứ phát do các bệnh toàn thể hoặc các trường hợp bệnh lý khác dẫn tới.
  – Ở người to, khoảng 80% viêm cầu thận không biết rõ duyên do, còn lại là phối hợp có bệnh hệ thống hay bệnh lupus ban đỏ, tiểu các con phố và thận dạng bột.

  [​IMG]

  HÌnh ảnh cấu tạo thận

  Bệnh sinh của HCTH chưa được hiểu biết phần nhiều. Về giải phẫu bệnh học thì tổn thương ở màng đáy cầu thận là chính yếu. bình thường màng đáy ko cho các phần tử lớn như protein đi qua. lúc sở hữu 1 nguyên do nào chậm tiến độ làm cho màng đáy bị tổn thương, điện thế của màng đáy bị đổi thay thì protein lọt qua được. Protein niệu càng nhiều thì protein máu càng giảm. Albumin ra rộng rãi nhất (80%) làm giảm sức ép keo của huyết tương, nước thoát ra ngoài lòng mạch. Hậu quả là gây phù và giảm thể tích tuần hoàn hiện dụng. trong khoảng Đó 1 mặt trực tiếp gây tái kết nạp nước và Natri ở ống lượn gần, mặt khác gián tiếp qua hệ thống điều hòa nội tiết làm nâng cao ADH và Aldosteron. ADH tăng sẽ tái tiếp thu nước ở ống góp, Aldosterol tăng sẽ tái tiếp thụ Na+ và nước ở ống lượn xa và ống góp. Kết quả của quá trình trên là cơ thể giữ Natri và giữ nước, vì vậy sẽ tiểu ít và dẫn tới phù toàn thân, kéo theo các rối loàn nước và điện giải. Về thành phần lipid máu tăng thì chưa có giảng giải rất nhiều. với fake thuyết cho rằng lipid, cholesterol máu trong HCTH là 1 yếu tố gây xơ hóa cầu thận và dẫn tới suy thận.
  https://forum.kinopoisk.ru/member.php?u=1129124&vmid=2004757#vmessage2004757
  lúc mắc HCTH, bệnh nhân thường bị suy dinh dưỡng do thiếu protein – năng lượng do mất phổ biến protein qua các con phố nước tiểu hẳn nhiên chán ăn do giảm dịch ruột, phù gan và nội tạng. bên cạnh đó ăn kém do cảm thấy căng trướng do bị cổ chướng. HCTH kéo dài sẽ dẫn đến tiêu cơ bắp, rụng tóc. trạng thái thiếu dinh dưỡng còn góp phần khiến cho tăng hiện trạng mắc các bệnh nhiễm khuẩn trong HCTH như: Viêm phúc mạc tiên phát, viêm phổi, viêm cơ, lao phổi… do đó ngoài việc điều trị bằng thuốc, chế độ ăn trong HCTH cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cơ thể tăng sức đề kháng và chống lại các rối loạn về thành phần sinh hóa trong máu.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC