Cánh đồng cam nổi tiếng bị ngập nặng, thiệt hại hàng tỷ đồng
Nhất Long Tự Tại 14/10/17 21,316 1
 1. Hàng nghìn cây cam ở huyện Cao Phong đổ gục xuống nước hoặc rụng tơi tả khi chuẩn bị vào mùa thu hoạch khiến mỗi hộ nông dân bị thiệt hại từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

  1.PNG
  Trận mưa lớn chiều ngày 11/10, khiến nhiều đồng cam tại khu 2, khu 3 thị trấn Cao Phong, Hòa Bình ngập nặng.

  2.PNG
  Cảnh tượng hoang tàn ở một trong những vườn cam nổi tiếng của Hòa Bình xảy ra sau khi nước lũ rút đi.

  3.PNG
  Một số nơi vẫn còn xăm xắp nước. Đây hầu hết là những vườn cam lâu năm dự kiến thời gian tới cho nông dân địa phương thu hoạch năng suất cao.

  4.PNG
  Vườn cam nhà ông Nguyễn Văn Tiến (khu 3 thị trấn Cao Phong) bị ngập một nửa. Ông cho biết hơn 80 cây cam trồng trên diện tích 800 m2 bị mất trắng, thiệt hại gần 40 triệu đồng.
  5.PNG
  Nhiều cây nằm gục xuống dòng nước lũ đục ngầu. Hầu hết gốc cam này sẽ phải bỏ đi vì đã bung rễ, không thể cứu.
  6.PNG
  Nhiều vườn cam bị lũ cuốn trôi hoàn toàn. Các vườn cam có tuổi thọ trên 10 năm, hoa quả xum xuê cũng chịu chung số phận.
  7.PNG
  Gia đình chị Đinh Thị Định (khu 3 thị trấn Cao Phong) mất 80 gốc cam cổ thụ. "Đấy đều là những gốc cam đem lại thu nhập chính cho gia đình. Không ngờ chỉ trong một đêm lại mất trắng", chị Định thất thần nói.
  8.PNG
  Trong khi đó, những vườn cam trồng quanh con suối Bưng cũng chịu thiệt hại nặng nề. Chiều 11/10, lũ ống tràn về khiến con suối quá tải. Nước tràn lên bờ, cao hơn 1 m, nhiều vườn cam bị ngập úng.
  9.PNG
  Gốc cam bị bung rễ, nằm trơ trọi trong vườn của anh Tạ Duy Hiệp (khu 2 thị trấn Cao Phong).
  10.PNG
  Số cam còn sống sót thì nhiều quả bị hư hỏng do mưa nhiều. Người trồng cam đành cắt và vun vào gốc.
  11.PNG
  Nhiều gốc cam bị trôi thẳng xuống suối Bưng. Theo người dân địa phương, 5 năm nay con suối này mới có mực nước dâng cao như vậy.
  12.PNG
  Tổng cộng có hơn 20 hộ dân trồng cam bị ảnh hưởng do mưa lũ. Trong đó, gia đình anh Nguyễn Văn Tùng (khu 2 thị trấn Cao Phong) chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 300 gốc bị thối rễ, cuốn trôi. "Thiệt hại gần 400 triệu đồng, năm nay gia đình tôi coi như mất trắng", anh Tùng tâm sự.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC
 3. abc160561b1
  Thành viên
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Xem tất cả các loại răng sứ tại dây


  Cấu tạo răng sứ Titan

  Ưu điểm:

  Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng.
  Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu.
  Chất liệu titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.
  Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh
  Là loại răng sứ có giá thành trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  Nhược điểm:

  Bọc răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.
  So sánh với các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật.
  Răng sứ quý kim: Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

  Răng sứ quý kim