Cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Giả xe ôm "giá rẻ" cướp tài sản
Nhất Long Tự Tại 23/9/17 12,544 0
 1. Chiêu thức lừa đảo này mới. Nhiều người ko biết, nhất là những người dưới quê mới lên, ham đi xe ôm "giá rẻ" là sập bẫy như chơi. Biết dưới quê đi nuôi người bệnh thì kiểu gì trong người cũng có tiền thủ sẵn nên bọn chúng mánh lới ghê lắm.

  Dưới đây là trường hợp của bà Thanh Nguyên (SN 1960, quê An Giang) bị sập bẫy bọn chúng:

  Đang rảo bước đến trạm xe buýt gần Bệnh viện Chợ Rẫy để về nhà thì một người đàn ông trung niên điều khiển xe máy, chở theo một phụ nữ dừng sát bên lên tiếng hỏi: “Đi bến xe miền Tây không chị Hai? Nếu hai người đi chung tôi lấy giá phân nửa thôi. Từ đây ra trạm xe buýt còn khá xa, lại mất thời gian chờ đợi giữa trời nắng nóng, mà giá cũng chẳng rẻ hơn bao nhiêu”.

  Khi người đàn ông vừa dứt lời thì chị phụ nữ ngồi sau cũng phụ họa thêm: “Đi chung rồi chị em mình chia tiền với nhau cũng rẻ mà”.

  Nghe nói bớt được nửa giá, bà Nguyên mừng trong bụng, hỏi thăm: “Từ đây ra bến xe, chú lấy giá bao nhiêu?”. Người chạy xe ôm chỉ chị phụ nữ ngồi sau phân bua: “50.000 đồng thôi, chị và cô này chia đôi, mỗi người chịu 25.000 đồng. Đồng ý thì lên xe nhưng đến ngã ba, ngã tư có cảnh sát giao thông thì người ngồi sau phải xuống đi bộ để tránh bị phạt là được”.

  Nhẩm tính thấy lợi nên bà Nguyên gật đầu đồng ý. Anh xe ôm kêu bà Nguyên đưa giỏ xách, bịch thuốc mới mua để anh ta móc vào ba-ra cho gọn gàng, dễ đi.

  Đến một ngã tư, bác tài hối hả hối thúc: “Chỗ này thường có cảnh sát giao thông đứng chốt lắm, chị ngồi sau xuống đi bộ nha. Tôi chạy xe qua vài chục mét rồi đứng đợi chị”. Nghe vậy, bà Nguyên tất tả bước xuống, đi qua ngã tư, cuốc bộ gần cả trăm mét, nhưng không thấy bác tài xe ôm và người bạn đồng hành đâu. Bà Nguyên chột dạ lo lắng vội ngó trước, nhìn sau và hỏi thăm người đi đường nhưng không ai giúp gì được.

  Sau khi trở về chỗ ban đầu bắt xe hỏi thăm, thì bà mới tá hoả mình bị lừa đảo.

  Chị Tú Hồng (SN 1975, quê Đồng Tháp) cũng là người bị dính bẫy lừa tương tự.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC