Cần làm gì khi trẻ nhỏ bị viêm họng tái phát thường xuyên
longledhtm 11/6/18 5,476 0
 1. Bị viêm họng tái phát nhiều lần chưa khỏi làm cho sức khỏe trẻ bị suy giảm, sức đề kháng yếu, tác động tới sự phát triển bình thường của bé và rất dễ mắc những bệnh viêm nhiễm khác. Bởi vậy mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, khi con bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy ngưng ngay việc uống thuốc kháng sinh hay các bài thuốc dân gian mà đưa bé đi khám chuyên khoa ngay.

  Xem thêm: hết chảy máu cam

  Không được xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát nhiều lần ở bé

  Nếu bị viêm họng, bé thường mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và hay quấy khóc. Nếu không được chữa trị khỏi hẳn, sức khỏe trẻ nhanh chóng bị suy yếu và rất dễ mắc những bệnh lý liên quan khác như viêm amidan hay viêm mũi, viêm tai giữa…

  [​IMG]

  1, Bị viêm họng khiến khả năng miễn dịch của bé suy yếu

  Khi vận dụng những biện pháp chữa trị viêm họng cho trẻ, nhiều người thường dừng thuốc trước khi trẻ khỏi bệnh và chưa quan tâm đúng mức tới việc chăm sóc phục hồi cho bé. Sau khi bị bệnh, hệ miễn dịch của bé phần nào bị suy giảm do chống lại những tác nhân gây bệnh. Thời kỳ này là lúc trẻ dễ bị mắc phải những bệnh khác liên quan cũng như phải đối mặt với nguy cơ viêm họng trở lại.

  2, Trẻ đang phải thường xuyên tiếp xúc với những nguyên nhân có hại

  Chữa trị bệnh viêm họng mãi mà không khỏi hoặc bị tái phát nhiều lần cũng có khả năng do trẻ đang phải trong môi trường có các tác nhân gây bệnh. Những tác nhân gây bệnh này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, các nguyên nhân gây dị ứng ở trong môi trường hay tiếp xúc thường xuyên với nhiều người bị viêm họng. Tìm ra nguyên nhân nào gây ra tình trạng bé bị viêm họng tái phát thường xuyên để có thể có biện pháp cách ly mới mong viêm họng khỏi triệt để được.

  3, Làm vệ sinh mũi họng không đúng cách

  Việc vệ sinh mũi họng đóng vai trò rất quan trọng với trẻ. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hay làm vệ sinh không khoa học làm những nguyên nhân gây bệnh có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây hại. Khi các dấu hiệu viêm họng thuyên giảm, các mẹ cho bé ngừng uống thuốc, vi khuẩn gây bệnh lại nhân lên và làm xuất hiện đợt viêm họng mới ở bé.

  Nên đưa bé đi khám tai mũi họng khi bị viêm họng tái phát thường xuyên

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là cách nhanh nhất để có thể biết chính xác lý do nào làm hình thành tình trạng này. Từ các kết quả chẩn trị bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn các cách thích hợp chữa viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC