Cách tìm toàn bộ thông tin về người khác bằng email
ngocnabi 6/7/16 58,564 0
 1. Nếu biết địa chỉ email hoặc số điện thoại, bạn có thể tìm ra tên, hình ảnh, tài khoản mạng xã hội và nhiều thông tin khác chỉ với vài thao tác đơn giản.

  Google là công cụ tìm kiếm đa năng với lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn sẽ không nhận được kết quả do địa chỉ email cần tìm không đăng ký tài khoản hoặc tham gia diễn đàn.

  Thay vào đó, bạn có thể truy cập vào một số dịch vụ sau để tìm thông tin về chủ nhân của địa chỉ email hoặc số điện thoại bất kỳ.

  1. Tìm kiếm thông tin qua Facebook

  Không giống như LinkedIn và hầu hết các mạng xã hội khác, Facebook cho phép bạn tìm kiếm người dùng theo địa chỉ email, điều này khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần gõ địa chỉ email của người nào đó vào hộp tìm kiếm, ngay lập tức Facebook sẽ trả về kết quả nếu tài khoản đó có tồn tại.

  1467650175-facebook_udri.jpg

  Tìm thông tin qua Facebook. Ảnh: M.HOÀNG

  Nếu có được hình ảnh cá nhân của người đó, bạn có thể tải ảnh lên Google Images để tìm thêm các tài khoản khác, bởi nhiều khả năng họ sẽ sử dụng một ảnh đại diện cho nhiều tài khoản.

  2. Tìm thông tin trên tất cả mạng xã hội với Spokeo

  Thay vì chỉ gói gọn trên Facebook hoặc Google, bạn có thể sử dụng dịch vụ Spokeo tại địa chỉ http://www.spokeo.com/ để mở rộng phạm vi tìm kiếm. Giao diện chính của Spokeo khá đơn giản với bốn chức năng chính là tìm theo tên (Name), địa chỉ email (Social), số điện thoại (Phone) và cuối cùng là địa chỉ (Address).

  1467650188-spokeo_kcrt.jpg

  Tìm toàn bộ thông tin trên nhiều mạng xã hội với Spokeo. Ảnh: M.HOÀNG

  Khi người viết thử tìm bằng địa chỉ email, kết quả trả về (nếu có) sẽ cho thấy số lượng hình ảnh, tài khoản mạng xã hội và nhiều thông tin liên quan khác. Nếu muốn xem đầy đủ kết quả, người dùng cần phải trả phí hằng tháng. Từ những thông tin có được tại Spokeo, bạn có thể sử dụng chúng để tìm thêm trên Google hoặc Facebook.

  1467650198-spokeo-1_ixfg.jpg

  Tìm toàn bộ thông tin trên nhiều mạng xã hội với Spokeo. Ảnh: M.HOÀNG

  Ngoài ra, bạn cũng nên thử thêm dịch vụ Knowem tại địa chỉ http://knowem.com/ với cách thức hoạt động tương tự.

  Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC