Cách nấu xôi xéo gà chặt thơm ngon cho ngày đầu Xuân
Ha_ds 4/2/16 85,849 0
  1. Đây là món ăn mà gia đình nhà tớ rất thích, đặc biệt là bố mẹ vợ, mỗi khi mình về quê để ăn Tết cùng ông bà thì ông bà đều bảo mình nấu món này đãi khách. Nay mình xin chia sẻ lại với mọi người.

    Chỉ với 60 phút là mọi người ngay món xôi xéo gà dành cho 4 người ăn.

    18.jpg

    Nguyên liệu:


    - 1/2 con gà ta
    - 500g nếp Bắc
    - 200g đậu xanh
    - 2 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê tiêu
    - Một ít hành phi/mỡ hành nếu mọi người thích

    Cách thực hiện:

    - Đậu xanh nên ngâm nước ấm để qua đêm. Nếp ngâm nước trước khoảng 6 giờ.

    - Vớt đậu và nếp ra rổ rồi để ráo nước. Cho 1 thìa cà phê muối vào trộn đều.

    - Gà ta mọi người làm sạch, xoa đều muối và tiêu xung quanh gà.

    - Cho nếp trộn đậu xanh vào xửng hấp, đặt gà lên trên, hấp khoảng 45 phút cho gà và xôi chín.

    - Xới xôi ra đĩa, chặt gà xếp vào ăn cùng.

    Chúc mọi người thành công và có một cái Tết thật vui bên gia đình.
     
    Đang tải...
  2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC