CÁCH CHỮA TÁO BÓN LÂU NGÀY HIỆU QUẢ NHỜ THẢO DƯỢC QUÝ
wankadamink 10/5/18 676 0
 1. Táo bón lâu ngày là một bệnh rất phổ biến mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải trong một khoảng thời gian nào đó trong suốt cuộc đời của mình, táo bón chính là tình trạng đi ngoài ra phân cứng, số lần đi ít hơn bình thường, có rất nhiều cách chữa táo bón lâu ngày hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! Nguyên nhân chính gây ra bệnh táo bón là do thói quen ăn uống không khoa học, ăn thiếu chất xơ và uống ít nước, khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, phân cứng và táo bón là chuyện không thể tránh khỏi.
  Một số loại thuốc dẫn đến táo bón mà bạn không thể ngờ đến như siro ho, thuốc giảm đau, thuốc sắt, nếu bạn uống một số loại thuốc đó sẽ khiến bạn bị táo bón. Táo bón chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Trĩ, khi bị táo bón người bệnh thường phải rặn mạnh khi đi cầu chính điều đó tạo áp lực lên các tĩnh mạch ở vùng hậu môn, khiến chúng bị giãn ra và hình thành các búi Trĩ.

  Nếu các búi Trĩ hình thành bên trên đường lược là bệnh Trĩ nội, nếu búi Trĩ hình thành phía dưới đường lược là bệnh Trĩ ngoại, cũng có trường hợp búi Trĩ hình thành cả phía trên và dưới đường lược được gọi là Trĩ hỗn hợp. Ngoài ra táo bón còn dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn: Khi bị táo bón, phân cứng, khi đi cầu phân sẽ cọ sát và làm tổn thương vùng hậu môn, hình thành những vết nứt, táo bón kéo dài khiến các vết nứt không thể liền lại nhanh chóng, dịch nhầy chảy ra, khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, trong nhiều trường hợp các vết nứt bị nhiễm trùng hình thành căn bệnh áp xe hậu môn.

  Sa trực tràng là một trong những biến chứng của bệnh Trĩ: Sa Trực tràng xảy ra khi lượng phân tích tụ quá nhiều tại trực tràng và không thể đào thải ra khiến trực tràng bị giãn ra, khi phân được loại bỏ cũng không thể co lại với hình dáng cũ và bị đẩy ra khỏi hậu môn, các vòng cơ hậu môn bị vướng và không thể khép lại dẫn đến rò rỉ hậu môn, đau rát, khi đó bắt buộc phải phẫu thuật để loại bỏ phần trực tràng bị sa ra ngoài. Nếu không điều trị kịp thời biến chứng của táo bón sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh, chính vì vậy cần phải loại bỏ táo bón ngay từ những ngày đầu.

  Táo bón lâu ngày có thể sử dụng những mẹo vặt dân gian như sử dụng những thực phẩm giúp nhuận tràng như khoai lang, bí đỏ, chuối… Tuy nhiên muốn điều trị theo cách này người bệnh cần phải kiên trì và không thể điều trị tận gốc của căn bệnh do đó cách chữa táo bón lâu ngày hiệu quả nhất là sử dụng các thảo dược quý như diếp cá có tính hàn, giúp thanh nhiệt giải độc, ngoài ra diếp cá còn chứa nhiều chất xơ ngăn ngừa táo bón hiệu quả, hoa hòe ngoài khả năng làm bền thành mạch thì còn giúp ngăn ngừa bệnh táo bón. Đương quy giúp bổ máu, chống thiếu máu, nhuận tràng.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC