Các bước để bảo dưỡng xe tải
Hai 25/8/17 13,456 0
 1. 1. Kiểm tra lọc gió

  Bộ máy xe hơi cũng cần có không khí giống như cơ thể chúng ta cần phải hít thở. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ quên bước kiểm tra bộ lọc gió mặc dù nhà sản xuất xe thường có những chỉ dẫn cụ thể nhất là những người dùng ít để tâm đến bảo trì định kỳ.

  [​IMG]

  Nếu lọc gió bẩn lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế, dễ dẫn đến nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Sửa chữa những vấn đề phát sinh như này sẽ tiêu tốn chi phí hơn rất nhiều so với việc kiểm tra thường xuyên và thay lọc gió.

  2. Kiểm tra và thay nhớt xe phù hợp

  Dầu nhớt là thành phần quan trọng bậc nhất giữ cho động cơ xe hoạt động bền bỉ. Thế nhưng, người sử dụng xe thường để mặc cho garage xe tự kiểm tra khi họ có thời gian thay vì tự kiểm tra định kì. Bên cạnh đó, mỗi loại xe và nhu cầu sử dụng xe sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn loại nhớt và thời điểm thay nhớt phù hợp.

  => Thông tin chi tiết: Xem thêm

  Để bảo vệ tốt cho động cơ xe ngay từ khi khởi động, chúng ta nên sử dụng các loại dầu nhớt có độ đậm đặc thấp, hoặc có đặc tính bảo vệ đặc biệt, chất lượng đạt và vượt tiêu chuẩn API SN/CF.

  3. Thay má phanh

  Khi má phanh bị bào mòn, phần bề mặt kim loại có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng, điều này khiến cho đĩa thắng có thể bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới. Hiện các dòng xe cao cấp có thể tích hợp cảm biến đo độ mòn của má phanh và hiển thị thông số trực tiếp trên táp-lô xe. Tuy nhiên, đại đa số các dòng xe thông dụng hiện nay vẫn chưa có tính năng này.

  Chưa có thống kê nào cho biết nên thay má phanh sau quãng đường bao nhiêu hoặc thời gian sử dụng là bao lâu, nên chủ xe cần phải chủ động kiểm tra má phanh thường xuyên thay vì chờ đến lúc cảm thấy khác thường khi đạp thắng.

  4. Kiểm tra bộ giảm sóc

  Khi khách hàng đem xe tải đến garage vì những lỗi liên quan đến bộ giảm sóc, thì khi đó, thường xe đã phát ra tiếng kêu ở giò bánh trước sau, làm nghiêng xe, nhiều trường hợp bánh đã bị chạm lòng vè, gầm xe bị rỉ nhớt. Những trường hợp xe bị hư hỏng nghiêm trọng như vậy hoàn toàn có thể tránh được nếu chủ sở hữu xe kiểm tra bộ giảm sóc định kỳ.

  5. Thay nước tản nhiệt động cơ

  Bên cạnh dầu nhớt và không khí, động cơ xe cần hệ thống tản nhiệt bằng nước luôn hoạt động tốt để giữ nhiệt độ hoạt động không quá cao, gây hư hỏng động cơ nghiêm trọng. Thông thường, chủ xe cần nhớ thay nước tản nhiệt sau khoảng 24 đến 36 tháng.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC