Biện pháp chữa khỏi triệu chứng ù tai khi đi máy bay
longledhtm 10/6/18 17,956 0
 1. Bởi không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay cho nên mỗi lần đi xa lại là một nỗi ám ảnh với rất nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Việt mách bạn những phương pháp chữa trị ù tai nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn trong trường hợp này.

  [​IMG]

  ✤ Lý do làm bạn bị ù tai lúc đi máy bay

  Nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, khi lên cao, áp suất không khí giảm xuống sẽ có thể làm tai có cảm giác đau và có tiếng ù ù phía trong tai. Nhiều người trong lần đầu đi máy bay còn xuất hiện cảm giác bị đau đầu ù tai rõ rệt rất khó chịu.

  Lý do làm hình thành hiện tượng này chính là vì vòi nhĩ bị ép, gây mất cân bằng áp suất lên màng nhĩ và khiến cho nó không thể rung động như bình thường ở trong điều kiện này nữa. Điều này dẫn đến cảm giác ù tai, những âm thanh cảm nhận được bị biến đổi.

  Khu vực tai giữa là 1 khoảng không, khi áp suất bị giảm, túi khí này bị ảnh hưởng làm phát sinh tình trạng ù tai.

  Để có thể thoát khỏi triệu chứng ù tai khi đi máy bay bạn phải tạo ra một áp lực đối kháng, làm cân bằng lại áp suất bên trong tai. Một số phương pháp sau có khả năng làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Các bạn hãy ghi chú lại những biện pháp của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội phía dưới đây để bạn luôn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay trong mỗi chuyến đi xa. Bị ù tai mỗi khi đi máy bay sẽ không còn là nỗi sợ hãi của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Có lẽ đây chính là cách dễ nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt sẽ khởi động lại các cơ vòi nhĩ, có khả năng làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng lại áp lực trong tai. Hãy thử thực hiện biện pháp này, nó sẽ có tác dụng trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị ép bởi sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su mang tới cho bạn nhiều ích lợi hơn so với mẹo trên. Bởi không chỉ kích thích phản ứng tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn làm bạn tỉnh táo hơn trong cả hành trình.

  3, Cân bằng áp suất bên trong tai

  Nếu như bạn cảm thấy ù tai nặng đầu lúc đang ngồi trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít hít cho đầy không khí vào trong miệng rồi ngậm thật chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, khi bạn nghe tiếng tách là được. Việc làm này có thể làm thông khí vòi nhĩ, hạn chế hiện tượng ù tai.

  4, Dùng dung dịch nhỏ mũi

  Sử dụng dung dịch nhỏ mũi có tác dụng làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là một cách hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh hiện tượng ù tai có thể xảy ra. Đặc biệt là những ai mắc viêm mũi dị ứng hoặc viêm mũi mãn tính cũng cần uống thuốc, nhỏ mũi trước lúc khởi hành khoảng 30 phút để hạn chế tình trạng tai bị ù.

  nếu mà triệu chứng ù tai khi đi máy bay vẫn sau đấy, bạn cần tới phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hay gọi đến số 0988.111.497 để được các bác sĩ tai mũi họng địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC