BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHẤT CỦA TRĨ NỘI 4?
wankadamink 12/6/18 6,889 0
 1. Có hai triệu chứng rất rõ ràng ở người bị trĩ là đại tiện ra máu và sa búi trĩ Với bệnh nhân bị trĩ nội thì thường nhận thấy hiện tượng chảy máu hậu môn ngay từ giai đoạn đầu, lượng máu ngày càng nhiều lên nếu không khắc phục kịp thời.
  Biến chứng nguy hiểm nhất của trĩ nội độ 4 - ung thư trực tràng hậu môn: Khi mà người bệnh đã đến giai đoạn cuối mà vẫn không thể chữa khỏi, việc bị ung thư trực tràng là điều tất yếu sẽ xảy ra khiến người bệnh chỉ còn việc nằm chờ chết trong sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

  Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ nhưng khác với bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại ngay từ đầu các búi trĩ đã xuất hiện ở khu vực bên ngoài hậu môn và người bệnh có thể sờ hoặc quan sát thấy chúng. Khác với trĩ nội, búi trĩ ngoại luôn nằm bên ngoài không thể đưa búi trĩ sa vào bên trong hậu môn, trĩ ngoại thường sẽ không có biểu hiện chảy máu cho đến khi bệnh chuyển nặng.

  Các búi trĩ nội không chứa dây thần kinh cảm giác, nên mỗi khi đi đại tiện, mặc dù có sự cọ sát giữa phân và niêm mạc búi trĩ, nhưng vẫn không gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh, dấu hiệu của bệnh trĩ nội dễ nhận biết nhất lúc này là hiện tượng chảy máu.

  Lâu ngày không được điều trị, búi trĩ sẽ phình to lên, dễ bị vỡ hoặc chảy máu khi va chạm, áp lực mạnh hoặc di chuyển gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt, bệnh nhân sẽ không thể đứng hoặc ngồi lâu, thậm chí là không thể đi lại được. Trĩ ngoại là do đám rối của tĩnh mạch bị suy giãn và nó nằm phía dưới đường lược, ta có thể quan sát thấy bằng mắt thường, búi trĩ luôn nằm bên ngoài không thể đưa búi trĩ sa vào bên trong hậu môn, trĩ ngoại thường sẽ không có biểu hiện chảy máu.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC