Bị ù tai là bị bệnh gì
longledhtm 14/6/18 10,609 0
 1. Tình trạng ù tai là cảnh báo cho các bất thường về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ đơn giản là biểu hiện của việc bạn đang bị quá sức, tai bạn có những tổn thương hoặc nghiêm trọng hơn là các chứng bệnh tiềm ẩn khác.

  Xem thêm: hay bị ù tai trái là biểu hiện bệnh gì

  Thường xuyên cảm thấy ù tai là bệnh gì nhỉ?

  Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, lý do làm phát sinh biểu hiện ù tai rất đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp và độ nguy hiểm của tình trạng này cũng không giống nhau. Bên cạnh một vài nguyên nhân hay gặp như tuổi tác, sự thương tổn vùng tai, tiếp xúc liên tục với tiếng ồn thì cảm giác ù tai còn có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nữa.

  [​IMG]

  Một số chứng bệnh về tai: Những bệnh lý về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc viêm ống tai ngoài cũng là một trong các tác nhân thường thấy làm bạn bị ù tai.

  Một số căn bệnh tim mạch: Một số bệnh tim mạch cũng có biểu hiện là hiện tượng ù tai cần phải được chú ý như là cao huyết áp hoặc phình động mạch

  Rối loạn chức năng chuyển hóa: Hiện tượng rối loạn chức năng chuyển hóa gây xốp xơ tai, cứng khớp xương con làm hệ thống này chuyển động khó khăn, cản trở âm thanh đến tai và gây những âm thanh ù ù bên trong tai.

  Thoái hóa xương khớp: Rất nhiều người bệnh không thể ngờ ù tai lại có thể là biểu hiện của thoái hóa xương khớp. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp cho thấy, bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có triệu chứng ù tai rõ rệt.

  Trị liệu bệnh ù tai như thế nào?

  1, Chữa bằng thuốc

  Các loại thuốc hay được bác sĩ kê cho người mắc bệnh nhằm khôi phục hiện tượng bị ù tai đấy là các loại thuốc kháng viêm, các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật và các thuốc an thần. Dù vậy, các loại thuốc này chỉ là liệu pháp điều trị ù tai tạm thời, việc lạm dụng thuốc liên tục có khả năng dẫn đến kháng thuốc và làm cho bệnh ù tai khó chữa hơn.

  2, Dùng máy trợ thính

  Dùng máy trợ thính sẽ có thể giúp bệnh nhân nghe rõ ràng hơn các âm thanh bên ngoài, khắc phục được một phần những phiền toái bởi ù tai gây ra. Tuy nhiên, khi sử dụng máy trợ thính lại không có tác dụng chữa khỏi ù tai.

  3, Lấn át tiếng ồn

  Để có thể dập tắt những tiếng ù ở bên trong, người mắc bệnh thường nghe nhạc hay là nghe các âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Tuy nhiên, không những không thể chữa trị khỏi tình trạng ù tai mà còn mang đến nguy cơ khiến tổn thương thính giác.

  4, Thư giãn

  Thư giãn, massage, vật lý trị liệu hay bấm huyệt chữa ù tai hiện đang được thực hiện rất phổ biến và có vẻ đem đến kết quả khả quan. Dù vậy, đại đa số những đối tượng áp dụng biện pháp này đều chia sẻ rằng, ù tai đã quay trở lại khi họ dừng trị liệu.

  Để có thể có một cách chữa trị ù tai mang tới hiệu quả khả quan và thực sự triệt để người bị bệnh cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó, việc xác định sớm tình trạng sức khỏe của mình cũng có thể giúp bạn tránh được các nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

  Hãy tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín nếu thường xuyên bị ù tai để được kiểm tra, xác định đúng nguyên nhân và có phương pháp trị bệnh phù hợp. Truy cập Website taimuihong497.com và gọi tới 0988.111.497 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC