Bí quyết ngâm chanh đào mật ong làm thuốc trị ho có đờm
anan123 10/1/18 8,281 0
 1. cách chữa ho bằng gừng và mật ong cực hiệu quả. không chỉ thức ăn bổ dưỡng, có kết quả làm đẹp, mật ong còn đc sử dụng như loại thuốc chữa đau họng, khản cổ, ho mãi ko dứt… tuy vậy sử dụng mật ong làm sao cho đúng và hiệu quả.

  cách sử dụng chanh đào mật ong trị ho

  nhiều người bật mý loại thuốc chanh đào ngâm mật ong, đường phèn là "tuyệt chiêu" trị ho, rát họng. phương thuốc chanh đào ngâm rất dễ dàng, ai cũng có thể tiến hành.
  việt nam có chừng 20 loài chanh không giống nhau, Trong đó giống chanh đào là 1 trong vị thuốc quý, rất được yêu thích. Chanh đào thường có từ tháng 8, 9 trong năm. khi chín vỏ chanh mỏng manh, gold color hanh hao đựng nhiều tinh dầu, ruột hồng đào, rất thơm. cũng đều có loại chanh đào ruột vàng nghệ.
  [​IMG]
  Chanh đào thường có trong tháng 8, 9 trong năm. bởi vì thế, muốn làm loại thuốc chanh đào chữa ho nên mua trong tiến trình này.

  chuẩn bị:

  - Chanh đào: 1 kg, loại càng già càng cao. phải lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng manh vỏ.

  - Mật ong rừng: một lít.

  - Đường phèn: 0,5 kg.

  - Bình thủy tinh có nút đậy, vỉ nén bằng nan tre.

  Cách 1 : Ngâm chanh 3 tháng

  - Chanh làm sạch, pha một phần nào muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Cắt chanh thành các miếng mỏng dính, ngâm cả hạt mới tốt.

  - Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến 1 lớp chanh (làm lại cho tới hết.) ở đầu cuối đổ mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

  Trong cách ngâm này hầu như mọi người cũng đều có thể cho chanh đào, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nát làm siro chanh, mật ong, đường phèn. lúc cho trẻ uống nên lọc bỏ buồn chán cặn.

  Cách 2 : Ngâm chanh 6 tháng

  - Chanh rửa cho sạch, pha phần nào muối với nước sôi để nguội, ngâm chanh 30 phút rồi vớt ra để ráo. Khía dọc quả chanh vài nhát.

  - làm sạch bình thủy tinh, tráng qua nước sôi, để ráo nước. Đổ đường phèn vào lọ rồi đến 1 lớp chanh (làm như thế đến hết), sau cùng cho mật ong vào. Lấy vỉ nan nén chanh xuống. Để 6 tháng sau sẽ dùng được.

  Lưu ý: nên dùng bình thủy tinh. Mua bình to ra nhiều thêm lượng chanh ngâm một chút vì sau khoảng thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều. Cũng không nên bịt miệng bình quá chặt. Để bình ngâm ở trong phần mát (không cho vào tủ lạnh).

  khoảng thời gian đầu mới ngâm cần kiểm tra bình đều đặn, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ dẫn đến mốc, nổi váng. Sau vài 3 tuần là có thể sử dụng chanh ngâm mật ong, đường phèn rồi. nên ngâm chanh càng lâu càng cao, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau khoảng thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường tình hình sức khỏe.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC