Bí quyết chụp ảnh ngược sáng mà vẫn ảo lòi
Paparazzi 22/10/15 217,156 0
 1. Đã bao giờ bạn tự thắc mắc kí hiệu HDR mỗi khi chụp ảnh hiện ra trên màn hình là gì và nó có lợi ích gì khi sử dụng hay không?

  chup-anh-hdr-la-gi-1.jpg

  Vậy HDR là gì?

  HDR viết tắt của từ High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động mở rộng). Nói một cách dễ hiểu là kỹ thuật chụp ảnh với HDR sẽ giúp máy ảnh số mở rộng hơn khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng tối.

  chup-anh-hdr-la-gi-2.jpg

  Hiện nay, chế độ chụp ảnh HDR đã có mặt trên hầu hết các iPhoneđiện thoại Android khác. Khi chọn chế độ HDR, camera sẽ tự động ghi nhận hình ảnh ở 3 cấp độ khác nhau sau đó gộp lại và cân bằng sáng để hình không quá tối khi chụp ngược sáng và tăng cường chi tiết trên đối tượng.

  Tuy nhiên, việc sử dụng chế độ HDR để có một bức ảnh đẹp hơn còn phụ thuộc vào bạn.

  Khi nào nên sử dụng chế độ chụp ảnh HDR?

  chup-anh-hdr-la-gi-3.jpg

  • Chụp phong cảnh, ngược sáng: do sự tương phản của trời và đất sẽ khiến cho bức ảnh của bạn bị tối lại. Nếu sử dụng HDR sẽ giúp cho bức ảnh chụp bầu trời của bạn chi tiết hơn mà không bị tối.
  • Chụp chân dung ngoài trời và nền sáng: Nếu ánh sáng quá dư thừa cũng khiến cho bức ảnh không đẹp, làm mất chi tiết trên khuôn mặt. Chế độ HDR sẽ giúp cân bằng sáng và làm cho chân dung của bạn đẹp hơn.
  • Chụp trong điều kiện ánh sáng yếu: HDR có thể giúp làm tăng độ sáng của hình ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng thấp.
  • Chụp cảnh mờ ảo: khi bạn muốn chụp ngọn nến lung linh hay cảnh đường phố lúc về đêm
  Khi nào không nên sử dụng HDR?

  chup-anh-hdr-la-gi-4.jpg

  • Chụp đối tượng đang chuyển động: Chế độ này khiến cho bức ảnh của bạn tăng khả năng bị mờ khi có một đối tượng trong đó chuyển động.
  • Chụp ảnh với màu sắc thực tế: Khi phong cảnh bạn định chụp có quá nhiều màu sắc nổi bật thì chế độ chụp HDR sẽ vô tình làm mất màu vật thể.
  Điện thoại nào hỗ trợ HDR?

  Bạn nên kiểm tra trong tùy chọn chụp ảnh xem có chế độ HDR hay không bởi vì không phải chiếc Android nào cũng hỗ trợ chế độ này.

  chup-anh-hdr-la-gi-5.jpg
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC