Bí Kíp Giao Tiếp tiếng anh Cho Người Đi Làm Không Phải Ai Cũng Biết
Hai 11/6/19 1,156 0
 1. bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhưng khả năng sử dụng anh văn trong công việc còn hạn chế.

  người mới muốn cải thiện khả năng giao tiếp anh ngữ cho người đi làm của mình nhưng lại quá bận rộn để theo đuổi một lộ trình học anh văn cho người đi làm cụ thể.

  người mới đang chú trọng vào kỹ năng tiếng anh nào hơn: nghe, phát âm , đọc hay viết?

  Hôm nay trung tâm luyện thi ielts sẽ giới thiệu với người mới 5 Bí Kíp Giao Tiếp tiếng anh Cho Người Đi Làm Không Phải Ai Cũng Biết. Tôi đã đúc kết được một số bí kíp hay ho trong lộ trình hướng dẫn anh văn cho các học viên của tôi là người đi làm. Các người mới có thể tham khảo và áp dụng những cách thức phù hợp với thói quen và sở thích của mình nhé.

  1. Tranh thủ hội thoại với đồng nghiệp ở nơi làm việc.

  [​IMG]

  Nếu công ty người mới đang sử dụng ngôn ngữ anh văn là chủ yếu thì đó là môi trường quá tốt cho người mới để thực hành giao tiếp rồi.

  Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng tiếng anh nhiều lắm thì người mới cũng có thể rủ rê đồng nghiệp đi café ăn trưa và cùng nhau nói anh văn . Hãy tìm cho mình 1- 2 đồng nghiệp thân thiết để trao đổi những vấn đề nơi công sở hay việc hàng ngày.

  2. Học cụm từ, slang, idioms liên quan đến công việc

  Mỗi ngành nghề và công ty đều có từ ngữ chuyên ngành riêng. Hãy chú ý cách thức đồng nghiệp bạn phát âm tiếng anh , tập hợp các cụm từ thông dụng nơi công sở để chèn vào trong các câu phát âm của mình. Đọc các tin tức trên báo mạng, follow các trang tin tức theo bài học mà bạn thích và đọc 1-2 tin một ngày người mới nhé.

  3. Luôn mang theo một quyển sổ tay bên mình

  Sắm cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép những từ mới lạ trong các cuộc hội thoại với đồng nghiệp và bạn bè.


  4. Nếu đồng nghiệp của bạn không hiểu ý bạn, hãy nói theo cách thức khác

  Khi người mới giải thích cho đồng nghiệp về một vấn đề, và đồng nghiệp của người mới cảm thấy khó hiểu, đừng cố gắng lặp lại y hệt các từ bạn vừa nói mà hãy sử dụng những từ ngữ khác nhau và các ví dụ để mình họa.

  5. Để ý đến ngữ điệu - Intonation khi nói

  Ngữ điệu của người bản xứ rất khác so với ngữ điệu Tiếng Việt. Vì vậy người mới cần chú ý vào phương pháp nhấn nhá, lên xuống trong câu nói của mình.

  VÍ dụ, người mới cần lên giọng ở cuối mỗi câu hỏi, hạ giọng ở câu trần thuật.

  Nếu bạn nói không có ngữ điệu gì cả thì đồng nghiệp của bạn dễ hiểu lầm là bạn đang chán chường và không chú ý vào cuộc nói chuyện với họ. Họ cũng không thể hiểu được thái độ của người mới khi người mới hội thoại, điều đó có thể gây ra sự khó chịu không đáng có.

  Vì bạn không phải là người bản xứ nên sếp và đồng nghiệp của bạn hiểu rằng đó là điều hoàn toàn bình thường. Ngay cả người bản xứ cũng nhiều lúc sử dụng từ hay ngữ pháp sai cơ mà.

  Hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi để trau dồi khả năng anh ngữ của mình người mới nhé.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC