BỆNH TRĨ NỘI CƯA KÉO DÀI MÃI KHÔNG KHỎI CÓ THỂ GÂY RA BIẾN CHỨNG?
wankadamink 9/6/18 8,281 0
 1. Xuất phát từ các nhược điểm của nhóm phẫu thuật dưới cột Morgagni và các phát hiện mới về sinh bệnh học, từ thập niên 90, dựa trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và thu nhỏ thể tích khối trĩ, một số phẫu thuật mới đã ra đời với nguyên tắc treo hậu môn nhưPT Longo, khâu treo trĩ bằng tay và nguyên tắc thu nhỏ thể tích khối trĩ nhưPT khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler.
  Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.

  Có thể thấy: Bệnh trĩ nội không chỉ gây đau đớn nhiều cho người bệnh, mà nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khó lường trước được.

  Thậm chí, nếu bệnh trĩ nội cứ kéo dài không khỏi có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Gây tắc mạch, thiếu máu, nghẹt hậu môn không đi ngoài được, nhiễm khuẩn, nghiêm trọng hơn là ung thư đại tràng.Bệnh trĩ nội là bệnh lý thuộc vùng hậu môn - trực tràng khá nguy hiểm, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời.

  Giữ gìn vệ sinh của hậu môn, nên rửa nước nóng sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ hoặc dùng thuốc xông hơi bên ngoài như: thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới, …để cải thiện được tuần hoàn máu ở cửa hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh. Một khi trẻ bị mắc bệnh trĩ thì sẽ kêu đau mỗi khi đi đại tiện, và trẻ nhỏ sẽ không hề biết Vì thế cha mẹ cần hết sức chú ý mỗi khi trẻ có biểu hiện đau ngay hậu môn để có phương pháp điều trị kịp thời.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC