BỆNH TRĨ NỘI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ? “TRẢ LỜI TỪ CHUYÊN GIA”
wankadamink 10/5/18 729 0
 1. Nhiều người do không biết bệnh trĩ nội có nguy hiểm không nên đã không đi khám sớm, gây biến chứng nguy hiểm. Tác hại của bệnh trĩ nội sẽ phụ thuộc vào các giai đoạn phát triển của bệnh.Càng giai đoạn muộn thì tác hại của bệnh gây ra cho người bệnh càng lớn, đồng thời người bệnh phải đối mặt với những phiền toái do bệnh trĩ nội gây ra cho đời sống sinh hoạt.
  Bệnh trĩ nội cấp độ 1: Lúc này do bệnh mới hình thành nên triệu chứng bệnh trĩ nội không rõ ràng. Người bệnh chỉ thấy xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu (tần suất rất thưa và lượng máu chảy ra rất ít). Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể thấy hiện tượng ngứa ngáy hậu môn.

  Bệnh trĩ nội cấp độ 2: Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu, ngứa ngáy, đau rát hậu môn người bệnh sẽ thấy có búi thịt lòi ra (đây chính là búi trĩ nội) sau mỗi lần đại tiện. Nhưng do kích thước búi trĩ nội chưa lớn chính vì vậy chúng sẽ tự co lên được.

  Bệnh trĩ nội cấp độ 3: ở giai đoạn này kích thước búi trĩ đã khá lớn, do vậy người bệnh bị đại tiện ra máu thường xuyên hơn. Đồng thời, lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn. Do kích thước búi trĩ giai đoạn 3 đã lớn nên khi chúng bị sa xuống cần phải dùng tay đẩy lên thì chúng mới có thể lên được.

  Bệnh trĩ nội cấp độ 4: đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội. Ở cấp độ này do kích thước búi trĩ đã quá lớn chính vì vậy, dù người bệnh có dùng tay đẩy búi trĩ thì chúng cũng không thể co lên được.

  Làm viêm loét vùng hậu môn, nặng nề hơn là kèm theo hoại tử và nhiễm trùng máu. Gây ra hiện tượng rò rỉ hậu môn, người bệnh mất đi tự tin khi giao tiếp, do hậu môn bị rò chất thải và gây cảm giác khó chịu. Trĩ nội còn làm giảm khả năng mang thai và sinh đẻ của phụ nữ, chảy máu nhiều làm giảm đi lượng máu trong cơ thể dẫn đến suy nhược thần kinh, làm ảnh hưởng đến thai nhi và quá trình thụ thai sau này. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày sẽ gây ức chế thần kinh, để lâu sẽ gây rối loạn thần kinh. Vì là bệnh ở vùng kín nên người bệnh có cảm giác tự ti, e ngại, thậm chí còn có những bệnh nhân dấu bệnh không muốn chia sẻ hay thăm khám, có khi còn gây ra tâm lý e dè khi quan hệ tình dục.

  Những tác hại của bệnh trĩ nội trên đây sẽ tăng dần theo các cấp độ phát triển của bệnh trĩ nội. Vì thế, càng điều trị bệnh trĩ nội sớm thì các bạn sẽ càng hạn chế được tối đa nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ nội gây ra. Để điều trị sớm bệnh trĩ nội, có thể bổ sung các thành phần thảo dược giúp giảm các biến chứng do bệnh trĩ nội gây ra và hỗ trợ điều trị triệt để bệnh trĩ nội như: Diếp cá giúp thanh nhiệt, giải độc. Đương quy giúp bổ huyết, giúp bền vững thành mạch. Rutin chiết xuất hoa hòe và tinh chất nghệ Meriva giúp lành các tổn thương do bệnh trĩ gây ra có trong các chế phẩm thực phẩm chức năng hoặc thuốc để sớm ngăn chặn bệnh trĩ nội.
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC