Apple Music cán mốc 11 triệu thuê bao, iCloud có 782 triệu người dùng
tungnv 15/2/16 87,616 0
 1. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Eddy Cue của Apple đã tiết lộ thông tin Apple Music cán mốc 11 triệu thuê bao, iCloud có 782 triệu người dùng.


  Theo một báo cáo từ Financial Times thì Apple Music đã vượt mốc 10 triệu thuê bao vào đầu năm nay. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, Eddy Cue, Phó chủ tịch cao cấp của Apple đã đưa ra một con số chính xác hơn: 11 triệu thuê bao.  apple-music-can-moc-11-trieu-thue-bao-icloud-co-782-trieu-nguoi-dung.jpg  Con số thuê bao cho thấy sự phát triển khá nhanh chóng của Apple Music. Táo ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến này từ tháng Sáu năm ngoái, cho phép người dùng iOS thử nghiệm miễn phí trong thời gian 3 tháng. Sau 3 tháng, người dùng có thể lựa chọn đăng ký trả phí để sử dụng tiếp Apple Music với giá thuê bao 9,99 USD/tháng hoặc ngừng dịch vụ. Apple Music cũng đã được phát hành trên nền tảng Android vào tháng 11/2015.

  Apple gần đây đã khóa một số tính năng trên phiên bản miễn phí để thúc đẩy người dùng đăng ký thuê bao Apple Music. Cụ thể, tính năng truy cập vào đài phát thanh của Apple Music đã bị tắt và thay vào đó là dịch vụ radio của Beats 1 (dành cho người dùng không phải là thuê bao). Xét ở một góc độ nhất định, việc làm này của Apple cũng đã tác động đến việc tăng trưởng số lượng thuê bao cho Apple Music trong thời gian qua.

  Dịp này Cue cũng tiết lộ nhiều thông tin liên quan đến các ứng dụng và dịch vụ khác của Apple. Trong đó, công ty đang làm việc trên một bản cập nhật của phần mềm Remote dành cho Apple TV, cho phép nhiều người cùng tương tác với Apple TV một lúc.

  Theo số liệu báo cáo trong Q1/2016 của Apple thì đã có 1 tỷ thiết bị iOS cài đặt iCloud. Còn theo Eddy Cue, hiện tại dịch vụ đám mây của Apple có 782 triệu người sử dụng, đồng nghĩa với việc một số người có nhiều thiết bị iOS và dùng chung tài khoản iCloud.

  Trong khi đó, có khoảng 200.000 tin nhắn mỗi giây được gửi qua ứng dụng iMessage. Apple Pay thì đã xử lí hàng tỷ USD trong các khoản thanh toán, App Store và iTunes có 750 triệu giao dịch mỗi tuần. Cue còn khoe rằng Apple đã tiến hành 2,5 triệu lượt sửa chữa cho Apple Maps dựa trên những phản hồi của khách hàng.

  Tham khảo: techcrunch
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC