8 mẹo vặt tự bảo vệ bản thân khi đi ra đường ai cũng cần phải biết
Nhất Long Tự Tại 2/9/17 8,100 0
 1. 1. Chìa khóa, tiền và điện thoại đầy pin là vật dụng thiết yếu cần mang bên mình

  Bạn nên mang theo chìa khóa, tiền và điện thoại đầy pin khi đi ra ngoài. Vì sao ư? Bạn có thể gọi điện thoại cho ai đó nhờ sự giúp đỡ hoặc bắt xe để về nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để gọi cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp để cứu sống những người khác. Vậy nên, khi đi ra ngoài hãy luôn mang theo điện thoại bên mình.

  [​IMG]

  Những vật dụng thực sự hữu ích khi ra ngoài

  2. Nếu va phải ai đó, hãy nói lời xin lỗi

  Hãy nói xin lỗi nếu bạn va vào một ai đó khi đi trên đường, ngay cả khi đó không phải lỗi của bạn. Tại sao điều này lại quan trọng? Chắc chắn bạn không biết người mà mình vừa va vào là ai, có thể người đó đang mang theo vũ khí hoặc say rượu chẳng hạn. Họ có thể sẽ cảm thấy tức giận và khó chịu. Một lời xin lỗi sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối đó.

  [​IMG]

  Một lời xin lỗi sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi ra ngoài

  3. Cách thoát khỏi một chiếc xe bị chìm

  Để thoát khỏi chiếc xe bị chìm, trước tiên bạn cần phải tháo dây an toàn. Thay vì mở cửa, hãy hạ kính cửa sổ xuống. Nếu kính cửa sổ không mở được, hãy phá vỡ nó bằng bất kỳ vật nặng nào như gối đỡ đầu có thể tháo lắp được ở ghế chẳng hạn. Tại sao điều này lại quan trọng? Bạn chỉ có một phút để rời khỏi đó mà thôi. Đừng cố gắng dành thời gian mở cửa bởi cửa sẽ không “nhúc nhích” vì áp lực nước bên ngoài.

  [​IMG]

  Thay vì mở cửa, hãy hạ cửa kính xuống

  4. Luôn quan sát ít nhất 3 lối thoát hiểm

  Hãy chắc chắn rằng bạn biết 3 lối thoát hiểm dù bạn đến bất cứ nơi đâu: một buổi hòa nhạc, nhà ga xe lửa hay thậm chí là đến trường. Hãy quan sát thật kỹ nơi bạn đang đứng, trong trường hợp nơi đó chỉ có một lối ra thì bạn vẫn phải tìm ít nhất 3 cách để thoát ra ngoài. Tại sao điều này lại quan trọng? Nếu có điều gì không hay xảy đến, lúc đó bạn mới đi tìm kiếm lối ra thì đã quá muộn. Nếu bạn tìm và ghi nhớ chúng từ trước, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh để thoát ra ngoài và tránh được nguy hiểm.

  [​IMG]
  Hãy quan sát thật kỹ lối thoát hiểm khi đến bất kỳ đâu để đảm bảo an toàn cho chính mình

  5. Đếm số hàng dẫn đến lối thoát hiểm trên máy bay

  Khi đi máy bay, bạn hãy đếm và ghi nhớ số hàng từ vị trí bạn ngồi cho đến lối thoát hiểm gần nhất. Bởi vì trong tình trạng có khói, đèn chiếu sáng khẩn cấp có thể quá mờ để hướng dẫn bạn di chuyển. Khi biết chắc chắn số hàng từ chỗ ngồi của mình đến lối thoát hiểm, bạn có thể di chuyển về phía nó bằng cách đếm đầu ghế.

  [​IMG]

  Nếu thường di chuyển bằng máy bay thì điều này cực kỳ quan trọng đấy nhé!

  6. Ngẩng cao đầu và di chuyển chậm

  Thông thường chúng ta có xu hướng hạ thấp đầu và tăng tốc độ di chuyển khi cảm thấy nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên làm ngược lại: hãy ngẩng cao đầu và di chuyển chậm lại.

  Vì sao vậy? Khi làm theo bản năng lúc đầu, bạn sẽ trở thành con mồi. Nếu có ai đó hoặc bất cứ điều gì đang đe dọa bạn, hãy đi chậm lại, nâng cao đầu và nhìn sang một bên để quan sát đối tượng nguy hiểm bằng tầm nhìn ngoại vi.

  [​IMG]

  Hãy bảo vệ mình theo cách thông minh nhất

  7. Chơi trò “tìm người xấu”

  Trò chơi “tìm người xấu” này có thể giữ an toàn cho bạn. Khi có nhiều người xung quanh, hãy quan sát họ. Ai có vẻ lo lắng, tức giận hay sợ hãi? Tại sao điều này lại quan trọng? Trực giác của chúng ta hiếm khi sai. Nếu trực giác mách bảo bạn rằng ai nguy hiểm, thì có lẽ đúng là như vậy. Hãy cố tránh xa họ.

  [​IMG]

  Luôn luôn quan sát và chủ động, đó là điều bạn luôn phải ghi nhớ

  8. Tập cổ tay

  Nếu từng thử hít xà, bạn sẽ hiểu được cảm giác cổ tay mỏi rất nhanh. Vì vậy, hãy luyện tập cổ tay hàng ngày bằng kềm tập tay. Tại sao điều này lại quan trọng? Có rất nhiều trường hợp khẩn cấp buộc bạn phải bám chặt vào những gờ khá hẹp. Một nắm tay chặt và cổ tay khỏe sẽ giúp bạn dễ dàng thoát hiểm.

  [​IMG]

  Luôn rèn luyện sức khỏe là điều thiết yếu giúp bạn bảo vệ chính mình trong những tình huống xấu có thể xảy ra
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC