10 mẹo đơn giản giúp tăng thời gian sử dụng pin smartphone hiệu quả
Thien Do 22/4/16 166,464 0
 1. galaxys7edge34.jpg
  Thời lượng pin luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu hiện nay bên cạnh những tính năng khác của một chiếc smartphone. Các bạn hãy thử 10 những mẹo nhỏ dưới đây để giúp kéo dài thêm thời gian sử dụng trên "dế" yêu của mình nhé!


  1. Xoá những ứng dụng, game không cần thiết
  Với kho ứng dụng miễn phí khổng lồ trên các nền tảng hệ điều hành khiến không ít người dùng đã cài vô tội vạ về máy của mình, điều này khiến thiết bị không chỉ nặng nề mà còn khiến smartphone của bạn chậm hơn, nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng như file rác sản sinh trong quá trình hoạt động gián tiếp gây tốn pin trên máy. Chính vì vậy, đối với các ứng dụng, game không cần thiết hay ít sử dụng thì chúng ta nên xóa đi hoặc những phần mềm có chung chức năng thì nên giữ lại 1 app.

  1.jpg
  2. Tắt những kết nối không sử dụng
  Hầu hết các smartphone hiện nay đều tích hợp các kết nối như Wifi, 3G/ 4G, NFC, Bluetooth, GPS... Đôi khi chúng ta sử dụng các kết nối này xong mà quên tắt đi cũng chính là nguyên nhân hút nguồn pin điện thoại của bạn mà nhất là kết nối 3G, 4G và GPS. Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng Wifi thay thế cho Mạng di động nếu như nơi bạn có phủ sóng.

  2-1.jpg
  3. Tắt định vị
  Như đã nói trong phần 2 thì định vị GPS là một trong những kết nối gây tốn pin nhiều, nhất là khi chúng ta sử dụng nó cung cấp vị trí cho bản đồ. Trong trường hợp cần tìm đường hoặc check in thì các bạn hãy mở GPS lên, còn ngoài ra các bạn nên tắt nó đi nhé.

  4. Bật chế độ tiết kiệm pin
  Hầu hết mọi smartphone hiện nay đều có chức năng tiết kiệm khi pin yếu, khởi đầu là các máy Android và bây giờ trên nền tảng iOS 9 cũng đã tích hợp tính năng này. Khi bật chế độ này lên thông thường điện thoại sẽ tự động giảm độ sáng hoặc chuyển sang màn hình trắng đen, giảm xung nhịp CPU, GPU hay tắt các kết nối mạng... giúp kéo dài thêm thời lượng sử dụng đáng kể.

  3.jpg
  5. Giảm độ sáng màn hình
  Màn hình lớn là một ưu thế của điện thoại, tuy nhiên nó cũng là một kẻ ngốn pin của bạn nhiều nhất. Hãy giảm độ sáng màn hình nhiều nhất có thể để tiết kiệm pin hiệu quả hơn.

  4.jpg
  6. Sử dụng hình nền đen
  Đối với smartphone sử dụng màn hình AMOLED thì các bạn nên sử dụng những ảnh nền tối màu, do đặc tính công nghệ tấm nền này những điểm ảnh màu đen sẽ không hiển thị và sẽ không tiêu tốn điện năng.

  galaxys7edge21.jpg
  7. Giảm thời gian chờ
  Một việc tuy nhỏ nhưng nếu chúng ta không để ý thiết lập thời gian sáng màn hình vài phút thì nó cũng gây tiêu tốn pin không ít. Thời gian màn hình sáng phù hợp mà đa số người dùng chọn là 30s nhưng nếu muốn tiết kiệm hơn chúng ta có thể chọn 15s, hoặc nếu bạn nào hay đọc sách, báo cần thời gian sáng nhiều hơn có thể chọn 60s.

  5.jpg
  8. Tắt chế độ rung
  Khi điện thoại rung, bộ phận mô tơ rung bên trong điện thoại sẽ hoạt động và tiêu tốn một năng lượng đáng kể, chính vì vậy nếu không cần thiết tốt hơn hết các bạn nên tắt chế độ này đi nhé.

  8-1-1.jpg
  9. Sử dụng chế độ mạng hợp lý
  Mạng di động 3G là một nguyên nhân gây hao pin và nóng máy hàng đầu trên smartphone, vì khi kết nối và truyền dữ liệu máy sẽ phải liên tục thu phát ở những cột sóng ở trên cao so với cột sóng 2G hay Modem wifi ở dưới thấp. Chính vì vậy trên điện thoại của chúng ta sẽ có các tùy chọn loại kết nối mạng như chỉ dùng 2G, chỉ dùng 3G hay 2G/ 3G tự động chuyển đổi.

  Trường hợp khi chúng ta cần kết nối mạng 3G ổn định thì chọn chế độ 3G Only còn không thì nên chọn chế độ chỉ dùng mạng 2G, việc này giúp điện thoại không chỉ tiết kiệm pin mà tín hiệu sóng cũng rất ổn định khi di chuyển tới những nơi sóng yếu.

  6-1.jpg
  10. Sử dụng giao diện mặc định của nhà sản xuất
  Nhiều bạn thích sử dụng các theme và launcher của nhà phát hành thứ 3 để giúp chiếc điện thoại của bạn mới lạ và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, cũng vì sự đẹp mắt của những hiệu ứng cũng như tính năng mà những launcher này mang lại đã gây hao pin của thiết bị khá nhiều. Lời khuyên cho các banh là hãy sử dụng các theme mặc định của nhà sản xuất là tốt nhất và tiết kiệm pin nhất.

  7.jpg
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC