iCloud toàn tập (Phần cuối: Dính iCloud các loại và hướng xử lý từ kênh Apple Care như thế nào)
Apple Channel 9/10/15 2,792,241 0
 1. Đến đây các bạn cũng đã hình dung được vấn đề bảo mật cũng như sử dụng đối với tài khoản Apple ID, nhưng không ít trường hợp bằng cách nào đó bị người khác hack (chiếm dụng) tài khoản. Hoặc tệ hơn là họ dùng tài khoản hack được kiểm soát các iDevice như là báo mất (Lost mode) hay xoá sạch dữ liệu và khoá máy (Erase mode).

  e99fea9ead492dd6f338d8b79b6b54ea.jpg

  Khi rơi vào 2 trường hợp này, bạn chỉ còn một cách duy nhất đó là phục hồi chính tài khoản đang bị kiểm soát trái phép đó từ AppleCare để mở khoá cho thiết bị. Mình sẽ bỏ qua cách phục hồi bằng email đăng ký hoặc từ mail giải cứu, bởi vì cách này Apple hướng dẫn từng bước chi tiết ngay lúc bạn không đăng nhập thành công ở mục iForgot (quên mật khẩu).

  Một khi bị hack mất Apple ID thì khả năng bạn mất mail (do sử dụng chung tài khoản mail và mật khẩu trùng nhau không có chế độ bảo mật 2 bước) lẫn các thông tin bên trong bị thay đổi gần như là chắc chắn. Do vậy khả năng phục hồi trong trường hợp này từ iForgot gần như là không thể.

  Phục hồi Apple ID từ AppleCare:

  Cách 1: Đối với các trường hợp bị báo mất và bị xoá (Lost mode và Erase mode).

  Bạn gọi số điện thoại (không thêm bất cứ mã vùng gì) như sau: 1201-0288 sau khi nghe tín hiệu chào, bạn bấm tiếp 800-708-5413. Cước ĐT hoàn toàn miễn phí. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Không chấp nhận kênh Chat.

  Bạn trình bày cụ thể trường hợp của mình, và sẽ phải trả lời các câu hỏi xác minh từ nhân viên AppleCare, các câu hỏi thường là:

  - Mail đăng ký của bạn, ngày, tháng, năm sinh.
  - Mail đăng ký còn dùng được không, câu trả lời bí mật là gì.
  - Mã vùng, quốc gia..App cài đặt cuối mà bạn nhớ..v.v..​

  Lưu ý với bạn, Apple không có quan niệm rằng "tôi không nhớ do ABC" "tôi không phải người tạo nên không biết gì tại vì XYZ", khi đó bạn sẽ bị từ chối vì Apple sẽ nói "xin lỗi vì bạn không chứng minh được tài khoản thuộc sở hữu của bạn".

  Khi xác định được bạn là chủ nhân tài khoản, Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp một e-mail khác đang sử dụng để chuyển thông tin về cho bạn tái tạo mật khẩu. Sau đó họ sẽ khuyến cáo bạn kích hoạt bảo mật 2 bước tăng tính bảo mật. Như vậy bạn sẽ kiểm soát trở lại các iDevice thuộc Apple ID vừa phục hồi đang kiểm soát.

  Cách 2: Đối với iDevice chỉ mất mật khẩu (do quên mà không bị kích hoạt báo mất và xoá).

  Trường hợp này bạn cần đến trung tâm iService 128 Lê Lai, Q.1. Các thủ tục để giải quyết cho trường hợp này là:

  - Xuất trình hoá đơn mua sản phẩm chính hãng (kể cả chụp hình hoặc gởi từ email đối với hoá đơn của nước ngoài).
  - Máy đang ở trạng thái không thể active (do mất mật khẩu). Chứ không phải do báo mất hoặc bị xoá.
  - Sau khi đủ đều kiện, iService sẽ tiếp nhận và trong vòng 5 ngày từ lúc tiếp nhận, nếu máy bị báo mất hoặc báo xoá sẽ trả lại cho khách hàng.​

  Hi vọng các thông tin trên giúp các bạn giải quyết được vấn đề iCloud của mình. Và giúp bạn kiểm soát về Apple ID của mình được tốt hơn.

  Thân chào
  (Trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn serviceplaza.vn)
  Xem lại phần 1: Giới thiệu và tạo Apple ID

  Xem lại phần 2: Tại sao Apple ID của tôi bị xoá hoặc bị khoá (tài khoản vô hiệu hoá)

  Xem thêm:
   
  Đang tải...
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC