iCloud toàn tập (Phần 2: Tại sao tài khoản Apple ID bị xoá, khoá hay còn gọi là vô hiệu hoá)
Apple Channel 5/10/15 14,295,961 4
 1. Có rất nhiều trường hợp dẫn đến tài khoản Apple ID bị xoá (xoá khỏi data base của Apple), bị khoá (tạm thời không sử dụng được). Cả 2 trường hợp trên gọi chung là bị vô hiệu hoá.

  Apple-ID-Disabled-serviceplaza.png

  Nguyên nhân chính:

  Bất cứ trường hợp nào nêu ở trên mà bạn gặp phải, chắc chắn đều xuất phát chung một nguyên nhân chính, đó là bạn đã vi phạm đều khoản sử dụng của Apple ID của Apple, đa số rơi vào các trường hợp sau đây.

  1 - Tài khoản được sử dụng riêng biệt nhiều hơn 10 thiết bị (cái này đa số vì cứ dùng chung tài khoản truyền từ người này đến người kia).

  2 - Tài khoản có sử dụng mua App trả phí mà địa chỉ gởi hoá đơn không có thật. (Thông tin giả).

  3 - Tài khoản thay đổi thẻ thanh toán mà không có xác nhận hoặc không đúng quốc gia đăng ký thẻ.​

  Và còn nhiều trường hợp, ở đây mình chỉ nêu những trường hợp thuộc dạng đa số, dù trường hợp nào đi nữa thì nó đều mang đến phiền phức cho bạn, bởi lẻ một khi tài khoản bị xoá, khoá, thì gần như chắc chắn chỉ có duy nhất một cách là bạn phải gọi điện thoại trực tiếp cho Apple. (Sẽ hướng dẫn ở phần 3).

  Chuyện không chỉ có vậy, nếu các tài khoản Apple ID này đang log iCloud trong iDevice, thì được hiểu là máy bạn chính thức bị iCloud (khoá iCloud). Vậy bạn làm sao để tránh ko bị xoá? Bị khoá?.

  Bảo vệ tài khoản Apple ID:

  Tuyệt đối không vi phạm các đều khoản sử dụng và thanh toán của Apple như sau:

  1 - Không chia sẽ tài khoản cho người khác.

  2 - Không đăng nhập nhiều hơn 10 thiết bị cùng lúc sử dụng.

  3 - Không chia sẽ trong gia đình nhiều hơn 6 thiết bị bao gồm bản thân bạn (Home share). (Chỉ áp dụng được đối với tài khoản có thẻ thanh toán).

  4 - Không cố mua, hoặc hack thanh toán các App trả phí.

  5 - Khi đổi thẻ thanh toán, phải chắc chắn thông tin địa chỉ trùng với quốc gia phát hành thẻ.

  6 - Không thay đổi quốc gia (country) liên tục trong một ngày...v.v. Nói chung là hãy bảo vệ Apple ID như nguyên tắc bảo vệ tài khoản Ngân hàng. (Bởi lẻ nếu một tài khoản chính thức thì luôn được sử dụng đúng mục đích).​

  Các hình thức vô hiệu hoá Apple ID và hướng xử lý:

  1 - Tạm khoá tài khoản (Apple ID blocked)


  - Nguyên nhân 1: bị nhập sai mật khẩu nhiều lần và kích hoạt phục hồi mật khẩu nhiều hơn 3 lần mà không có xác nhận từ mail khi Apple gởi thông báo.

  - Xử lý: Chờ 24 tiếng sau khi bị khoá (có thông báo số giờ phải chờ khi bạn đăng nhập sai đối với tài khoản đó), sau đó bạn đăng nhập mail để kích hoạt xác minh từ mail gởi của Apple, tiến hành đổi mật khẩu mới. Xác minh lần nữa từ mail, lúc này Apple ID của bạn sẽ hoạt động bình thường.

  - Nguyên nhân 2: cố mua App trả phí (lẫn mua đồ trong game online) mà thông tin thanh toán hoặc câu trả lời bảo mật để thanh toán sai liên tục.

  - Xử lý: Trong vòng 24 tiếng không dùng được, sau khi đủ 24 tiếng tài khoản tự mở sử dụng bình thường, nếu vẫn tái diễn sẽ khoá theo cấp số nhân (24h, 48h, 72h...).​

  2. Tài khoản bị xoá:

  Trường hợp này là nghiêm trọng, bởi lẽ tài khoản sẽ bị xoá khỏi data base của Apple, khi đó bạn sẽ nhận được thông báo "tài khoản không tồn tại" chứ không phải "tài khoản sai mật khẩu".

  Nguyên nhân: Nhiều hơn 10 thiết bị cùng đăng nhập trong thời gian dài, hoặc thẻ thanh toán bị vô hiệu, không đủ tiền mua App mà vẫn cố gắng tiến hành giao dịch...v.v.

  Xử lý: Đối với trường hợp này, bạn lưu ý TUYỆT ĐỐI không tạo Apple ID cùng tên (vì bạn nghĩ rằng nó không còn tồn tại, tạo ra cái Apple ID cùng tên thì sẽ giải quyết vấn đề) hoàn toàn sai lầm nếu bạn tái tạo bằng chính cái ID đang bị xoá, vì nó chẳng những không tác dụng và còn chẳng liên quan gì đến các iCloud mà tài khoản bị xoá đang sử dụng. Mã dữ liệu khác hoàn toàn, và vô tình bạn đã khiến tài khoản bị xoá vĩnh viễn không thể phục hồi (vì trùng tên với tài khoản bạn vừa tạo). Khi gặp trường hợp này, nếu bạn là chủ ID, bạn gọi trực tiếp cho Apple Care để xử lý phục hồi, nếu bạn là người xài chung, hãy báo cho chủ tài khoản và hướng dẫn chủ tài khoản gọi cho Apple để phục hồi.​

  Mời các bạn đón xem tiếp phần 3 (Cuối): Dính iCloud các loại và hướng xử lý từ kênh Apple Care như thế nào...HOT thì đón đọc nhé. ^_^

  Xem lại phần 1: Giới thiệu và tạo Apple ID

  Xem thêm:

  Trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn serviceplaza.vn
   
  Đang tải...
  Công Nghệ, Duy.tpz and LongCVK like this.
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC
 3. amater
  Thành viên
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  lỡ authorize trên 5 máy , có cách nào out những máy đó ra không bro
   
  Tablet Plaza thích bài này.
 4. Apple Channel
  Thành viên
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  23
  Chào bạn,

  Số thiêt bị của bạn đang sử dụng như vậy là hợp lệ, trường hợp bạn lo lắng thì đổi mật khẩu, 4 máy kia sẽ tự khắc liên lạc bạn. Còn nếu bạn muốn out những máy kia từ xa, bạn có thể sử dụng phần mềm Find My iPhone (sẽ có nói đến ở phần cuối) để thoát nha, đều kiện là các máy đó đang Offline bạn mới thoát được.
   
  Công Nghệ thích bài này.
 5. amater
  Thành viên
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  thanks bro
   
 6. Phuc
  Thành viên
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi bạn có thể liệt kê thêm 1 số trường hợp id Apple bị xoá ngoài những trg hợp nêu trên đc k