iCloud toàn tập (Phần 1: Giới thiệu và tạo Apple ID)
Apple Channel 3/10/15 1,830,609 0
 1. Bài này sẽ chia nhỏ ra nhiều phần nói về các vấn đề mà có lẽ Fan Táo rất quen thuộc và quan tâm đó là iCloud. Hầu hết các bạn đều rất quen thuộc với Apple ID nhưng tỉ lệ người dùng nắm được nguyên tắc bảo mật, sử dụng, giải quyết khi gặp sự cố đối với Apple ID lại ko nhiều như số người sử dụng, mình sẽ giới thiệu toàn bộ về tất cả liên quan đến Apple ID theo từng phần.

  icloud-serviceplaza.jpg

  Giới thiệu:

  Để sử dụng iDevice truy cập được AppStore của Apple để tải ứng dụng hoặc game, bạn phải đăng ký một tài khoản, tài khoản này gọi là Apple ID. Đăng ký có nhiều cách như là từ lúc ngay màn hình Active bất cứ iDevice nào sẽ có mục tạo, hoặc từ AppStore khi bạn tải ứng dụng, hoặc iTunes. Và tài khoản được chia ra 2 loại là có đăng ký thẻ thanh toán và không đăng ký thẻ thanh toán. Quyền truy cập AppStore của các tài khoản là ngang bằng nhau.

  Bạn nên luôn nhớ rằng tất cả iDevice được kiểm soát và bảo mật thông qua Apple ID, nếu bạn đang dùng Apple ID không phải do mình tạo ra, hoặc nhờ cửa hàng tạo...v.v... Nói chung là không phải tự tạo thì bạn nên đọc hết các phần dưới và các phần tiếp theo.

  Nguyên tắc tạo tài khoản:

  Bạn phải đang sở hữu một e-mail. (Khuyến cáo bạn sử dụng Gmail vì an toàn cao). Kích hoạt bảo vệ 2 bước cho tài khoản mail này để tuyệt đối được an toàn (two steps verify) bằng cách đăng ký số Điện thoại xác minh. Nếu đã xong bước này, chúc mừng bạn đang có tài khoản bảo mật cao tuyệt đối.

  Dùng chính cái địa chỉ mail đã có ở trên đăng ký Apple ID, ở đây mình hướng dẫn tạo tài khoản None Paid (không thanh toán). Không khuyến khích bạn dùng hoặc chọn domain (đuôi) là .icloud.com, bởi lẽ sẽ có lúc bạn không nhớ mail đăng ký cho tài khoản Apple ID là cái nào (đây cũng là nguyên nhân vì sao cần tăng cường bảo mật email 2 bước trước khi sử dụng làm Apple ID).

  Bắt đầu tạo Apple ID:


  Tốt nhất bạn nên tạo từ iTunes trên máy tính, hoặc trực tiếp từ trang https://appleid.apple.com/ . Ở đây mình hướng dẫn tạo từ iTunes để được None Paid. Chọn một ứng dụng bất kỳ trong mục App mà có chữ Free. Tiếp theo bạn bấm chọn nút tải, Khi đó bạn sẽ thấy bảng thông báo yêu cầu đăng nhập Apple ID, phía dưới bảng thông báo sẽ hiện dòng "tạo mới", bạn chọn tạo mới và bắt đầu khai báo thông tin theo từng mục trong biểu mẫu, không khó để khai báo nhưng bạn lưu ý TUYỆT ĐỐI khai trung thực và đúng để sau này còn biết mà xử lý khi gặp sự cố với Apple ID. (Rất nhiều trường hợp khai cho có, cuối cùng chính mình sẽ ko cứu được chính iCloud của mình tạo ra).

  Phần thanh toán bạn sẽ thấy mục chọn None Paid, bạn đánh dấu vào mục đó. Sau khi điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu, bạn dùng giấy ghi chép cẩn thận lại các thông tin trên. Apple sẽ gởi mail yêu cầu kích hoặc tài khoản vào mail mà bạn đã dùng để đăng ký. Sau khi kích hoạt thành công, bạn bổ sung thêm e-mail giải cứu cho tài khoản phòng trường hợp bạn ko thể phục hồi mật khẩu, mail này phải là một mail khác với mail đang dùng để đăng ký Apple ID. Bạn bổ sung chỉnh sửa thông tin lần cuối, và lưu thay đổi.

  Lưu ý quan trọng:

  Nếu bạn làm đúng với những hướng dẫn phía trên (xác minh 2 bước với email), bạn hoàn toàn có thể sử dụng mật khẩu Apple ID chung với mật khẩu mail để tránh việc phải nhớ quá nhiều mật khẩu (vấn đề nhớ mật khẩu là thảm hoạ với thời đại số hoá vì ai cũng có nhiều mật khẩu trong đầu). Còn nếu bạn ko xác minh 2 bước với email, tuyệt đối ko dùng chung mật khẩu với Apple ID.

  Ví dụ:

  Email: [email protected]
  Pass: Service1234 (có xác minh 2 bước)

  Thì Apple ID mình tạo là:

  Apple ID: [email protected]
  Pass: Service1234​

  Xem tiếp Phần 2: Tại sao Apple ID của tôi bị xoá hoặc bị khoá (tài khoản vô hiệu hoá)

  (Trích dẫn vui lòng ghi rõ nguồn serviceplaza.vn)

  Xem thêm:
   
  Đang tải...
  Duyen Pham thích bài này.
 2. Ý KIẾN BẠN ĐỌC